Theo ghi nhận của phóng viên, dù giao dịch đất nền quận 9 hiện nay còn khá trầm lắng song nhiều chỉ số về giá đất đang cho thấy sự nhích lên của thị trường.

Giá đất nền quận 9 vẫn âm thầm tăng

Tại một số khu vực trên địa bàn khu Đông Sài Gòn, cụ thể quận 9, tình hình mua đi bán lại các nền đất trầm lắng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giá đất lại có xu hướng nhích lên.

Giá đất nền quận 9 đang có xu hướng nhích lên

Chẳng hạn, nền đất có diện tích 65 m2 tại đây hiện chào giá 38 triệu đồng/m2, tăng 3,5 – 4,2 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng đầu năm 2019. Trong khi đó, các nền đất có diện tích cao hơn từ 90 – 110 m2 đang được môi giới chào bán giá 35 – 37 triệu đồng/m2, tăng 2,5 – 3,5 giá so với 2 tháng trước đó.

Tương tự, nền đất có diện tích khoảng 60 m2 tại khu vực phường Long Trường (quận 9, TP.HCM) đang được chào bán với giá khoảng 2,4 tỷ đồng, tăng 220 triệu đồng/nền so với 3 tháng trước.

Tại khu vực phường Trường Thạnh, phường Long Phước, giá đất nền quận 9 cũng tăng 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019. Cụ thể, lô đất có diện tích 50 m2 tại phường Long Phước được rao bán với giá 37 triệu đồng/m2, tăng khoảng 4 triệu đồng/m2 và một nền khác có diện tích cao hơn từ 80 m2 có giá khoảng 30 triệu đồng/m2, tăng 2 triệu đồng/m2.
Theo các chuyên gia BĐS, sự xuất hiện của Dự án VinCity Grand Park đã có tác động đến hoạt động mua bán, cũng như giá nhà đất quận 9 và những khu vực xung quanh như phường Long Phước, phường Long Bình hoặc giáp tuyến đường Nguyễn Xiển. Hơn nữa, hệ thống cơ sở hạ tầng tại quận 9 đang được mở rộng và việc kết nối vào trung tâm thành phố ngày một dễ dàng hơn là lý do đẩy giá đất khu vực này tăng lên thời gian qua.

“Nếu quận 2 có đoạn dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Đại lộ Mai Chí Thọ, quận Thủ Đức có tuyến đường Phạm Văn Đồng, thì quận 9 hiện tại có đất nền đường Xa Lộ Hà Nội quận 9 đã được mở rộng. Vào sâu hơn thì có đường Đỗ Xuân Hợp và đường Liên Phường cũng đang được nâng cấp và mở rộng, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành”, đồng thời, tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng đã được thi công trở lại vào đầu năm 2019 và hiện đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực, khả năng hoàn thiện vào cuối năm 2020 là rất cao. Do vậy, giá đất tại những khu vực này tăng là điều dễ hiểu.

Đầu tư đất nền quận 9 – Sân chơi của giới nhà giàu

Theo đánh giá của một số chuyên gia, phân khúc đất nền tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường TP.HCM và là kênh thu hút nhiều nhà đầu tư trong năm 2019. Tuy nhiên, khách hàng tầm trung cần cân nhắc kỹ trước khi “xuống tiền”, tránh bị đọng vốn, bởi vấn đề khó khăn về tính thanh khoản đối với các khu đất có giá trị quá cao đang hiện hữu.

Thị trường trầm lắng nhưng giá đất nền quận 9 vẫn tăng nhẹ

Dù giá tăng, nhưng thực tế, giao dịch trên thị trường đất nền khu Đông nói riêng và thị trường bất động sản TP. HCM nói chung hiện nay vẫn đang khá trầm lắng. Thị trường cũng không đón nhận dự án đất nền mới nào ra hàng trong những tháng đầu năm.

“Giá đất nền Đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 hiện tăng khá cao, cộng với tình hình thị trường chung giảm nhiệt, nên khách hàng ngày càng thận trọng hơn trong quyết định đầu tư. Chưa kể, một bộ phận nhà đầu tư tầm trung đang có xu hướng chuyển ra các tỉnh lân cận, là những yếu tố khiến thanh khoản thị trường đất nền khu Đông giảm trong thời gian qua”, vị lãnh đạo này nói và cho biết thêm, sản phẩm đất nền tại đây đã không còn là phân khúc hấp dẫn với các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

“Thời điểm 2016 – 2017, đất nền quận 9 là sản phẩm thu hút nhà đầu tư tầm trung với mức giá chỉ tầm 17 – 30 triệu đồng/m2, nhưng với mức giá tăng cao hiện nay, thị trường đất nền nơi đây đã trở thành sân chơi của giới nhà giàu”, chuyên gia BĐS Nguyễn Đình Vũ nhận định và cho biết thêm, nhà đầu tư nhỏ, tiểu thương, dân văn phòng và các hộ gia đình trẻ không đủ tài chính để chạy theo. Do vậy, nhóm đối tượng này phải chuyển hướng xuống các khu vực vùng ven phụ cận.

Theo các chuyên gia, trên thực tế, việc giới nhà giàu đầu tư vào đất nền, nhà phố như là kênh đầu tư dài hạn đang khá thịnh hành tại TP.HCM hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here