Ngày nay, không chỉ người mua nhà mà người thuê nhà chung cư cũng vô cùng quan tâm đến những yếu tố phong thủy. Như các cụ xưa có câu: ‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, hãy tránh xa những căn nhà chung cư nếu có những đặc điểm dưới đây!

Không thuê nhà chung cư có diện tích quá nhỏ

Không ít người vì muốn tiết kiệm chi phí thuê nhà chung cư Hà Nội mà đã lựa chọn những căn nhà chung cư quá nhỏ hẹp. Đây là điều không hề tốt. Bởi nhà chung cư quá nhỏ, không khí không thể lưu thông thông suốt. Chúng sẽ bị ứ đọng, làm trấn áp tài vận, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng không nên thuê chung cư nhỏ lại ở quá đông người. Bởi việc có nhiều người sinh hoạt cùng trong một không gian chật chội sẽ khiến dương khí lấn áp âm khí. Điều này sẽ dẫn đến sự mất cân bằng. Các thành viên dần trở nên nóng tính, sức chịu đựng kém, dễ xảy ra xung đột.

Thuê nhà chung cư vuông vắn

Theo quan niệm phong thủy, một căn nhà chung cư hoặc ngôi nhà có kiến trúc vuông vắn sẽ tạo nên sự cân bằng trong vượng khí. Chúng đem tới sự thoải mái, tâm trạng dễ chịu cho những ai sinh sống bên trong.

Nếu nhà chung cư có những hình bị khuyết góc trong phong thủy được coi là điều không hợp. Tuy nhiên, để khắc phục tình cảnh này, bạn có thể hóa giải bằng cách lấy vải hoặc mành che đi những góc chưa vuông này.

Không thuê nhà chung cư không có cửa sổ

Một căn nhà, nhà chung cư trọ dù có diện tích lớn hay nhỏ tới đâu cũng cần có cửa sổ. Chúng giúp ánh sáng có thể chiếu, soi rọi cảnh vật bên trong nhà chung cư. Đồng thời tạo đường đi cho không khí được lưu thông, không bị ứ đọng trong nhà chung cư không có lối thoát.

Nếu nhà chung cư không có cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác bí bách, tù túng và từ đó đem lại từ trường xấu cho người sinh sống ở bên trong. Vì vậy, nếu nhà chung cư không có cửa sổ thì bạn không nên thuê.

Không nên thuê nhà chung cư gần nghĩa trang, bãi tha ma

Bạn cần chọn thuê tại dãy trọ nằm ở vị thế tốt. Bởi theo quan niệm phong thủy, nhà cần tránh tọa lạc tại những nơi âm khí mạnh. Điển hình như ở gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà thợ, nhà tù,… Nhất là nhà chung cư trọ gần nghĩa địa, chúng bị ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm tính cũng như sức khỏe của người ở.

Tránh thuê nhà bỏ không đã lâu

Một lưu ý nữa khi thuê nhà chung cư quận 10 đó chính là việc tránh thuê những căn nhà chung cư đã bỏ không quá lâu. Những nhà chung cư không có người sinh sống trong một thời gian dài thường mang tới cảm giác âm u, lạnh lẽo, tích tụ nhiều chướng khí bất lợi.

Nếu vẫn có ý định dọn đến sinh sống tại những căn nhà chung cư như này thì trước hết bạn cần phải hóa giải điều kiêng kị này. Bằng cách như thắp nến, treo chuông gió hoặc xuông nhà bằng lá thảo mộc.

Tránh thuê nhà chung cư nằm ở vị trí suy yếu

Mỗi một loại nhà sẽ có cho mình hướng và tọa riêng. Phía trước gọi là hướng, phía sau là tọa. Tọa và hướng luôn ở trong thế đối nhau. Điều này giúp tạo nên sự cân bằng, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy, khi thuê nhà, bạn cần chú ý chọn nơi “nạp khí”, có mặt tiền sạch sẽ.

Cần tránh thuê chung cư nằm ở vị trí suy yếu. Không thuê nhà mà trước cửa nhà trọ là khu vực để rác, cống nước,… Chúng sẽ thu hút những luồng khí xấu đến.

Nếu quá ưng ý với căn nhà chung cư bởi giá cả, sự tiện nghi,… mà chỉ gặp bất lợi về hướng, bạn có thể cải thiện một phần nào đó. Bằng cách thay đổi màu sắc trang trí tường ngoài của tọa hướng. Hoặc là đổi thiết kế cửa sổ, cửa chính.

Không thuê nhà chung cư ngoài cửa dán bùa chú hoặc gương bát quái

Khi đi xem nhà chung cư, bạn cần quan sát thật tỉ mỉ. Nếu bên ngoài cửa có dán bùa chú hoặc gương bát quái thì tuyệt đối bạn không nên thuê. Bên cạnh đó, phía gầm giường bạn cũng cần xem xét thật kỹ. Nếu thấy xuất hiện các thứ đồ, hình dán kỳ quái thì cũng không thuê.

Bởi chúng đều liên quan tới mạnh mẽ, sâu sắc tới phong thủy, thế giới tâm linh. Tốt nhất không thuê dù chủ nhà có giải thích thế nào đi chăng nữa để tránh rước họa vào thân.

Tránh chọn nhà chung cư có xà ngang giữa nhà

Trong phong thủy, xà nhà được xem là vật cản trở lưu thông các dòng khí. Do đó, chúng làm cản trở đường tài lộc, xua đi vận may của gia chủ. Đồng thời, xà ngang nhô ra giữa nhà, đặc biệt là ngay phía trên giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà chung cư.

Không chọn nhà chung cư âm u

Phòng rộng rãi, thông thoáng không chỉ đem lại sự thoải mái trong sinh hoạt. Mà theo phong thủy, chúng còn mang tới những điều tốt đẹp cho người sinh sống bên trong.

Còn nếu bước vào một căn nhà chung cư, ban ngày bật điện vẫn âm u thì tuyệt đối không nên thuê. Bởi căn nhà chung cư này dễ xuất hiện tà khí. Chúng khiến sức khỏe, việc làm ăn, học tập của bạn trở nên xấu đi.

Tránh thuê nhà chung cư đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau

Khi bước vào xem nhà chung cư, bạn thấy cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau thì không nên thuê. Bởi bố cục như thế này theo phong thủy là quỷ môn. Một thiết kế cực kỳ không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng và mang tới những điều không tốt cho người sống bên trong.

Lời khuyên khi thuê nhà năm 2019

Có thể thấy, để tìm thuê chung cư giá rẻ với những tiện ích, phù hợp với các thành viên cùng sinh sống trong gia đình quả thực không hề đơn giản. Bên cạnh các yếu tố vị trí, diện tích, tiện ích,… thì phong thủy cũng là một phần quan trọng cần chú ý. “Có thờ có kiêng, có thiêng có lành”, chọn được căn nhà chung cư tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn thăng tiến hơn. Chúng tôi xin chúc bạn sớm thuê nhà chung cư như ý!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here