Mua đất dưới 1 tỷ ở hà nội đang hút khách hàng, nhất là các GĐ trẻ thay vì mỏi mắt tìm mua căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ…

chủ yếu khách hàng mua nhà săn mua căn hộ cao cấp có mức giá rẻ, hợp ví tiền chỉ trên dưới 1 tỷ vnđ nhưng cầu ít, cho nên vì vậy không ít người đã chuyển hướng săn mua đất nền thổ cư giá mềm ở những khu vực ngoại thành Hà Nội.

Anh Trần Văn Thành, một môi giới Bất Động Sản Nhà Đất địa điểm thị trấn Văn Điển, thanh trì (Hà Nội) cho hay, những mảnh đất nền thổ cư có diện tích 40-50m2 khi nào cũng luôn tồn tại khách hỏi mua, nhưng thời gian gần đây lượng khách hỏi mua những mảnh đất nền có mức giá trên dưới 1 tỷ vnđ nhiều hơn trước.

đất thổ cư, đất thổ cư giá 1 tỷ, đất thổ cư rẻ hơn chung cư, chung cư ở Hà Nội

Một mảnh đất hơn 50m2 tại khu vực thanh trì đang được chủ nhân chào bán giá 22 triệu đồng/m2. Ảnh: Minh Thư

“Chung cư giá rẻ thời gian gần đây không còn nhiều trên thị phần nên việc người mua “săn” đất thổ cư giá rẻ là điều dễ hiểu. Hơn nữa, xung quanh vị trí quận thanh trì không quá xa trọng tâm TP.Hà Nội, hạ tầng nâng tầm phát triển hơn trước, nhất là tuyến đường nối giữa KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp cũng đã hoàn thành xong khiến việc lưu thông có thể trở nên thuận lợi hơn cho nhiều khu vực”, anh Thành cho hay.

Theo khảo sát của Phường Infonet, những xung quanh vị trí cách đường Giải Phóng khoảng 1-2km đang có những mảnh đất rao bán ở mức giá khá rẻ.

cụ thể, chủ một mảnh đất hơn 50m2 đã có sổ đỏ chính chủ, ngõ vào hơn 2m ở xã Tứ Hiệp đang rao bán giá 22 triệu đồng/m2. Theo giới thiệu, mảnh đất nền này nằm rất gần KĐT Tứ Hiệp và chỉ cách đường Giải Phóng hơn 1km, gần chợ Tứ Hiệp, TTTM quận thanh trì, bệnh viện Văn Điển… Như vậy, mảnh đất nền này có mức giá rao bán chỉ tầm 1,1 tỷ vnđ, ngang bằng với giá một căn hộ cao cấp giá rẻ hay một nhà ở ở Dự Án BĐS nhà tập thể.

Cũng tại khu vực quận thanh trì, nhưng nếu đất nằm cạnh kia đường sắt thuộc địa điểm xã Vĩnh Quỳnh thì giá đất còn được chào bán rẻ hơn hẳn. Chẳng hạn, chủ mảnh đất thổ cư 53m2 ở Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh có ngõ vào 2m đang rao bán giá chỉ 12 triệu đồng/m2. Tính ra, mảnh đất nền này chỉ hơn 600 triệu đồng.

chung cu gia re

Lùi xuống xung quanh vị trí xã Ngọc Hồi (Thanh Trì), chủ nhân mảnh đất nền 50m2 hướng đông bắc đang xuất hiện nhà cấp 4 thuê mướn chào bán giá 850 triệu đồng. Theo giới thiệu, mảnh đất nền này cách cầu Ngọc Hồi 300m, gần bệnh viện nông nghiệp trồng trọt, gần trường đào tạo cấp 1,2 và 3 Ngọc Hồi. Như vậy, mỗi mét đất tại đây rao bán chỉ 17 triệu đồng/m2.

Một xung quanh vị trí ngoại thành khác của Hà Nội là huyện Đông Anh, khảo sát giá đất ven theo trục đường Võ Nguyên Giáp đã cho chúng ta biết khi đối chiếu với đầu năm 2015, giá đất ở địa chỉ hai bên tuyến phố Võ Nguyên Giáp đã tăng khoảng 10-15%.

giá thành của đất bán mặt đường ở địa chỉ xã Vĩnh Ngọc sát đường gom cầu Nhật Tân, giá đất xê dịch từ 60-80 triệu đồng/m2, đất trong ngõ có mức giá từ 20-30 triệu đồng/m2.

Thế nhưng, với những mảnh đất ở những xã như Nam Hồng, Hải Bối thì giá thành của đất bán được rao bán phổ biến ở ngưỡng 7- 15 triệu đồng/m2.

đơn cử, chủ một mảnh đất nền 40m2 ở thôn Hải Bối, xã Hải Bối rộng 5m, dài 8m, ngõ khá rộng 2,7m đang rất được rao bán 11 triệu đồng/m2.

Hay, một mảnh đất nền 126m2 ở thôn Tằng My, Nam Hồng được chủ nhân giới thiệu Nằm trong ngõ to cách đường liên xã 60m, cách chợ Nam Hồng và UBND xã 300m, gần trường cấp 1,2… , cách khu công nghiệp Bắc Thăng Long 1,5km, cách đường 23B 700m đang rất được chào bán giá 9,5 triệu đồng/m2. Như vậy, mảnh đất này có giá khoảng 1,2 tỷ vnđ.

Theo quản lý sàn thanh toán giao dịch Nhà Đất Hoàng Gia, nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu căn hộ nhưng lại không thích mua căn hộ chung cư giá tốt mà vẫn thích mua mảnh đất để xây nhà riêng, đó cũng là 1 tâm lý dễ thấy ở người việt nam và những mảnh đất thổ cư có giá từ 600 triệu đến trên 1 tỷ đồng, đã có sổ đỏ là phân khúc thị trường được nhiều người mua quan tâm, dịp ở thời gian cuối năm càng tăng vọt hơn.

do vì thế, chỉ ở khu vực ngoại thành thì người tiêu dùng mới có khả năng thời cơ tìm những mảnh đất thổ cư giá tốt ngang căn hộ giá tốt.

bài đọc thêm tìm hiểu những dự án giá rẻ của mường thanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here