Nhờ có địa thế nằm sát bờ kênh Nhiêu Lộc, gần trung tâm thành phô,́ nên ngày xưa nơi đây, là đầu mối cung ứng nguồn thực phẩm và nhân công liên đới cho TP. Sài Thành phát triển, với vận tốc khá nhanh, nhưng Hiện giờ, Phú Nhuận chưa chịu tác động lớn, giai đoạn đô thành hoá, chỉ diễn ra ở một mức độ rồi tạm lắng, người việt nam nhờ đó, mà giữ được bản sắc dân tộc.

mua nhà quận phú nhuận

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ Q. PHÚ NHUẬN

Phú Nhuận là 1 quận nội thành Hồ Chí Minh. Nằm về phía tây Bắc, cách trung tâm Thành Phố 4,7 km (đường chim bay). Phía đông, giáp Q.Bình Thạnh. Hướng phía tây giáp quận Tân Bình. Hướng nam giáp Q. Và Q.3. Hướng phía bắc giáp Q. Gò Vấp.

quận Phú Nhuận nằm ở cửa ngõ ra vào hướng phía bắc của khu trung tâm TP. Các trục đường chính trên địa bàn Q. Là: Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu.

mua bán căn hộ chung cư quận phú nhuận

Cơ cấu kinh tế Q phát triển theo phía Thương Mại Dịch Vụ — Thương Mại, Công nghiệp — Tiểu thủ công nghiệp. Trong số đó, Thương Mại Dịch Vụ phát triển mạnh các loại hình Thương Mại Dịch Vụ cao cấp như tài chính — tín dụng, văn phòng dịch vụ cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp hạng sang, Thương Mại Dịch Vụ du lịch… Công nghiệp nâng tầm phát triển các ngành sản xuất sạch, kỹ thuật cao. Xu hướng đầu tư và quy hoạch của Q. Là kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch theo phía giảm mật độ, tăng độ cao, dành đất phát triển cơ sở hạ tầng xã hội; ưu tiên thiết kế và xây dựng nhà cao tầng, kết hợp chức năng ở và các loại hình Dịch vụ qua việc kết hợp quy hoạch đồng bộ giữa công tác chỉnh trang giải tỏa xây dựng mới và phát triển mạng lưới giao thông.

giữa trung tâm hành chính của Q. Phú Nhuận được thu xếp tại trục đường Nguyễn Văn Trỗi. Các giữa trung tâm giao dịch — Thương Mại & Dịch Vụ — TM tập trung chuyên sâu phát triển theo các con phố chính: Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ — Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm — Phan Đình Phùng.

Trên địa bàn Phú Nhuận, từng quy tụ đến 72 chùa ở thế kỉ 19. Số lượng này, còn tồn tại đến ngày nay, là nhờ khách thập phương ở khắp nơi góp sức duy tu. Trong số đó, có ngôi chùa rất nổi tiếng thời bấy giờ, là chùa Diệu Giác.

Nhờ có địa thế nằm sát bờ kênh Nhiêu Lộc, gần trung tâm thành phô,́ nên ngày xưa nơi đây, là đầu mối phân phối nguồn thực phẩm và nhân công liên đới cho TP. Sài Gòn phát triển, với tốc độ khá nhanh, nhưng Lúc bấy giờ, Phú Nhuận chưa chịu tác động ảnh hưởng lớn, giai đoạn đô thị hoá, chỉ diễn ra tại 1 mức độ rồi tạm lắng, người việt nhờ đó, mà giữ được bản sắc dân tộc.

TIỆN ÍCH MÔI TRƯỜNG SỐNG KHI MUA PHÚ NHUẬN

Ngoài vị trí đắc địa khách hàng tìm mua căn hộ chung cư Quận Phú Nhuận do tập trung chuyên sâu nhiều tiện ích nên mang tới nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và Marketing Thương mại tại đây như: quận Phú Nhuận nổi tiếng với khu vui chơi giải trí công viên Hoàng Văn Thụ, nhà hàng siêu thị BigC, đình Phú Nhuận, lăng Võ Di Nguy, mộ Trương Tấn Bửu, lăng Võ Tánh, chùa Huê Nghiêm Giảng Tự, chùa Diệu Giác, … không chỉ có thế còn nổi tiếng với các ngôi chợ như: chợ Mới, chợ Phú Nhuận, chợ Nguyễn Đình Chiểu,… góp phần thay đổi diện mạo của Q Phú Nhuận nơi đậy. Đó cũng chính là nguyên do mà Q. Phú Nhuận là điểm chọn lựa ưu tiên khi mua nhà

Các loại hình chung cư quận phú nhuận

Nếu bạn cần mua nhà Q Phú Nhuận thì việc kế đến là nên cân nhắc thật kỹ nhiều chủng loại hình căn hộ chung cư hợp với nhu yếu và điều kiện kèm theo tài chính. Nếu tài chính chật chội, bạn nên chọn mua căn hộ giá thấp dành riêng cho người có mức thu nhập thấp để rất có khả năng hưởng lợi từ gói hỗi trợ cho vay cho vay vốn 30 ngàn tỷ của chính phủ. Ngược lại, các căn hộ chung cư cao cấp hạng sang hoặc Nhà Phố là những chọn lựa phù hợp cho những người có mức thu nhập cao và tài chính dư dả. Bạn cũng cần lưu ý là nếu không đủ vốn thì cũng chỉ nên vay trả góp từ 20% — 30% giá trị tòa nhà nhằm đảm bảo tố chất thanh toán nợ nần sau này.

Tham khảo

  • Các nhà ở tại quận Phú Nhuận: nhà ở Nhiêu Tứ, căn hộ chung cư Miếu Nổi, nhà ở MT Phổ Quang, căn hộ Nguyễn Văn Trỗi, …
  • Q Phú Nhuận nâng tầm phát triển theo các tuyến phố chính: Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Phan Đình Phùng, … Các tuyến đường này đã và đang được giải phóng và mở rộng để bảo vệ Giao Thông Vận Tải thông suốt từ quận Phú Nhuận đến những Q trọng tâm của TP.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here