Phân khúc nhà ở có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng cung còn thiếu cầu chính vì vậy tốc độ tiêu thụ nhanh, hầu như dự án bất động sản nào ra là hết hàng…

Mục đích tạo ra những mẫu sản phẩm bất động sản có giá trị phù hợp với số đông dân cư nhưng vẫn bảo đảm chất lượng sống tốt, là đích ngắm của khá nhiều doanh nghiệp BĐS trong năm 2018.

Phân khúc nhà giá rẻ sẽ là xu hướng của năm 2018

Khi “ông lớn” đổi hướng

Một nghịch lý đang diễn ra ở thị trường bất động sản: đó là rất đông người ở đô thành có thu nhập cao chỉ chiếm số ít, còn lại là những người mua với thu nhập bình dân – đặc biệt là giới trẻ, song số lượng căn hộ giá thấp và bình quân chỉ chiếm khoảng chừng tỷ suất rất ít trong lúc nhà ở lại chiếm đa số dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ thị trường nâng tầm phát triển lệch pha cầu.

Theo công bố mới nhất của hiệp Hội Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh, ở phân khúc thị trường chung cư, trong năm 2017 thị trường bất động sản Nước Nhà đón nhận tổng nguồn cung cấp 47.802 nhà ở. Trong số đó, chung cư trung và hạng sang chiếm tới 74%, mặc dù thế năng lực hấp thụ của phân khúc căn hộ chung cư này chỉ đạt khoảng 61%.

Trong năm tới sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm nhà quận thanh xuân dưới 1 tỷ hay những sản phẩm khác với mức giá tương tự.

Trong lúc đó, phân khúc thị trường căn hộ chung cư cao cấp giá mềm có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn chỉ chiếm khoảng chừng 26%, mặc dù thế phân khúc này do cung còn thiếu cầu nên tốc độ tiêu thụ rất khả quan, hầu như dự án Bất Động Sản nào ra là cháy hàng dự án Bất Động Sản đó.

Trước hiện trạng thị trường mất thăng bằng cung cầu, trong thời gian cuối năm 2017 và đầu xuân 2018, thị trường nhà đất đã bắt đầu ghi nhận tín hiệu khả quan hơn khi nhiều “ông lớn” chuyên nâng tầm phát triển nhà đất cao cấp bắt đầu giải phóng và mở rộng chiến lược đầu tư sang dòng sản phẩm “5 sao giá mềm” dành riêng cho giới trẻ.

Nổi bật như Tập đoàn BĐS Vingroup đã tuyên bố xây 300.000 căn hộ chung cư có giá bình dân trên khắp 7 tỉnh thành trên toàn quốc; FLC cũng cho biết sẽ có tầm khoảng 15.000 căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ trong năm tới…

nhà giá rẻ vẫn phải có đầy đủ các tiện ích sống

Thời gian gần đây nhất, trong tháng cận tết dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư Samsora Riverside “5 sao giá mềm” có mức giá khoảng 700 triệu cũng đã được doanh nghiệp Samland đưa ra thị trường và gây sốt ngay đợt công bố đầu tiên. Dự Án BĐS này sở hữu vị trí khá đẹp khi tọa lạc ngay điểm dừng Tân Vạn của các tuyến metro hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà.

Với 1.125 căn hộ chung cư cao cấp được xây dựng thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000m2, Samsora Riverside Được biết đến như một trong những dự án Bất Động Sản có quy mô lớn số 1 trong địa điểm. Đó cũng là một trong những dự án Bất Động Sản sở hữu mật độ gây dựng rất thấp chỉ ở mức 39%, hàng nghìn m2 còn sót lại được nhà đầu tư dành để nâng tầm phát triển diện tích cây xanh, mặt nước.

Không chỉ vậy, hướng thẳng ra sông Đồng Nai nên Samsora Riverside còn thừa hưởng khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm. Dự án Bất Động Sản cũng sẽ được đầu tư các tiện ích như siêu thị mini, coffee shop, hồ bơi, spa làm đẹp, gym-fitness, nhà trẻ tiêu chí quốc tế…

Đại diện nhà phát triển dự án Bất Động Sản Samland cho biết thêm, giá trung bình mỗi căn hộ chung cư Samsora Riverside là 700 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ. Để nắm giữ, người mua sẽ giao dịch thanh toán khoản chi phí buổi đầu 140 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng nhà nước cho vay vốn từ 10 – 20 năm. Mỗi tháng, người tiêu dùng sẽ trả cả gốc và lãi khoản 5 – 6 triệu đồng đã có khả năng sở hữu 1 tòa nhà của riêng mình

Ngoài Samsora, ở phân khúc chung cư giá thấp, ngay trong tháng tiên phong của năm 2018: Tiến Phát sẽ chính thức mở bán 217 căn Ascent Lakeside, DHR cũng đã và đang chuẩn bị ra mắt dự án Bất Động Sản Dream Home Riverside tại Q8 với mô hình hơn 2 nghìn nhà ở vào tháng 1 này. Hay mới gần đây nhất, Bách Phú Thịnh cũng vừa động thổ xây dựng dự án Bất Động Sản Centum Wealth với quy mô gần 600 nhà ở.

Cần tiềm lực lớn

Khác với loại sản phẩm căn hộ giá mềm cho người thu nhập thấp với những tiện ích tinh giảm thường được phát triển ở vùng ngoại vi, sản phẩm “5 sao giá mềm” lại được các DN địa ốc phát triển theo tiêu chí hạng sang với các tiện ích đồng sở tại các địa thế dễ dàng di chuyển tạo được môi trường sống chuẩn mực.

Theo Ông Châu, quản trị VNREA TP HCM, sản phẩm “5 sao giá mềm” là phân khúc thị phần hút khách, hễ cứ chào làng là sẽ bán hết, thậm chí người tiêu dùng còn phải xếp hàng để đăng ký mua.

Mặc dù thế, không phải dễ để rất có thể chuyển hướng bởi loại sản phẩm này biên độ doanh thu không cao, đòi hỏi DN phải dành được quỹ đất rộng lớn, quy hoạch đồng sở, hạ tầng tiêu biểu vượt trội, đủ để phân phối cho dân cư tương lai những dịch Vụ Thương Mại “đạt chuẩn”, mà giá căn hộ vẫn “mềm”.

Không dễ làm, tuy nhiên từ trong thực tiễn thành công ở quy mô “căn hộ thượng hạng, giá mềm” tại nhiều dự án Bất Động Sản như Vincity, Samsora Riverside… và hành động chuyển vị trí hướng của nhiều Doanh Nghiệp bất động sản lớn, đã cho chúng ta biết thị trường những năm tiếp theo sẽ có bước chuyển lớn. Nhiều CĐT danh xưng khác cũng tiếp tục vào cuộc theo đuổi mẫu sản phẩm này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here