Tương quan đến việc Geleximco đề xuất sẽ cùng các đối tác chiến lược Nước Trung Hoa góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng sân bay Long Thành, trả lời báo chí tại họp báo cơ quan chính phủ chiều 30/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết thêm “quan điểm là hoan nghênh tổng thể toàn bộ các người đầu tư, những người dân chú ý đến đầu tư”.

Hiện Sở đang xúc tiến các Nghị quyết chỉ đạo của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về kiến thiết xây dựng cảng hàng không sân bay Long Thành. Cho tới nay, Đồng Nai đã thực hiện xong điều tra và nghiên cứu khả năng thực thi về đền bù giải phóng mặt bằng. Bộ GTVT đang tuyển chọn tư vấn để điều tra và nghiên cứu khả thi của sân bay Long Thành.

Bộ GTVT nói về đề xuất nhà đầu tư Trung Quốc xây sân bay Long Thành

biện pháp có ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu được Tổ tư vấn đề xuất kiến nghị chọn làm biện pháp thiết kế kết cấu hạ tầng sân bay Long Thành

Chúng tôi Dự kiến rằng triển khai nghiên cứu đến năm 2018 và giữa năm 2019 sẽ trình cơ quan chỉ đạo của chính phủ, theo như đúng quy định của bộ kiến thiết xây dựng về góp vốn đầu tư. Tương quan đến việc kiến nghị đầu tư cảng hàng không sân bay Long Thành, ý kiến là hoan nghênh tổng thể toàn bộ các CĐT, những người lưu ý đến đầu tư, ông Đông cho biết.

Trong nghiên cứu và điều tra tiền khả năng thực thi của Dự Án BĐS để xin chủ trương đầu tư đã và đang nghiên cứu xu thế 1 số danh mục Chính phủ có thể sử dụng vốn đầu tư công, 1 số rất có khả năng thu hút được thành phần kinh tế khác. Như tôi nói trên, hiện đã và đang trong tiến độ tuyển chọn, tư vấn, chưa hoàn thiện điều tra nghiên cứu khả năng thực thi. Đến khi được những cấp thẩm quyền, ở đây là chính phủ, đánh giá và thẩm định, trình quốc hội thông qua, bước kế đến tất cả chúng ta mới cân nhắc chọn lựa đầu tư theo hướng công khai, công khai minh bạch, thu hút vốn góp vốn đầu tư vào danh mục của khối kinh tế tư nhân và đầu tư công theo đúng quy định góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng của nhà nước, Thứ trưởng Đông cho biết thêm.

liên quan đến lo ngại chủ đầu tư của dự án này, ông Đông cho biết thêm, Bộ chọn lựa CĐT trên cơ Sở tiêu chuẩn, có nhìn nhận, có chọn lựa thông qua đấu thầu, phải trấn áp quá trình, giá thành, trên cơ Sở hồ sơ đấu thầu.

trước đây, Geleximco cùng đối tác chiến lược Trung Hoa đã có yêu cầu với Thủ tướng thuận tình về mặt nguyên tắc cho dự án Bất Động Sản đầu tư thiết kế và xây dựng cảng hàng không Long Thành theo hình thức đối tác công tư (PPP).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here