Hiện trên một số diễn đàn bất động sản nhà đất đang nóng chuyện đất nền tại khu vực Hà Đông và Đông Anh tăng giá mạnh.Trên thực tiễn giá thành của đất bán tại 2 địa điểm này có đang có chiều hướng tăng cụ thể như thế nào hãy theo dõi bài viết sau đây.

Đất nền tại Hà Đông và Đông Anh tăng giá do đâu

Bản tin thị truờng nhà đất (BĐS) tháng 4 của hiệp hội Bất Động Sản nước ta (VNREA) cho biết thêm, giá đất thổ cư tại một số xung quanh vị tríTP.Hà Nội đang có chiều hướng tăng đáng kể. Đáng chú ý đây là đất nền thổ cư tại 2 địa điểm Đông Anh và dọc con đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Tại Đông Anh, theo hiệp hội BĐS, giá đất nền thổ cư tiếp tục tăng trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 4, các lô đất đẹp có mặt tiền đường lớn và có thể kinh doanh tăng đột biến nhất với gia tốc tăng 60 – 70%; các lô đất trong làng có mức tăng thấp hơn, khoảng 15 – 20% do vậy việc tìm mua đất tại hà đông dưới 1 tỷ tại thời điểm này là vô cùng khó khăn.

Đất Đông Anh có nơi tăng đến 100% nhưng có nhiều nơi không hề biến động.

Hiệp Hội BĐS cũng cho biết, một số khu vực phía nam Hà Đông cũng có dấu hiệu tăng giá dần, đặc biệt là khu vực đất nền trong KĐTđất nền thổ cư gần con đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã tiếp tục tăng từ 10 – 15% khi đối chiếu với quý IV/2016. Một số ít dự án tăng tầm 1 – 2 triệu đồng/m2 so với tiến độ đầu mở bán và dự báo mức giá vẫn đang còn thể tăng lên mạnh mẽ ở đợt bán ra kế đến.

Thông tin giá đất một số xung quanh vị trí tại TP. HN tăng đã ban đầu gây nóng như trên một số ít diễn đàn về đất đai trong một vài tuần gần đây. Thế nhưng tin tức tăng giá này có phản ánh đúng thực tiễn hay không vẫn còn là câu hỏi khiến không ít người dân băn khoăn.

Trao đổi với phường, phần lớn giới kinh doanh bất động sản địa ốc cho biết thêm trong thực tế giá thành của đất bán ở cả hai địa điểm trên có tăng nhưng với tốc độ không mạnh như tin đồn và chỉ một số “điểm nóng” mới tăng giá.

Ông Nguyễn Văn Xuyên, môi giới bất động sản nhiều năm qua ở địa chỉ huyện Đông Anh cho biết, tại huyện Đông Anh, hiện giá đất chỉ tăng dần ở địa chỉ thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc. Còn các địa điểm khác giá cả không biến động nhiều, nhiều nơi không hề có hiện tượng tăng.

Theo ông Xuyên, nguyên nhân đất khu vực thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc tăng giá thời điểm qua là do giáp chân cầu Nhật Tân. Từ giữa trung tâm huyện Đông Anh bước vào đường Bưởi, đường Hoàng Quốc Việt hay Hồ Tây chỉ mất từ 15 – 30 phút đi xe máy. đặc biệt quan trọng, khu vực “đất vàng” Hồ Tây với nhiều tiện ích nổi trội rất cuốn hút người dân. mặc dù thế, đất ở khu vực quận này hiện rất đắt đỏ, do đó, không ít người không đủ khả năng mua mảnh đất ở Hồ Tây cũng như nội đô đã chuyển nhu cầu mua sắm đất về quanh địa điểm chân cầu Nhật Tân, vì nơi này dẫn thằng vào Q Tây Hồ và nội thành Thành Phố Hà Nội.

“Đất giáp mặt đường của thôn Ngọc Chi Hiện giờ tốt nhất khoảng 30 triệu đồng/m2, tăng 50% so với tầm 20 triêu đồng/m2 trước đó (tăng 10 triệu đồng). Còn xung quanh vị trí trong làng, giá thành chỉ tăng nhẹ xuất phát điểm từ một – 2 triệu đồng/m2, nơi tăng giá cao nhất cũng chỉ tăng tầm 3 triệu đồng/m2”, ông Xuyên nói.

Cũng theo ông Xuyên, giá thành của đất bán cũng tăng khá rõ ràng và cụ thể ở địa chỉ phía hai bên dọc trục đường từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài do con phố này dẫn thẳng lên cầu Nhật Tân để lấn sân vào khu vực trung tâm Thành Phố Hà Nội, cùng theo đó xung quanh vị trí này cũng sẽ được đầu tư và quy hoạch để xây dựng KĐT thông minh 4 tỷ $ do phía Nhật hợp tác ký kết với một tập đoàn lớn của nuớc nhà làm chủ đầu tư của dự án.

Không chỉ có vậy, ông Xuyên cho hay, đất tại khu vực gần cầu Đông Trù – Đông Anh hiện cũng đang tăng giá nhẹ do nơi đây được quy hoạch xây dựng trung tâm triển lãm (chuyển từ Giảng Võ ra)…

Nhu cầu mua đất chủ yếu là để ở

“Người mua đất đa phầnđể ở chứ không phải kê đầu tư kinh doanh thương mại nên đây là nhu cầu thực chứ không phải “sốt ảo”. Ở thôn Vĩnh Ngọc, số người mua đất hiện tăng gấp đôi so với trước đó, các mảnh đấtdiện tích quy hoạnh khoảng 40 – 50 m2 bán rất chạy”, ông Xuyên nhìn nhận.

Trao đổi với Phường, ông Nguyễn Đình Tùng – Giám đốc công Ty TNHH nhà đất bất động sảnThương Mại & Dịch Vụ TP Hà Nội (Hanoi Land), cho biết thêm, hiện có nhiều lý do khiến cho giá thành đất ở khu vực Đông Anh tăng.

Thứ nhất, xung quanh vị trí Đông Anh đang triển khai xong cơ sở hạ tầng giao thông vận tải cũng như các khu công trình tiện ích xã hội, Thương Mại & Dịch Vụ, công viên vui chơi giải trí giải trí…, trong đó, khu công trình giao thông quan trọng nhất phải kể đến đây chính là cầu Nhật Tân.

Thứ hai là Thông tin về việc sẽ tiến hành 3 dự án BĐS tại đây thời điểm tới: dự án trung tâm giải trí công viên Văn hóa, Du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy; Khu trung tâm giải trí công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của Ủy Ban Nhân Dân thành Phốtrung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới.

Thứ ba, mới đấy nhất, Thông tin về việc dự án khu đô thị thông minh quanh trục Nhật Tân – Nội Bài với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD sẽ đuợc tiến hành khởi công, do đối tác nước Nhật kết hợp với tập đoàn lớn BRG làm người đầu tư đã khiến thị truờng bđs Đông Anh những ngày mới gần đây “nóng” hơn.

xem thêm chung cư dưới 1 tỷ tại Hà Đông đem lại không gian sống hiên đại không kém căn hộ cao cấp

“Thời gian qua công Ty chúng tôi làm đầu tư và quy hoạch về đất Đông Anh, tôi nhận thấy giá đất tại đây đã tiếp tục tăng lên một mặt bằng mới. Thế nhưng nói là tăng tới 60 – 70% như báo chí đưa tin thì không chính xác. Theo thực tế, xung quanh vị trí ngay mặt đường lớn như xung quanh vị trí mặt đường tại thông Ngọc Chi (xã Vĩnh Ngọc), sát đường gom cầu Nhật Tân, giá đất có khi tăng tới 70 – 100%. Nhiều lô đất mặt đường tại chỗ này hiện giá lên tới trên dưới 80 triệu đồng/m2. tuy nhiên, những khu vực tăng giá đột biến như thế này rất ít, còn lại nhiều nơi khác giá đất lại không tăng hoặc tăng không đáng kể. Chẳng hạn, giá thành của đất bán tại thị trấn Đông Anh và phía xung quanh đó, hoặc giá thành của đất bán tại xã Nam Hồng… Hiện dịch chuyển không đáng kể. Nhiều xung quanh vị trí ở chỗ này giá vẫn dưới 10 triệu đồng/m2”, ông Tùng cho biết.

Với đất nền thổ cư ở Hà Đông và dọc tuyến phố sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, ông Tùng cho rằng giá thành của đất bán cũng đã và đangdấu hiệu tăng, tuy vậy địa điểm này hiện không “nóng sốt” như địa điểm Đông Anh, bởi quỹ đất thổ cư còn trống ở Hà Đông hiện không còn nhiều như ở Đông Anh.

Sởgiá thành của đất Hà Đông tăng, theo ông Tùng, là nhờ “ăn theo” con đường sắt Cát Linh – Hà ĐôngThông tin đầu tư và quy hoạch xây trung tâm giao thương Aeon Mall ở Quận này.

Các CĐT ngày càng đổ về HĐ Hà Đôngcơ sở hạ tầng giao thông vận tải ngày càng triển khai xong

“Hiện con đường sắt Cát Linh – HĐ Hà Đông đã “hiện hữu”, đoàn tàu đã và đang xuất hiện. trong thực tế tại khu vực này vài ba năm qua xuất hiện rất nhiều Khu đô thị, dự án Bất Động Sản căn hộ mới, song thiếu các tiện ích về vui chơi, vui chơi giải trí, shopping nên chưa thực sự lôi cuốn không ít người dân. Việc xây một TTTM kinh điển như Aeon Mall sẽ làm cho nhu yếu nhà đất bất động sản ở và Marketing Thương mại, buôn bán tại địa chỉ này tăng lên và đẩy giá tăng theo. tuy nhiên theo tôi, tất cả những vấn đề trên cũng chỉ giúp giá đất tại đây tăng nhẹ. Bởi khu vực này trước đó giá đất nền thổ cư đã và đang không thấp chút nào vì các dự án Bất Động Sản nhà ở, KĐT liên tiếp được thực thi nhiều năm qua”, ông Tùng nhận định.

trao đổi với P., đại diện tập đoàn Nam Cường, đơn vị đã và đang triển khai một số dự án Bất Động Sản tại khu vực Q. Hà Đông, nhận định, trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị hướng phía tây Thủ Đô Hà Nội, bởi xung quanh vị trí này hiện tại đang thiếu trung tâm vui chơi giải trí, vui chơi mô hình. dân cư HĐ Hà Đông, huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai sẽ không phải đi vào tận giữa trung tâm TP mới rất có thể shoppingvui chơi giải trí. đây cũngtác nhân khiến nhu yếugiá thành của đất bán khu vực Hà Đông tăng lên.

Theo vị này, các người đầu tư ngày càng đổ về HĐ Hà Đôngcơ sở hạ tầng giao thông ngày càng triển khai xong. Những tuyến phố huyết mạch nối HĐ Hà Đông với các địa điểm trọng điểm của TP.Hà Nội như Quang Trung – đường Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, Đại lộ Thăng Long, hầm chui Thanh Xuân và hầm chui Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng, đặc biệt con đường sắt đô thành Hà Đông – Cát Linh… đã tăng thêm sức hấp dẫn cho đất nền trống cũng như căn hộ chung cư cao cấp xung quanh vị trí này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here