Bạn đã biết bí quyết cho thuê căn hộ chung cư giá cao hiệu quả chưa? Vì đâu mà căn hộ của bạn khó cho thuê? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Xem thêm: đất nền Đường Nguyễn Ảnh Thủ quận 12

Bí quyết cho thuê căn hộ giá cao bạn cần nắm rõ

Tại Singapore có những hình thức sở hữu bất động sản (BĐS) khác nhau như: Căn hộ cao cấp, căn hộ tư nhân, căn hộ chung cư do nhà nước xây (HDB),… Trước khi cho thuê, chủ nhà cần phải kiểm tra với cơ quan nhà nước hay ban quản lý cao ốc xem căn hộ của mình có cho thuê được hay không.

Còn chủ sở hữu thường nhờ một môi giới BĐS hay nhà tư vấn kiểm tra lý lịch của người thuê tiềm năng như có người nước ngoài giấy tờ lưu trú hợp lệ theo quy định của luật pháp Singapore hay người này sẽ ở cùng những ai. Sau khi dự trù các điều kiện pháp lý chặt chẽ trong hợp đồng cũng như thảo luận với nhà tư vấn và đánh giá tất cả các yếu tố có liên quan thì chủ sở hữu sẽ tiếp tục triển khai phần còn lại trong quy trình cho thuê.

Theo anh Nguyễn Đình Vũ – chuyên gia đầu tư nhà cho thuê cho biết, anh có thói quen kiểm tra thật kỹ căn hộ của mình trước khi cho khách hàng thuê và trong trường hợp thấy có gì không ổn sẽ sửa chữa ngay. Anh cho rằng, những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ như sàn nhà bị nứt, vòi nước hay ống nước bị rò rỉ, dây điện nhùng nhằng hay đèn không sáng… ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của người có ý định thuê.

Bên cạnh đó, anh Vũ còn chú ý đến vấn đề an toàn, đặc biệt là phòng ngủ cho người thuê. Đối với khách có thói quen hút thuốc thì trong phòng anh sẽ thiết kế hệ thống thiết bị khử mùi hay tạo không gian thoáng đãng. Nhưng đa số khách hàng của anh Vũ không hút thuốc, vì vậy anh thường lắp thêm thiết bị phát hiện khói trong trường hợp xảy ra cháy vì chập điện hay lý do khác.

Bên trong tất cả các căn hộ của anh đang cho thuê đều có bình chữa cháy nhỏ. Đồng thời, các đồ dùng trong nhà bếp đều trong tình trạng tốt.

Xem thêm: đất nền Đường Tô Ngọc Vân quận 12

Không giống với nhiều chủ sở hữu căn hộ ở Việt Nam, anh Vũ nói anh thường đặt mình vào vị trí của người thuê. Bởi anh cho rằng, dù văn hóa và tính khí như thế nào thì ai cũng thích sạch sẽ.

Anh Vũ cho biết, trước khi khách hàng đến xem căn hộ anh đều cho người quét dọn từ sàn nhà, trần nhà, thảm, làm sạch mạng nhện vay vết bẩn trên tường. Theo anh Vũ, cảm giác an tâm thoải mái là một trong những nhân tố quan trọng khiến khách hàng quyết định thuê hay không.

Được biết, các căn hộ hiện cho thuê của anh Vũ mặc dù diện tích nhỏ chỉ từ 1 đến 2 phòng ngủ, tuy nhiên khách hàng đến xem bao giờ cùng có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Điều đó là nhờ anh đã chịu khó thuê thiết kế chuyên nghiệp và chi phí bỏ ra cũng không nhỏ. Bên cạnh đó, anh Vũ cũng có vài bí quyết cho không gian căn hộ rộng hơn như dùng mành cửa hay rèm thay vì dùng màn vải.

Đối với những căn hộ không có năng lượng mặt trời thì có thể khắc phục bằng cách tạo các bức vách tường bằng thủy tinh cho ánh sáng dễ thâm nhập hoặc bố trí đèn ở những góc tối.

Có một bí quyết mà nhiều người biết đó là lắp gương trên tường để tạo ảo giác không gian ảo. Nếu gương nhỏ có thể đối diện với cửa sổ hay hướng ánh sáng chiếu vào để tăng cường độ sáng.

Đặc biệt, bàn ghế cũng ảnh hưởng khá lớn đến không gian trong phòng. anh Vũ tiết lộ, anh thích sử dụng các loại bàn ghế có đường viền và “chân dài”. Còn về màu sắc, nếu muốn căn hộ rộng thì nên chọn loại gạch sàn nhà và sơn tường màu sáng.

Xem thêm: đất nền Đường Quốc lộ 1A quận 12

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here