Việc rao bán của bạn đang gặp khó khăn? Vậy bạn đã từng xem xét đến yếu tố phong thủy của căn nhà chưa? Những yếu tố phong thủy này là gì? Cùng theo dõi nhé

Những yếu tố phong thủy giúp bạn bán nhà hiệu quả

Những yếu tố phong thủy giúp bạn bán nhà hiệu quả

Các chuyên gia phong thủy khuyên, để bán nhà hiệu quả , thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà tiềm năng gia chủ cần phải tạo ấn tượng, nắm rõ các tiêu chí gây sự chú ý của đông đảo người khách hàng. Đó là cách để lôi kéo khách hàng và tạo cho họ có thêm hứng thú với căn nhà của bạn.

Xem thêm: Bán nhà quận 7 giá rẻ


Treo biển bán nhà ở đâu?

Theo quan niện phong thủy, lựa chọn vị trí treo biển bán nhà vô cùng quan trọng, quyết định đến việc giao dịch thành bại của chủ nhà. Khi treo biển bán nhà, gia chủ nên treo ở bên phải cửa chính của căn nhà, việc này tạo ra một góc nhìn thoáng, mang nguồn năng lượng dương, tạo được tác động ấn tượng, mạnh mẽ đối với khách đến xem nhà.

Vệ sinh căn nhà sạch sẽ

Tuy nghe có vẻ rất đơn giản nhưng bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách tới tham quan nhà. Lúc đó, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc này và hiểu được nếu là khách mua nhà thì họ sẽ quan tâm vấn đề gì. Điều đầu tiên cần làm là bạn hãy vứt bỏ các món đồ không còn dùng được, không nên tiếc bởi nó sẽ làm căn nhà của bạn trông bừa bộn hơn. Bên cạnh dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng cần phải bảo đảm các món nội thất tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy để những dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà được thông suốt, đó chính là yếu tố giúp bạn có thể bán nhà nhanh hơn.

Gia chủ nên tập trung dọn dẹp, sắp xếp không gian cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng nhất trước khi rao bán nhà. Theo mẹo phong thủy, bố trí đồ đạc theo chiều ngang, nhất là phòng khách sẽ đánh được lừa thị giác, giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, phải bảo đảm rằng hành lang và các phòng trong căn nhà có thể đi lại thoải mái, dễ dàng và tuyệt đối không đặt gương đối diện với bất kỳ cánh cửa nào.

Cách thiết kế nội thất trong nhà sẽ giúp bạn bán nhà hiệu quả

Đối với phòng khách, nơi tiếp đón người mua nhà cần phải che khuất tất cả những phần đỉnh nhọn trong nhà bằng tủ đựng đồ hay chậu cây cảnh. Điều này sẽ tạo cảm giác gian phòng rộng rãi hơn và giúp khách hàng tập trung nhìn vào các khu vực phong thủy may mắn và nhiều dưỡng khí trong ngôi nhà.

Trong nhà nên có chậu cảnh và xung quanh nên có cây xanh sẽ giúp bán nhà hiệu quả

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh là nguồn sinh dưỡng khí rất tốt cho ngôi nhà bởi nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Vì thế, chủ nhà cần phải trồng nhiều cây xanh trong nhà và xung quanh trước khi bán nhà ở. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên để cây xung quanh chạm vào nhà để tránh năng lượng tốt bị kéo ra khỏi căn nhà. Bên cạnh đó, cũng không nên để cây cối trụi lá, chỉ còn lại các cành khẳng khiu bởi như thế sẽ tạo nên sự cạn kiệt sức sống, héo hon cho ngôi nhà.

Xem thêm: bán nhà giá rẻ tại Hà Nội

Cửa chính ra vào càn được quan tâm

Trong ngôi nhà, cửa chính ra vào là khu vực quan trọng bậc nhất, đây là nơi đầu tiên đón nhận vượng khí vào nhà. Do đó, chủ nhà cần phải làm cho nó thật hoàn hảo trong mắt khách hàng. Phải có một tấm thảm chùi chân mới, đèn chiếu sáng với ánh sáng dễ chịu và trang trí cân đối ở hai bên cánh cửa, đơn cử như đôi chậu hoa cảnh, cây cảnh khỏe mạnh, tươi tốt.

Bàn tiếp khách có đầy hoa và kẹo

Bàn tiếp khách là nơi diễn ra việc bàn bạc, thảo luận mua bán căn nhà. Do đó, lựa chọn vị trí và trang trí cho bộ bàn ghế tiếp khách cần phải được chủ nhà hết sức chú trọng. Theo quan niệm phong thủy, nên đặt bàn tiếp khách nơi đầu tiên khi khách bước vào từ cửa chính hoặc bên phải của hành lang. Trên bàn tiếp khách nên trang trí nhiều danh thiếp, truyện, sách, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la… và cả một lọ hoa tươi. Đối với người mua nhà, lọ hoa tươi trong phòng khách sẽ tạo nên cảm giác gần gũi.


Trang hoàng lại phòng bếp cũng giúp bạn bán nhà hiệu quả, nhanh chóng

Cha ông ta quan niệm, bếp đóng vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả nhà. Còn khoa học phong thủy quan niệm, phòng bếp chính là nguồn tài lộc, 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất của căn nhà và được ví von như dạ dày của một cơ thể. Vì thế, chủ nhà nên giữ cho bề mặt bếp thoáng đãng, sạch sẽ, các tủ đựng đồ được sắp xếp gọn gàng, để sọt rác và dao tại những vị trí khuất tầm nhìn. Gia chủ nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt cùng một hộp đầy đồ ăn ở trên bàn bếp.

Thông thường, tâm lý khách hàng luôn muốn có một căn nhà hợp phong thủy có thể mang đến những thuận lợi, bình yên cho cuộc sống gia đình. Do đó, một căn nhà được gia chủ chăm chuốt về phong thủy sẽ có nhiều thuận lợi, nhanh chóng trong việc rao bán.

Có thể bạn quan tâm: bán nhà tphcm giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here