Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất dần khan hiếm… khiến giá thành trị đất nền của 1 số khu vực tại Quận 2 tăng lên đáng đến khoảng 8 lần trong 10 năm. Giá đất nền dự án quận 2 đang tạo nên cơn sốt vào thời điểm hiện tại.

Kế bên hình thức căn hộ truyền thống, các khu compound (khép kín) Nhà phố, biệt thự cao cấp cũng đã được đông đảo người dân ưa chuộng.

Biệt thự hạng sang, nhà phố: thực lực tăng giá mạnh

Trong 1 báo cáo khảo sát thị phần đất nền tại TP.Hồ Chí Minh, giá trị đất đai ở 1 số địa điểm trên địa bàn Q2, nơi có các công trình hạ tầng giao thông vận tải hết sức quan trọng đi qua như: đường Song Hành (xa lộ Hà Nội); cao tốc Thành Phố HCM – Long Thành – Dầu Giây; tuyến Metro tiên phong hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Mai Chí Thọ… đã tiếp tục tăng đáng kể trong 10 năm.

Chẳng hạn, năm 2006, giá đất cao nhất tại P An Phú – An Khánh chứng nhận ở tầm mức 20 triệu đồng/m2 nhưng đến quý I/2017, con số này là 155 triệu đồng/m2. Hay như là địa điểm Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây, nếu năm 2006, giá đất tốt nhất ở khu vực này đạt khoảng 13 triệu đồng/m2 thì cho tới đầu 2016, con số đó đã lên đến 80 triệu đồng/m2.

Dat nen quan 2 tang gia gan 8 lan so voi 10 nam truoc hinh anh 1
tốc độ tăng trưởng giá đất địa điểm An Phú – An Khánh và xung quanh vị trí Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, tính đến quý I/2017.

Đến lúc này, khi cầu nối đảo Kim Cương vừa mới được bắt đầu khởi công, giá đất quanh 2 địa điểm này ở tại mức cao với biên độ tăng 25-40%. Theo dự báo của những chuyên viên, giá trị Nhà Đất Quận 2 sẽ liên tiếp tăng tốc khi quỹ đất để phát triển Dự Án BĐS mới tại đây không còn nhiều. Do tại dư địa tăng giá còn khá lớn nên các dự án Nhà Phố, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp luôn đạt tỷ lệ hấp thụ cao, trung bình từ 90% trở lên khi được giới thiệu (tỷ lệ này với căn hộ là trên 70%).

Dat nen quan 2 tang gia gan 8 lan so voi 10 nam truoc hinh anh 2
Phối cảnh một biệt thự cao cấp compound tại Q.2, TP HCM.

Giá trị từ vị trí và quy mô compound

Theo khảo sát mới của Jones Lang Lasalle (JLL) Nước Nhà về thị phần BĐS Nhà Đất quý III/2017, với phân khúc thị phần Nhà Phố, biệt thự tại Thành Phố Hồ Chí Minh, giá bán của thị trường sơ cấp tăng 12% theo năm, khớp ứng với nhu yếu cao được ghi nhận ở cả hai xu hướng: mua về để ở và mua đầu tư.

vấn đề đó phần nào lý giải được sức nóng của sản phẩm nhà liền đất, đặc biệt là loại hình Nhà mặt phố và biệt thự nghỉ dưỡng. Trong số đó, Saigon Mystery Villas do Hung Thinh Corp phát triển được tính như ví dụ nổi bật cho loại hình BĐS này.

Dat nen quan 2 tang gia gan 8 lan so voi 10 nam truoc hinh anh 3
dự án Saigon Mystery Villas.

Saigon Mystery Villas nằm ở trong khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi rộng 180,8 ha, nơi có mạng lưới hệ thống hạ tầng kết nối hoàn chỉnh với giữa trung tâm Thành Phố và khu vực lân cận.

Ngoài vấn đề nắm giữ vị trí vô cùng đắc địa: trước mặt là sông TP.Sài Gòn, một bên là khu đảo Kim Cương và phía còn lại là khu trung tâm hành chính mới của Q.2, Saigon Mystery Villas còn được giới góp vốn đầu tư và khách hàng “săn đón” nhờ thiết kế hiện đại theo phương thức compound – kiến thiết xây dựng khép kín, bảo vệ 24/24 với tiện ích hiện đại. Đó cũng là khuynh hướng chọn nơi an cư của giới thượng lưu trong gần đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here