Chủ đầu tư của dự án Alma đã lựa chọn phong cách đương đại, thẩm mỹ đi liền với công năng, sử dụng; tone màu chủ đạo của dự án là đen, trắng và màu gỗ.

Ara Design – đơn vị thiết kế khu nghỉ dưỡng Alma tại Bãi Dài, Cam Ranh chia sẻ đối với khu nghỉ dưỡng cao cấp, thiết kế nội thất có vai trò quan trọng mang lại không gian thư thái, sang trọng cho gia chủ và du khách. Trên tinh thần đó, Ara đã áp dụng xu hướng thiết kế nội thất đơn giản, nêu bật vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ đi liền với công năng cho Alma.

  1. Phong cách đương đại

Trong thiết kế nội thất, việc sử dụng ngôn ngữ và nguyên liệu thiết kế là đặc trưng của xu hướng thời đại, mang lại sự tươi mới và hợp thời. Lối thiết kế này còn mang sắc thái tối giản sử dụng vật liệu, trang thiết bị, nội thất mang màu sắc trung tính, sạch sẽ, tinh tế.

Sự đơn giản, tinh tế trong từng đường nét mà không kém phần sang trọng được thể hiện trong nội thất của tất cả không gian như phòng khách, phòng ngủ, spa, phòng tiệc… của dự án.  

Ngoài ra, nhiều yếu tố truyền thống của văn hóa Việt Nam cũng được cách điệu, hiện đại hóa như: hoa văn trang trí thảm cách điệu từ họa tiết dệt của đồng bào dân tộc phía Bắc trong căn hộ nghỉ dưỡng, hay bức tường ngăn tại khu vực sảnh chính.

  1. Đề cao sự tối giản

Theo Ara – đơn vị thiết kế, sự đơn giản chính là nhân tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của khu nghỉ dưỡng Alma, nó được thể hiện rõ nét qua cách nhà thiết kế này lựa chọn màu sắc và các món nội thất. Những món nội thất luôn phải đảm bảo sự đơn giản khi sử dụng, sự bền vững theo thời gian và tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Sự đơn giản và đương thời còn được thể hiện qua màu sắc, ngoại trừ những khu vực đặc biệt cần thể hiện sự khác biệt của nhiều nền văn hóa và các nhà hàng theo phong cách đặc trưng, nội thất của khu nghỉ dưỡng cũng sử dụng không quá 4 màu, thường là màu trắng, màu đen và màu gỗ.

Ngoài những nguyên tắc chính kể trên, Ara còn rất khéo léo thiết kế từng chi tiết nhỏ nhằm tạo nên điểm nhấn riêng cho từng khu vực nghỉ dưỡng. Chẳng hạn như những chiếc bàn gỗ mục độc đáo trong khu ẩm thực, bàn cách điệu từ thuyền thúng của dân chài tại sảnh chính hay sảnh đón khách theo phong cách Nhật Bản ở khu spa… sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho chủ sở hữu và du khách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here