Chọn màu sơn nhà hợp mệnh phong thủy rất quan trọng cho gia chủ, bởi nó không riêng gì thẩm mỹ mà còn mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Hướng dẫn gia chủ chọn màu sơn phù hợp với phong thủy

Trong tử vi phong thủy màu sắc hình thành nên các trường nguồn năng lượng luôn tác động đến môi trường tự nhiên nhà ở và cá nhân con người, giúp thăng bằng hài hòa năng lượng âm dương, thông qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ thiên nhiên môi trường đến cuộc đời của người sử dụng. Màu sắc luôn có sự ảnh hưởng trực tiếp và nhanh gọn nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng hoặc buổi đầu khám phá khoảng không gian sống. Khi xây dựng hoặc tôn tạo căn nhà, việc chọn màu sắc cho khoảng không gian sống là ưu tiên hàng đầu, kế đến là công năng sử dụng.

mau-son-theo-phong-thuy-1

phong thủy theo năm sinh

Việc chọn màu sắc cho căn nhà của họ phù hợp với tử vi phong thủy sẽ hướng tới một môi trường sống hòa giải, cân bằng và tạo cảm xúc thoải mái cho từng gia đình. Với vai trò là 1 nhà tư vấn về sắc tố, Chúng tôi gợi ý một số ít giải pháp màu sắc cho khoảng trống nội thất bên trong nhà tại theo các nguyên tắc cơ bản của tử vi phong thủy. Mỗi hành trong tử vi ngũ hành sẽ có 4 giải pháp màu sắc hợp với 4 nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau.mau-son-theo-phong-thuy-2

Theo nguyên lý tử vi ngũ hành, môi trường gồm 5 vấn đề và sắc tố tương ứng với từng vấn đề.

đọc thêm trang trí phòng ngủ hợp phong thủy tại đây

Kim (kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh.

Nếu gia đình hợp mạng Thủy (nước) nên chọn màu sơn có màu xanh biển, đen. Thủy là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước.

Còn với Mộc (cây cối) phù hợp với màu xanh lục. Mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự phát triển và nước ngoài cây cỏ tự nhiên, nguồn năng lượng của Mộc có đặc thù sinh sôi và mềm dẻo.

Nếu hợp mạng Hỏa (lửa) nên chọn màu sơn đỏ, hồng, tím, cam. Hỏa là biểu tượng của mùa hè, các vấn đề tương quan đến lửa, biểu tượng cho vận may, niềm hạnh phúc và danh vọng. Nguồn năng lượng từ Hỏa là sự bùng nổ, đột phá sáng tạo sự thay đổi, hồi phục.

Với Thổ (đất) là màu nâu, vàng đất, cam đất. Thổ là biểu tượng của trái đất, sư ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng Thổ tạo ra sự cân đối, vững chắc.

căn nhà còn là tổ ấm, môi trường sống lý tưởng, thư giãn. Để đạt được nhiều điềm may mắn và sức khỏe thể chất, cần chú trọng tới các sắc màu tử vi & phong thủy để cải thiện và thay đổi tâm trạng của bạn sau một ngày làm việc stress. Khi vận dụng sắc tố theo tử vi phong thủy vào trong nhà ở hoặc trang phục, tất cả chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng. Tất cả chúng ta thường chọn màu bản mệnh (như người mạng Hỏa sẽ chọn màu đỏ – hồng – tím – cam; người mạng Thổ hợp và nên chọn màu nâu, vàng đất, cam đất), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (như người mạng Hỏa rất có khả năng chọn màu của mạng Mộc là xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

mau-son-theo-phong-thuy-3

Thỏa mái sử dụng mầu sắc nhưng tránh các mầu xung

Tất cả chúng ta không nên hoặc hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành tương khắc với bản mệnh của họ (mạng Hỏa tránh dùng các màu của mạng Thủy, vì Thủy khắc Hỏa). Tính tương sinh của năm giới gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ). Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

mau-son-theo-phong-thuy-4

Chúng tôi tin rằng rất có thể sử dụng sức mạnh biến đổi của màu sắc để cải thiện và tiếp thêm sinh lực cho từng ngôi nhà, mỗi tổ ấm. Trong thời điểm này, gia chủ sử dụng sắc tố cực kỳ đa dạng thể hiện tính cách riêng của họ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here