Bất động sản (BĐS) là 1 nghề đặc thù đòi hỏi không riêng gì có chuyên ngành phải bao quát hết toàn bộ các ngành như: tài chính, kế toán, marketing, luật…chứ không đơn thuần như người ta cứ tưởng từ trong năm 2008 khi mà cả chú “Xe ôm” cũng xuất hiện thể bán bất động sản.

ảnh minh họa

Một người hoạt động môi giới Nhà Đất Bất Động Sản từ thế “ngồi không” để người tiêu dùng tìm đến mình như trong năm 2008, thì lúc này đã chuyển dịch dần sang một “Môi giới” phải tìm kiếm người mua thông qua các phương tiện, công cụ…đó là thực tế xuất phát từ cạnh tranh đối đầu khốc liệt giữa các môi giới, dự án, một phần người mua giờ là những người dân cực sành với cái đầu “đầy sạn” của họ.

Muốn bán hàng thì trước tiên phải có “khách hàng”. Vậy, làm sao để “Thượng đế” tìm đến ta? Vấn đề này được tiến hành bằng công cụ Marketing cá nhân ngoài sự tương hỗ Marketing toàn bộ của Công Ty.

Sau đây là 1 số ít chia sẽ những gì mình biết được về cách tìm kiếm người mua theo từng Phân khúc:

1. Bất Động Sản giá rẻ (NOXH).

đây chính là phân khúc thị trường có nhu cầu kinh khủng nhất Trong thời điểm này, nhất là nhà ở tập thể (NOXH). Nhắc đến giá thấp thì thông điệp ta đưa ra chắc như đinh phải là “giá rẻ” kèm theo một số chương trình khuyến mãi, hậu mãi, chiết khấu lôi cuốn.

Kênh chạy:

– Tờ rơi & SMS: cá nhân tôi nhìn nhận và đánh giá đây chính là kênh chủ lực nên lợi dụng triệt để, người mua phân khúc thị trường giá thấp từ kênh này rất tốt. Nên phủ tờ rơi bán kính 3km quanh dự án Bất Động Sản, ngã tư… lợi dụng hết toàn bộ tổng thể date để đánh.

– Sales Phone: bản thân tôi nghĩ “Salephone” nên giành cho bạn nào mới vào tập sự làm quen với nghề, với cảm xúc bị từ chối, và luyện kỹ năng ứng biến. Salephone thì đối với Sales lâu năm trong nghành thì “Họ” khai phá kênh này rất tốt, nhất là từ khách quen góp vốn đầu tư, khách lạ cũng luôn tồn tại thể nhưng đòi hỏi kỹ năng mềm, kinh nghiệm tay nghề lâu năm thì khai phá mới hiệu quả.

– Đăng tin: đánh phân khúc thị phần này, cá nhân tôi khuyên các bạn nên trang bị cho mình một phần mềm đăng tin tự động. Tùy mỗi người, tầm khoảng 100-200k, tỷ lệ phủ không hề thấp tầm 50%. Còn bạn có vốn thì đăng tin VIP trên batdongsan.com.vn, muabannhadat…

– Social Marketing: nhắc tới Social Marketing rộng vô cùng, kỹ năng cũng đòi hỏi thật nhiều. Còn sử dụng hiệu quả hay không do bạn đầu tư nghiên cứu như thế nào? Nhắc tới Social là nghĩ ngay Facebook, youtube, G+, blogger…nên Spam tường nhà của bạn, Group…Riêng đối facebook tôi khuyên Bạn nên tạo 1 nick riêng cho công việc, Thường nếu Bạn đăng 1 tin dự án của Bạn và tag ai đó vào thì friend follow của người đó đều nhìn thấy tin đăng của Bạn, Bạn cũng có thể tạo Fanface rồi tạo một “Sự kiện” lúc ấy tổng thể toàn bộ các cá thể follow hay nofollow của Bạn đều biết tin đăng của Bạn (lời khuyên là bạn chỉ dùng 1 hay gấp đôi, dùng nhiều bị khóa nick gắng chịu).

Riêng nhà xã hội (NOXH) đặc thù đây là Dự Án BĐS thuộc ưu đãi Chính phủ cho khách hàng nên Bạn có khả năng làm một nhóm xin đến cơ quan nào đó, ngân hàng nhà nước,…gần với Dự Án BĐS để thuyết trình về dự án…thường thì đây là kênh hiệu quả nhất.

2. Phân khúc thị trường tầm trung (800 triệu -1,5 tỷ)

phân khúc thị phần này là những người mua có mức thu nhập tương đối khá, các tầng lớp trung niên là chủ yếu. Ngoài giá, người ta còn chú ý quan tâm đến vị trí, tiện ích (Hãy cố gắng đưa thông điệp này vào kế hoạch Marketing của Bạn).

– Tờ rơi: Hãy phát tờ rơi tận nhà để có hiệu quả cao nhất (thường là trong khoảng bán kính 2-3km so với dự án đang đánh). Lưu ý, không lo ngại phát đi phát lại nhưng phải xem đặc tính khu cư dân, cư dân, cả thói quen sinh hoạt để có cách đánh hiệu quả, không phát liên tục mà nên cách ngày tương thích. Theo cá nhân Tôi nhìn nhận kênh này rất hiệu quả.

sử dụng đa dạng kênh bán hàng

– SMS: data quan trọng nhất, thông điệp phải nhắm đến (vị trí, giá, tiện ích là quan trọng nhất). Theo tôi nhìn nhận hiệu quả bình quân. Nếu được nên phân data theo khu vực, Q., Huyện, hoặc theo nhóm người mua để hiệu quả tốt nhất.

– Sale Phone: như đã chia sẽ theo cảm quan của cá nhân, Sales cho biết thêm đối với người mới. So với người dân có kinh nghiệm thường sẽ là khách quen, và hiệu quả hay không là do kỹ năng từng người (thường những Sales lâu năm mới khai phá được kênh này tối đa).

– Đăng tin: dùng phần mềm Spam (có hiệu quả, nhưng cũng không nên sử dụng vì tốn thời gian) nên tập trung chuyên sâu các trang uy tín như: batdongsan, muabannhadat, 123nhadat, muaban…

– Social: facebook vẫn luôn là thế mạnh trong việc khai phá phân khúc này, bạn có thể khai phá them các web xã hội, forum: otosaigon, yeutretho, webtretho,….(lưu ý, bạn nên đọc kỹ điều lệ post bài trong những trang này để khỏi bị khóa nick).

– Website cá nhân: Nếu dự án mô hình lớn nên Seo từ khóa (Tự làm hoặc thuê đơn vị chức năng chuyên Seo), hoặc hầu hết sẽ mua Google Adwords.

– Báo giấy, tạp chí: giành cho những ai có kinh phí cao tùy thuộc mình rất có thể đăng trên Thanhnien, tuoitre, muban…lưu ý ngày đăng và nội dung.

3. Phân khúc thị trường thượng hạng hạng sang:

đó là phân khúc thị trường không dễ tiếp cận người mua vì nó đã không còn rõ ràng vùng miền hay nhu cầu. Nhưng chung quy lại là họ “Thành Đạt” họ có khả năng mua vì mến Sales, mua vì thằng Bạn mình mua, mua vì có tiền không biết làm gì blab la…nhưng cũng không phải bảo họ không am hiểu. Mà ngược lại, họ là những người cực kỳ am hiểu thị trường. Thế cho nên, chăm sóc những thượng đế này hơi bị căng não.

đối với phân khúc thị trường này: Thông điệp Bạn phải cho người tiêu dùng biết họ được gì lúc mua sản phẩm của Bạn rao bán. Lưu ý, phải trang bị tất cả phương tiện tác chiến nếu không mong muốn nhìn cái “lắc đầu” của các khách hàng này.

Những thứ bạn nên chia sẽ:

– Tiện ích phải có, phải liệt kê tổng thể thế mạnh mẽ của mẫu sản phẩm, của Dự Án BĐS.

– đầu tư và quy hoạch tương lai, tố chất tăng giá, cơ sở hạ tầng kỹ thuật

– Tôn lên địa vị của mình, đẳng cấp xứng tầm hay không? Hàng xóm Họ là ai?…

Kênh Marketing:

– Tờ rơi: không hiệu quả, nó chỉ làm thị phần cho Dự Án BĐS. Thay vào đó, nên phát theo phương thức bỏ vào bao thư tráng lệ, lọc khách hàng kỹ càng, đối tượng nhắm đến mà trao tận tay họ.

– SMS: nội dung quyết định hiệu quả (nhưng theo đánh giá cá nhân tôi thì rất thấp), nên lọc data kỹ lưỡng, không cần phân theo vùng miền.

– Sale Phone: so với người mới vào nghề hầu như không mang đến kết quả, chỉ tốn thời gian. So với người lâu trong nghề, thì cơ bản đây chính là kênh khá hiệu quả.

– Đăng tin: khỏi nói, nhắm đối tượng này phải đăng trên các trang uy tín: batdongsan, muabannhadat, 123nhadat,dothi…và phải VIP thì mới cạnh tranh lại.

– SEO & Adwords: Kênh này là kênh phụ thuộc lớn vào Google, làm tốt kênh này Bạn hầu như thắng 50%.

Lưu ý: nội dung phải được trao chuốc thật tốt vì người mua này khá khó tính, nhắm tới những giá trị thêm vào đó, đầu tư và quy hoạch tương lai…chọn từ khóa Adword hoặc rất có khả năng Seo.

– Email: đó là kỹ thuật khá là khó tốn nhiều thời điểm và kế hoạch thực hiện với chủ yếu Sales. Nhưng nó là cách tiếp cận lớp khách hàng này khá dễ chịu và hiệu quả vì cơ bản Họ thành đạt, Họ làm việc trên mail không ít.

– Tiếp cận trực tiếp: Mặc quần áo đẹp vào, trang bị đầy đủ vũ khí, tiếp cận từ những sự kiện, quán cà phê sang trọng, nhà hàng…biết đâu bất ngờ!!!!

Chia sẻ khá cơ bản những gì tôi thấy và tôi cảm, Bản thân tôi cố gắng làm. Con người thì nên năng động, không nên dập khuôn máy móc, bạn nên “Thỏa sức sáng tạo” để mang đến kết quả tốt nhất cho những ai muốn gắn bó lâu dài với nghề.

xem thêm Bất động sản Cần Thơ đã hết ảm đạm tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here