Có 1,5 tỷ đồng mua nhà nhiều người tỏ ra băn khoăn trong việc chọn lựa căn hộ hay nhà thổ cư sẽ tốt hơn.

Khi đứng trước quyết định bỏ một khoản tiền lớn tiền để nhà ở, không ít người dân thường băn khoăn giữa mua nhà mặt đất hoặc chung cư? Tuy việc này phụ thuộc vào không ít vấn đề sở thích, điều kiện kèm theo lâu dài… Những tư vấn dưới đây mang tính chất tham khảo hữu ích giúp bạn có một quyết định đúng đắn chọn mua nhà giá rẻ.

Băn khoăn trong việc chọn mua nhà đất hay chung cư duới 1,5 tỷ đồng

Mua chung cư hay mua nhà đất dưới 2 tỷ tại hà nội được nhiều nguời bình luận trên các diễn đàn mạng và ngay lập tức nhận được tương đối nhiều sự chú ý quan tâm của mọi người.

Mua chung cư hay nhà riêng ảnh minh họa

Trên diễn đàn bất động sản, một nickname có tên Ngọc Nguyễn chia sẻ cách nhìn cá nhân: “Theo tôi, với 1,5 tỷ đồng, không nên mua căn hộ chung cư bởi rất rất nhiều lý do: tuổi thọ nhà ở chỉ ở mức 50 – 100 năm là xuống cấp, không thể sữa chữa theo ý mình được. Nếu đủ điều kiện để mua căn hộ cao cấp thì mua, chứ những căn hộ chung cư tầm trung thì sẽ rất bất cập. Nhiều sự việc sinh hoạt cũng bị tác động ảnh hưởng như đi hôm về khuya gửi xe rất bất tiện, rồi lại còn nảy sinh cả đống phí như: phí vệ sinh, phí bảo đảm…., cực chẳng đã mới phải ở căn hộ chung cư. Ông bà có câu: mảnh đất cắm dùi, định cư thì mới lập nghiệp, bạn nên cố gắng làm 1 mảnh đất nền cất nhà thì tốt hơn nhiều, đảm bảo 50, 100, 200…. Năm sau chắc chắn đất vẫn còn đó”.

Tuy nhiên, theo chị Thúy Kỳ (47 tuổi, có nhà căn hộ ở làng Thăng Long, cầu giấy, Hà Nội): “Theo mình, Hiện giờ với 1,5 tỷ đều có đủ điều kiện kèm theo để mua nhà thổ cư hay căn hộ chung cư. Nhưng xét về xu hướng và thời buổi đảm bảo an ninh trật tự  như bấy giờ thì ở chung cư sẽ an toàn hơn. Chắc hẳn với 1,5 tỷ bạn chỉ mua được nhà thổ cư ngoài thành phố thôi, vậy thì vấn đề an ninh sẽ rất bât cập, ở các nơi ngoài thành phố vắng vẻ, hay gần khu công nghiệp, xí nghiệp… bảo mật an ninh rất phức tạp, dễ bị trộm cắp. Ví dụ ở bạn địa điểm người dân ít thì phải lo ngại về việc này nhiều hơn, tất cả chúng ta đâu bảo đảm được rằng khi chúng ta về quê cả tuần liền hay phải đi du lịch cả nhà đâu đó vài ngay thì việc khóa cửa cũng rất dễ bị phá khóa, trộm đột nhập. Trong khi đó ở chung cư, mạng lưới hệ thống an ninh rất tốt có bảo đảm, có hệ thống camera an ninh, có ban quản lý điều hành chung cư… rất có thể sẽ đảm bảo an toàn hơn khá nhiều. Cũng do tại điều nay nên ngay từ đầu mình đã chọn biện pháp mua căn hộ chung cư”.

Chị Hạnh (Cầu giấy, Hà Nội) cũng cùng cách nhìn ưu tiên mua căn hộ chung cư, chị kể: “Với số chi phí 1,5 – 2 tỷ đồng, cơ hội mua nhà ở mặt đường rộng tại các Q trung tâmgần như là không thể. Chồng mình đã tìm được nhà rộng tầm 25 – 30m2 ở trong ngõ nhỏ nhưng đi lại rất bất tiện, vệ sinh, bảo mật an ninh không bảo đảm, công việc sổ đỏ chính chủ cho căn hộ chung cư chưa chắc đã thuận lợi. Đặc biệt những khu nhà cửa san sát trong ngõ gần như không có ánh sáng tự nhiên, thiếu khoảng trống sinh hoạt. trong lúc đó, ở chung cư, với số tiền dưới 2 tỷ đồng, tôi có khả năng lựa chọn được căn hộ ở những dự án BĐS nằm ở trên mặt phố, đi lại rất dễ dàng, Thương Mại & Dịch Vụ đầy đủ, sổ đỏ chính chủ được trao tay khi thanh toán hết số tiền. Căn hộ cao cấp khi nào cũng ngập tràn ánh nắng tự nhiên và con nhỏ có không gian vui chơi”.

Chung cư với những tiện ích về cộng đồng nổi bật

Tư vấn của chuyên gia trong vấn đề này

Tương quan đến Vấn đề này, anh Nguyễn Thành Trung, một chuyên gia trong ngành BĐS cho biết: “Việc nên mua căn hộ hay nhà mặt đất khi có 1,5 tỷ đồng trong bàn tay, điều đó phụ thuộc không ít vào vấn đề sở trường thích nghi, thói quen, ý kiến của mỗi người, mỗi . Người trẻ thích thương mại dịch vụ, tiện nghi sẽ thường chọn căn hộ chung cư. Nhiều người có tuổi, không thích căn hộ chung cư (chung đụng) và mất tiền phí dịch vụ, nên nhất quyết chọn nhà riêng. Hoặc vợ chồng trẻ, con nhỏ rất có khả năngcăn hộ, nhưng khi con lớn sẽ thấy eo hẹp lại cần nhà riêng. đặc biệt quan trọng hơn nữa, một số dân cư ở nhà riêng thấy quá to (gia đình ít người) và buồn chán đôi khi lại thích về chung cư để sinh hoạt cộng đồng. Chính vì thế việc này không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có bao nhiêu tiền trong bàn tay mà quan trọng nhất vẫn theo nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của gia đình bạn”.

có thể bạn quan tâm Đất nền một vài khu vực Hà Nội bất ngờ tăng giá

Trong 1 nhận định về thời điểm “vàng” để mua nhà ở, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Người mua nhà ở đặt ở trước hết phải quan tâm đến đầu tư và quy hoạch, chọn lựa tòa nhà trong một vùng có cuộc sống tốt (kết nối hạ tầng tiếp cận với những Thương Mại Dịch Vụ đô thành như trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm giải trí công viên…). Dự án BĐS, khách hàng phải lưu ý đến các tiện ích nhà như: câu lạc bộ, hồ bơi, cửa hàng tiện dụng, nhà trẻ, bảo mật an ninh, chỗ đậu xe. Bạn cũng cần quan tâm đến đơn vị quản lý và điều hành, quan tâm đến mảng xanh, địa điểm dành riêng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi”.

Ngoài ra dân cư còn phải chú tâm đến sự việc ô nhiễm môi trường tự nhiên, ngập do triều cường. Cách cao nhất để nhìn nhận một căn nhà trong dự án BĐS nên cần có những chuyên viên tư vấn hỗ trợ (kiến trúc sư, các đơn vị tư vấn BĐS nhà đất có uy tín)”, T.S Hiếu khuyến cáo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here