Việc chọn cây lá ở trong nhà để bày diễn trang trí cho gian phòng của bạn, mong ước gặp được nhiều điềm may mắn đôi khi tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng bạn có biết rằng ứng với mỗi loại cây, loài hoa chúng đều ẩn chứa trong mình những đặc biệt ý nghĩa riêng biệt, hợp với từng cung mệnh không giống nhau tuân theo quy tắc tử vi ngũ hành âm dương?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 1 số Thông tin hữu ích để giúp bạn chọn lựa được cây phong thủy phù hợp với cung mênh của họ, mang về nhiều may mắn tài lộc vào dịp xuân này.

Theo năm giới, chúng ta có 5 mệnh là: Kim, Mộc Thủy, Hỏa Thổ. Đây là 5 mệnh cũng là 5 yếu tố cấu thành của mọi vật chất trên trái đất này. Mỗi một mệnh sẽ có một ưu điêm và đặc điểm khác nhau, ứng với nó là những yếu tố giúp mệnh đó rất có thể phát triển hoạc bị dè nén.

Cây tử vi phong thủy phù hợp với người mệnh kim năm 2018

Theo tính chất của bản mệnh, người mệnh kim là những người dân thông thường có xu hướng theo đuổi hoài bão, thích độc lập, thích tự thân vận động, tính chất can đảm và mạnh mẽ và có những vấn đề và phẩm chất của người lãnh đạo. Bởi vì thế mà chọn loại cây hợp với tính cách của người tính kim sẽ phù hợp nhất. Cây Kim Ngân và Kim Tiền là 2 loại cây phù hợp nhất với người mệnh kim năm 2018 để mang lại nhiều lộc vượng nhất.

cây kim ngân

Cây Kim Ngân tiếng anh còn được gọi là Money tree với ý là cây tiền. Ở 1 vài nước cây này còn là nhiên liệu để in tiền. Theo ý niệm thì chủ nhân nắm giữ loại cây đó sẽ có nhiều tài lộc, mang lại điềm may mắn và an khang – thịnh vượng. Nhiều chuyên gia về phong thủy nhận định rằng “đây là loại cây có nhiều năng lượng tích cực, rất tốt để tại vị trong nhà”. Nên để cây ở những nơi có ít ánh sáng và nhiệt độ thấp trong vòng từ 16 đến 26 độ.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc năm 2018

Người mệnh mộc là những người dân có xu hướng tính cách hướng ngoại, hòa đồng. Theo thuyết phong thủy thì màu phù hợp với mệnh mộc là màu xanh, cũng là màu thể hiện cho bản mệnh đó. Nênchọn những loại cây có màu xanh đậm, sẫm sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc và may mắn tài lộc.

Một trong số những loại cây phong thủy rất phù hợp với các đề xuất kiến nghị trên đó là cây Đế Vương xanh.

Cây đế vương xanh hợp với người mệnh mộc

đọc thêm trang trí phong thủy phòng khách theo năm tuổi như thế nào tại đây

Cây Đế Vương là loại cây thuộc họ trâu bà, rất ưa bóng dâm và hơi ấm. Đây là 1 loại cây dễ chăm sóc và phù hợp để đặt trong phòng hoạc trong nhà có điều hòa. Như tên gọi của loại cây này, cây đế vướng toát ra một người nguồn năng lượng và sức mạnh cua một bậc đế vương, mang tới một năng lượng của sức mạnh và uy quyền của người lãnh đạo. Những người dân mệnh mộc nên đắt loại cây này trong phòng làm việc hoạc trên bàn để mang lại nhiều tài lộc và đường công danh và sự nghiệp được thuận lợi. Sát đó, cây còn có thể xua đuổi tà ma, mang đến bình an cho người sở hữu.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy năm 2018

Ưu điểm dễ thấy của người mệnh Thủy đó chính là: tố chất giao tiếp tốt, rất có tài ngoại giao và thuyết phục. Màu sắc chủ yếu tượng trưng cho người mệnh thủy đó chính là màu xanh dương. Theo nhiều sách và tài liệu chia sẻ về phong thủy, người mệnh thủy nên trồng cây lưỡi hổ để đuổi tà ma và rước tài lộ, mang về nhiều may mắn tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống.

Theo quan niệm của đông phương, cây lưỡi hổ là loại cây tương trưng cho sức mạnh của loài hổ, sức mạnh đó có thể đánh tan được tà ma và quỷ dữ, giúp chủ nhân may mắn tài lộc, an cư lạc nghiệp và làm ăn phát tài.

Không chỉ có vậy cây lưỡi hổ là loại cây có sức sống bền bỉ và mãnh liệt, rất phù hợp nếu để trong phòng.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa năm 2018

Người mệnh Hỏa là những người dân yêu thích sự hảo hùng và tính dữ thế chủ động, do vì thế người mệnh Hỏa rất tích cự và sôi nổi, họ luôn gây được sự chú ý với người kế bên. Sắc tố chủ yếu cho mệnh Hỏa là mày đỏ, chính bới vậy loại cây tử vi & phong thủy hợp với người mệnh Hỏa là cây Hồng Môn.

Cây Hồng Môn có xuất xứ từ Colombia và Ecuador, đây là loại cây được đa số người sử dụng như thể một loại cây trang trí trong nhà hoạc vườn. Cây thể hiện cho tình yêu và lòng hiếu khách, sắc tố của cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp mang tài lộc đến với người trồng. Hồng Môn là loại cây ưa ẩm nên cần tưới nước liên tiếp.

Cây tử vi phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ năm 2018

Người mệnh thổ thường mang trong mình tính kiên trì và sự nhẫn lại vô cùng, họ là người vững vàng trong mọi hoàn cảnh, sức mạnh nội tâm cao và quan hệ rộng. Họ luôn kiên nhẫn, chăn chỉ và là điểm tựa vững chãi cho người thân trong gia đình.

Theo thuyết tử vi phong thủy, người mệnh thổ phù hợp nhất với màu vàng nhạt, màu tương trưng cho đất. Năm giới tương sinh còn có mệnh Hỏa cũng phù hợp với thỏ, như vậy còn có màu vàng cam của mệnh Hỏa. Do tại vậy, cây tử vi phong thủy tốt cho người mệnh Thổ là cây Vạn Lộc.

Cây Vạn Lộc hay còn có cái tên khác là cây Thiên Phú, tượng trưng cho sự may mắn, nguồn năng lượng tràn đầy và sự thình vượng ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh ý nghĩa tử vi phong thủy, cây vạn lộc còn được ưa chuộng làm cây nội thất bên trong, vì tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe thể chất con người.

Trên đây là 6 loại cây phong thủy phù hợp với các mệnh của chủ nhân, mong rằng có thể giúp quý vị chọn được một loại cây phù hợp để trồng và mang đến niềm hạnh phúc và rước nhiều may mắn tài lộc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here