Sau thời gian dài chững lại, thị trường bất động sản đất nền tại Bình Dương hiện đã và đang có dấu hiệu hồi phục với các dự án mới chào làng, cùng những dự án đất “chết lâm sàng” bỗng chốc trở lại.

Bắt đầu tỉnh giấc cơn sốt đất trở lại với tỉnh Bình Dương

Năm năm ngoái, thị trường nhà đất phía nam trở nên nóng ở hầu hết các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, trong khi thị phần Bình Dương vẫn chậm lại.

thị trường nhà đất bình dương trở lại

Hầu hết các vị trí đất đã được các chủ đầu tư mua đất nền dự án bình dương bỏ phí, chủ đầu tư của dự án tháo chạy, bởi thị trường không như hy vọng. Tuy vậy, tới đầu năm 2017, dù còn chậm chạp và lẻ tẻ, nhưng thị trường nhà đất Bình Dương đã ban đầu có dấu hiệu tỉnh giấc. Đà hồi phục của thị phần càng về ở thời điểm cuối năm càng rõ ràng hơn.

Theo chứng nhận của phóng viên Báo đầu tư BĐS vào đầu tháng 11 vừa qua, thị phần Nhà Đất Tỉnh Bình Dương đã có sự sôi động quay lại với những dự án Bất Động Sản mới và giá thành của đất bán cũng tăng quay trở về.

đơn cử, có mặt tại Khu đô thị Thành Phố mới Tỉnh Bình Dương, trái với việc chậm lại, hoang tàn của các dãy nhà, khu phố Nhà biệt thự trong thời hạn năm ngoái – năm nay, giờ đây, những căn Nhà Phố đã xuất hiện người ở, cửa hàng buôn bán sầm uất. Những căn biệt thự hạng sang bỏ phí đã được gây dựng trở về, đón những gia đình vào sinh sống và những Công Ty môi giới BĐS Nhà Đất xuất hiện nhiều hơn.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, Giám đốc Doanh Nghiệp Nhà Đất Bất Động Sản Phố Mới tại Tỉnh Bình Dương, từ đầu xuân 2017 tới nay, giá thành của đất bán tại Bình Dương tăng đồng đều, từ Dĩ An, Thuận An cho đến Bến Cát, Tân Uyên. Gia tốc tăng trung bình từ 20 – 30%, đặc biệt là ở các dự án đã hoàn thành xong cơ sở hạ tầng như Khu đô thị mới Bình Dương.

Mới sang nhượng được căn Nhà Phố tại Khu đô thị mới Tỉnh Bình Dương với giá 5,5 tỷ vnđ, bà Ngô Thị Vinh, ngụ TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm, bà mua căn phòng này năm 2013 với giá hơn 3 tỷ vnđ, tiếp sau đó thị phần BĐS Bình Dương đóng băng, năm 2015, bà rao bán mãi mới có người tìm mua với giá chưa tới 3 tỷ vnđ. Tuy vậy, nhờ thị phần hồi phục trở lại từ đầu năm 2017, căn nhà của bà được nhiều người dân tìm mua hơn và mức giá tăng cao.

Theo khảo sát của phóng viên Báo đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản, tại khu Thành Phố mới, giá thành của đất bán đang thanh toán giao dịch từ 20 – 35 triệu đồng/m2; tại Dĩ An, từ mức định giá 13 triệu đồng/m2 ở thời điểm cuối năm 2016, hiện đã tiếp tục tăng lên 16 triệu đồng/m2. Còn tại thị xã Thuận An, các dự án nằm dọc theo Quốc lộ 13 cũng xuất hiện giá cả tăng lên rõ rệt. Các Dự Án BĐS Vĩnh Thuận Giao, Việt Sing, VSIP I…, giá thành của đất bán tăng bình quân 20% đối với hồi mới công bố ra thị trường.

tương đương, tại khu vực huyện Tân Uyên, đất nền tại khu VSIP II giải phóng và mở rộng đầu năm 2016 có mức giá 2,6 triệu đồng/m2, nay đã vọt lên 5 triệu đồng/m2. Hay dự án Bất Động Sản Khu đô thị The Mall City 2 hiện đang rất được thanh toán giao dịch trên thị trường với giá xuất phát từ một,5 tỷ đồng/nền, trong khi giá gốc mà nhà đầu tư đề ra trước đó chỉ khoảng 700 triệu đồng/nền.

“Nguyên nhân khiến cho giá đất tại Bình Dương tăng mạnh là do người đầu tư đang xuất hiện định hướng quay lại thị trường này sau thời khắc “lướt sóng” ở Đồng Nai và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bởi so với những địa điểm khác, thị trường đất nền Tỉnh Bình Dương tương đối đảm bảo an toàn, vốn đầu tư thấp, nhưng nhiều thực lực tăng giá”, ông Hùng nói.

ngoài ra, ghi nhận của phóng viên Báo đầu tư BĐS Nhà Đất cũng đã cho chúng ta thấy, thị phần này đang có các dự án mới nâng tầm phát triển như dự án Bất Động Sản The Habitat Bình Dương của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn phát triển VSIP – Sembcorp Gateway làm người đầu tư, ECO Xuân của Setia, Sora Gardens của Becamex Tokyu, Roxana Plaza của Navi Land, Citadines Central, First Home Premium và Metro Tower của NHO, Marina Tower của Đất Xanh, hay Samsora của Samland…

Với phân khúc thị trường đất nền, Nhà mặt phố và biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang xây sẵn, thị trường nhộn nhịp với các dự án Bất Động Sản như Golden Center City, Golden Center City 2 và Mega City của Kim Oanh Group, Midori Park của Becamex Tokyu…

gần đó, tin tức từ Doanh Nghiệp CP Địa ốc Him Lam Land cho biết thêm, sắp chào hàng dự án Him Lam Phú Đông 2 tại Tỉnh Bình Dương. Dự án Bất Động Sản căn hộ với trên 600 căn gồm 2 bloock cao 34 tầng này đang rất được thiết kế và xây dựng phần móng và sẽ ra thị trường vào thời gian cuối 2016.

Hy vọng năm 2018

Theo giới phân tích, với chuyển biến trong thời hạn 2017, thị phần đĩa ốc BĐS Bình Dương Dự kiến sẽ quay trở về đường đua vào năm 2018. Nguyên do được đưa ra là hạ tầng Bình Dương đã không thay đổi, đặc biệt quan trọng tuyến Quốc lộ 13 kết nối giữa TP. HCM và Tỉnh Bình Dương đang bắt đầu được gây dựng.

ngoài ra, ông Trần Khắc Thạch, quản trị Hiệp Hội Bất Động Sản Tỉnh Bình Dương cho biết thêm, Tỉnh Bình Dương đã có nhiều quyết sách để phát triển lại thị trường BĐS Nhà Đất, như tạo điều kiện kèm theo tương hỗ pháp lý, đền bù giải tỏa, cấp chứng từ phép xây dựng dự án nhanh… cho các chủ đầu tư dự án. Sát đó, Bình Dương cũng tạo thêm những quỹ đất mới để phát triển dự án bất động, hoặc tạo điều kiện để tái khởi động các dự án trùm mền…

“Tất cả để thị trường Nhà Đất BĐS hồi sinh trở lại”, ông Thạch nói.

Nhận định về thị trường Tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng Giám đốc Công Ty BĐS Nhà Đất BV Land cho biết thêm, thị phần Bình Dương sẽ hồi sinh mạnh mẽ vào năm 2018, vì hiện Tỉnh Bình Dương đang có quỹ đất rất rộng và thị trường đã có sự biến động, thay vì nâng tầm phát triển vào Long An, Đồng Nai, nay các CĐT buổi đầu biến động về Bình Dương để tiếp sóng. Thực tiễn, hiện đã có nhiều chủ đầu tư dự án tiến hành mua quỹ đất lớn tại Bình Dương để phát triển dự án Bất Động Sản trong thời điểm tới.

không chỉ có vậy, ưu thế nữa của Bình Dương, chính là đội quân lao động nhập cư và chuyên viên quốc tế làm việc tại đây rất lớn, nhưng trước đây, địa phương thiếu những Dự Án BĐS tốt cung cấp cho các đối tượng người mua này. Tuy vậy, hiện các dự án này cũng đã ban đầu được đầu tư, nâng tầm phát triển. Đây chính là tín hiệu tốt để thôi thúc thị trường Nhà Đất Bất Động Sản Tỉnh Bình Dương tăng trưởng.

Một điểm nhấn của thị trường BĐS Địa Ốc Bình Dương trong năm 2018 là các dự án vùng ven. Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng GĐ Him Lam Land, không đi theo cách phát triển thị phần bằng việc đẩy mạnh nâng tầm phát triển dự án Bất Động Sản trung tâm khu hành chính mới để kéo cư dân về ở, sau đó tạo độ tỏa khắp nâng tầm phát triển thị trường ra bên ngoài như năm 2010, Lúc bấy giờ, Bình Dương đang phát triển các Dự Án BĐS bên ngoài trung tâm, rồi mới len lỏi vào giữa trung tâm.

“Có thể thấy, những Dự Án BĐS ngoài trọng tâm Thành Phố mới như Dĩ An, Quốc lộ 13… phát triển rất tốt và có nhiều dự án Bất Động Sản mới được chính thức mở bán. Trong lúc đó, các dự án hiện diện tại khu trung tâm Thành Phố mới chỉ giao dịch cầm chừng…”, ông Phúc nói và cho biết, năm 2018, thị trường Tỉnh Bình Dương sẽ quay trở về cuộc đua nhờ những dự án Bất Động Sản mới và quyết sách nâng tầm phát triển cho thị phần dần rõ nét hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here