Nhiều chuyên gia nhận định đất nền tại khu vực thành phố HCM thời gian tới sẽ còn liên tiếp phát triển. Giá bán nhiều khu vực sẽ còn tăng dần đều. Tuy nhiên, thị trường đó sẽ khó xẩy ra cơn sốt như năm 2017.
Giá cả leo thang vì cơ sở hạ tầng và sự hiếm hoi
Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng GĐ Công Ty cổ phần Địa Ốc BĐS Kim Oanh, năm 2017, đất nền 1 số ít xung quanh vị trí ở TP.Hồ Chí Minh và ven ngoại thành đã tăng dần. Cụ thể như giá đất Q9 đã tiếp tục tăng đến 50%, hay một số ít nơi cũng tăng nhiều như Thủ Đức, Long Thành, Dĩ An… lý do khiến tỷ giá của đất nền tăng mạnh là vì TP. Hồ Chí Minh ngày càng hiếm hoi quỹ đất và cơ sở hạ tầng dần liên kết tốt. Cùng theo đó, tâm lý người việt thích mua đất để tại.

đọc thêm mua đất nền dự án bình dương https://homedy.com/ban-dat-nen-du-an-binh-duong giá rẻ tại đây

mua đất,đất nền tại TP.HCM,kinh doanh
Dù vẫn tăng giá nhưng sốt đất khó diễn ra trên diện rộng

Với suy nghĩ và diễn biến thị trường như hiện nay, năm 2018, đất nền nhiều tố chất sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt. Những địa điểm gần trọng tâm, liên kết giao thông dễ dàng, gần khu công nghiệp, gần chợ… có thể khai phá Marketing Thương mại thì năng lực giá thành của đất bán sẽ tăng nhiều.


“Những điểm có giá thành của đất bán tăng nóng có thể lọt vào các khu vực đang phát triển cơ sở hạ tầng mạnh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An hay thậm chí còn Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết…”, bà Oanh chia sẻ.

Trong lúc đó, dự báo từ phía Công Ty DKRA Việt Nam cũng nhận định rằng, tỷ giá của đất nền sẽ ngày càng tăng ngày một nhiều do loại hình này được người việt ưa chuộng bởi tính không chuyển biến và bền lâu.
hiện trạng quỹ đất khan hiếm, nhiều khách chú ý quan tâm muốn mua là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao. Mặc dầu vậy, biên độ tăng giá đất nền lại không đồng đều do phụ thuộc lớn vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Chẳng hạn, khu Đông TP.HCM được ghi nhận tăng giá từ 130 – 170% trong hơn 3 năm qua do hạ tầng giao thông vận tải phát triển mạnh, trong đó giá đất nền tại P Tòa nhà Phước Long B (quận 9) xấp xỉ phổ biến khoảng 27 – 35 triệu đồng/m2. Còn ở khu Nam mà nổi bật là địa điểm P. Tân Thuận Đông (quận 7) có giá tăng tầm 50%, dao động khoảng 42 – 55 triệu đồng/m2.
Trong thời gian 2018, DKRA nhận định đất nền sẽ tăng giá do quỹ đất của TP.Hồ Chí Minh đang dần khan hiếm. Mặt còn lại, mức thu nhập thấp của hạnh phúc gia đình trẻ đang có chiều hướng tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua Bất Động Sản Nhà Đất cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của nhà đầu tư đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tính thanh toán của thị trường, kích cầu giá bán tăng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here