Niềm tin vào tương lai thiên đường Đảo Ngọc của những chủ đầu tư của dự án đang là điểm nhấn tô sáng bức tranh thị trường bất động sản tại Phú Quốc.

Nhân tố nào quyết định đến tương lai của thiên đường Đảo Ngọc?

Phú Quốc có biến thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) hay không đang biến thành đề tài được chú ý quan tâm nhất cho bất kỳ CĐT nào khi tham gia vào thị phần này. Mặc dù thế, những người đầu tư chân chính không đặt nhiều hy vọng vào đặc khu bởi điều thu hút họ đến với Đảo Ngọc là thực lực nội tại của chính hòn đảo xinh đẹp này.

Khác với những địa danh khác, Nhà đất bất động sản Phú Quốc đang phát triển theo đặc thù riêng, với đầu tàu là Nhà Đất nghỉ ngơi được thôi thúc bằng việc phát huy các thế mạnh vốn có của điều kiện tự nhiên.

Với phần lớn diện tích quy hoạnh là rừng nguyên sinh (chiếm hơn 62% diện tích quy hoạnh đảo), cùng với đây chính là những bãi biển đẹp nổi tiếng bậc nhất Việt Nam và thế giới, khí hậu ấm áp ôn hòa có thể khai thác du lịch quanh năm nên Phú Quốc luôn là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Rừng nguyên sinh bạt ngàn tại Phú Quốc.

Chỉ tính 3 năm trở lại đây, du lịch Phú Quốc đã phát triển thần tốc cả về “Chất” lẫn “Lượng”: Năm năm ngoái, lượng du khách tới Phú Quốc đạt 913.000 người, nhưng chỉ 5 tháng đầu xuân 2018 con số đó đã đạt mức gần 1,3 triệu lượt; Cơ sở lưu trú đạt chuẩn sao từ 952 phòng (2014) Lúc bấy giờ đã tiếp tục tăng lên hơn 13.000 phòng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng nước ngoài như: Novotel, Best Western, Marriot, Intercontional, Movenpick, Pullman… toàn bộ tổng thể những thông số đó đã đánh dấu bước đi vượt bậc của du lịch Phú Quốc.

Trong 5 năm, nguồn vốn chi phí Chính phủ đã đoạt trên 5.000 tỷ đồng nâng cấp cải sinh trục giao thông vận tải Bắc – Nam và đường quanh đảo hiện đại, kết nối tới những điểm tham quan, giải trí, nghỉ ngơi.

Lưới điện quốc gia cũng được đầu tư xuyên biển tới đây. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kết nối giao thông dễ dàng đã góp phần khiến Phú Quốc có sức lôi cuốn thu hút đầu cơ mẽ với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Sân bay quốc tế Phú Quốc được thiết kế và xây dựng và dẫn vào khai thác tiến độ 1, hiện tại đang góp vốn đầu tư tiến trình 2 để nâng năng suất lên 5 triệu lượt hành khách/năm, nhiều đường bay trực tiếp từ các quốc gia đến Phú Quốc đã được kết nối.

Tuyến vận tải đường bộ đường thủy kết nối với đất liền cũng đang được giải phóng và mở rộng. Đội tàu du lịch cũng đã được hiện đại hóa theo tiêu chuẩn 5 sao… toàn bộ tổng thể đã mở ra hướng đi đầy tiềm năng cho du lịch Đảo Ngọc.

Dịch vụ du lịch nâng tầm phát triển, số lượng du khách đến Phú Quốc ngày càng phát triển mạnh chính là lý do khiến cho Nhà Đất nghỉ dưỡng Đảo Ngọc gia tăng giá trị.

cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

bởi vậy, Phú Quốc dù có trở thành đặc khu hay không thì vẫn là một thiên đường, một trong những địa chỉ góp vốn đầu tư BĐS thực lực nhất – đó là điều những nhà đầu tư chân chính luôn chắc như đinh đóng cột.

Nhà đất phú quốc đang dần tìm về giá trị thực – thời của các người đầu tư chân chính

Thời điểm qua, các Thông tin liên quan đến Luật đặc khu đã tác động rất lớn đến tình hình giao dịch Nhà Đất tại Phú Quốc. Nhiều CĐT nhỏ lẻ lướt sóng đã phải nhận quả đắng khi không cân nhắc kỹ càng và đuổi theo giá trị ảo.

Tuy nhiên, những chủ đầu tư chân chính lại xem đây là thời cơ bởi lẽ BĐS Phú Quốc đang quay về với giá trị thực.

Anh Minh Tuấn – CĐT TP.HN chia sẻ: “Thời kỳ sốt đất đã làm những người tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài như tôi rất e ngại, bởi lẽ giá thành của đất bán bị đẩy lên khá cao. Có những lúc từ sáng tới chiều giá thanh toán giao dịch mỗi lô đã chênh lệch vài tỷ vnđ, cách quá xa đối với giá trị thực. Do đó, dù thấy doanh thu cao tôi vẫn không đủ can đảm đầu cơ bởi nỗi lo sốt ảo. Giờ đã qua cơn sốt đất tôi nghĩ đã đến lúc chọn lựa dự án của CĐT uy tín”.

trong thực tiễn cho thấy, sau đợt thanh, kiểm tra gắt gao của các cấp chính quyền sở tại và cơ quản điều hành và quản lý liên quan tại Phú Quốc, đất NNTT, đất cây lá cảnh quan, đất trong đầu tư và quy hoạch dự án có pháp lý không rõ ràng… đang không dễ giao dịch. Các nhà đầu tư mạnh đang chật vật để thoát hàng. Mặc dù thế, ở các phương vị đất có đầy đủ hồ sơ pháp lý và quy hoạch rõ nét hay những dự án có vị trí kế hoạch tiềm năng, thanh toán giao dịch Bất Động Sản vẫn diễn ra độ HOT.

Ví dụ như các dự án Bất Động Sản của Sun Group: Sun Premier Village Primavera với 212 căn Shophouse, Sun Premier Village The Eden Bay 51 căn biệt thự hạng sang ghềnh đá (Sun Group); các Dự Án BĐS của BIM Group: Interconational Phú Quốc với 115 căn condotel và 5 biệt thự nghỉ dưỡng, Regent Residences Phu Quoc (Bim Group) hay dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao phong cách Mỹ của CEO Group – Best Western Premier Sonase Phu Quoc với 549 căn condotel và 16 căn biệt thự… vẫn tự tin ra hàng vào lúc này và có số lượng giao dịch thành công khá cao.

đọc thêm những điều sẽ làm thay đổi thị trường địa ốc sài gòn tại đây.

Với đà phát triển Phú Quốc đang cạnh tranh đối đầu mạnh mẽ các địa danh du lịch biển nổi tiếng như Phan Thiết, Đà Nẵng hay Nha Trang… Và xa hơn là đối đầu với các thánh địa du lịch nổi danh trong địa điểm và quốc tế. Trong bối cảnh đó, với một tầm nhìn dài hạn cũng như lựa chọn thời điểm chính xác để đầu tư chính là những yếu tố then chốt để quyết định thành công xuất sắc cho các chủ đầu tư dự án tham gia vào thị trường Phú Quốc trong thời gian này…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here