Ở TPHCM khoảng hơn 1 năm quay trở lại đây, việc tìm mua căn hộ ở mức định giá trên dưới 1 tỷ đang ngày càng trở nên khó khăn. Đặc biệt trong năm nguồn quỹ đất đang dần hạn hẹp mà nhu yếu thực của khách hàng càng cao…

Nhu cầu phân khúc nhà dưới 1 tỷ luôn rất cao

Việc mua bán nhà đất dưới 1 tỷ trên khắp địa bàn TP Hồ Chí Minh hầu như cháy hàng sau khi công bố chính thức mở bán. Ghi nhận tại khu Tây, khu Đông, khu Bắc Thành Phố HCM, các Dự Án BĐS Zen Tower, Saigon Gateway, Him Lam Phú An, Jamila, Roxana Plaza… Có mức thanh toán giao dịch tương đối tốt nhờ vào tầm giá hợp lý, hợp với điều kiện kèm theo của phần đông khách hàng…

nha gia re duoi 1 ty
nguồn cung cấp căn hộ chung cư cao cấp trên dưới 1 tỷ luôn “cháy hàng”.

Cũng trong phân khúc thị trường này, hồi ở thời gian cuối năm năm nay, Vingroup đã công bố sẽ nâng tầm phát triển dự án mang thương hiệu VinCity tại Q9 quy mô gần 300 ha. Với mức định giá chỉ từ 700 triệu/căn, đó là những Dự Án BĐS khủng, có thể thay đổi tương quan cung và cầu. Mặc dù thế, không chỉ việc những đơn vị môi giới thi nhau tuyển quân, mở sàn Nhà Đất BĐS đón đầu, thì chủ đầu tư của dự án vẫn chưa có Thông tin chính thức về thời gian ra hàng.

Khoảng 2 năm trước đây, căn hộ chung cư cao cấp giá mềm được ngầm hiểu là mức giá dưới 1 tỷ/căn, thì nay đã thay bằng mức giá tầm trên dưới 1,5 tỷ. Lý giải về vấn đề đó, ông Trần Văn Dũng, GĐ Doanh Nghiệp Địa Ốc BĐS Trường Phát, nhận định rằng, có 3 nguyên nhân chính. Thứ đặc biệt là vấn đề lạm phát cộng dồn qua các năm. Thứ 2 là nhiều DN lợi dụng tranh thủ lúc thị trường tốt để bung hàng giá cao, tối ưu doanh thu, nên hàng giá mềm sẽ ít. Thứ 3 là kỳ vọng về lợi nhuận của DN khi thị trường tốt cũng cao hơn, nên mức giá bán ra sẽ cao hơn thời gian thị phần trì trệ dần.

Ông Lê Sỹ Nam, Tổng Giám đốc Doanh Nghiệp Nhà Thời Đại, cho biết: “Nhà giá mềm Lúc bấy giờ đã không còn rẻ. Nhu cầu thực trở về quê hương ở của cư dân còn rất lớn. Mặc dù thế, mức giá bán căn hộ cao cấp đang vượt tầm năng lực giao dịch thanh toán của nhiều người mua. So với Doanh Nghiệp, khi mọi chi phí không thể cắt giảm, cách duy nhất để hạ giá bán là giảm diện tích quy hoạnh căn hộ. Hiện tại, Vấn đề này vẫn chỉ dừng tại mức thí điểm, chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh. Do vậy, để xử lý bài toán này cần phải ban đầu từ cơ chế, chính sách và hàng lang pháp lý” – Nguyễn Trần Nam chia sẻ.

“Của hiếm” phân khúc nhà trên duới 1 tỷ

Cũng theo ông Lê Sỹ Nam, Tổng GĐ Công Ty Nhà Thời Đại, cho biết thêm, ngay như Q8, nơi được xem như là có mặt phẳng giá khá rẻ, nhưng khảo sát khoảng 10 Dự Án BĐS trong địa điểm, thì mức định giá phổ biến là trên 20 triệu/m2, thậm chí còn có dự án Bất Động Sản giá lên đến 30 triệu/m2. Dự án Bất Động Sản có giá từ 15 triệu đồng/m2 là “của hiếm”. Dự Án BĐS cá biệt ấy là Heaven Riverview.

Dự án Heaven Riverview món hàng hiếm trong phân khúc dưới 1 tỷ tại TPHCM mà CĐT (Công ty TNHH TM kiến thiết xây dựng và kinh doanh Nhà An Phúc) dữ thế chủ động hoàn toàn về tài chính nhờ nguồn vốn tự có, không dùng vốn vay ngân hàng nhà nước. Đây chính là yêu tố quan trọng giúp bảo vệ dự án sẽ được thi công với quá trình cao nhất. Theo đó, Heaven Riverview sẽ chuyển giao thô cho khách hàng trong thời điểm cuối năm nay và chuyển nhượng bàn giao hoàn thành xong trong quý 1/2018. Với tiến trình này, dự án Bất Động Sản sẽ cất nóc trong tháng 9, vượt 2 tháng so với Dự kiến khởi đầu.


địa thế và mức giá dự án Heaven Riverview thật sự thu hút với nhu cầu của khách hàng.

Tọa lạc cạnh đại lộ Võ Văn Kiệt và liền kề siêu đô thành Harbor City mô hình trên 50 ha, Heaven Riverview được giới Bất Động Sản Nhà Đất nhìn nhận cao về sự kết nối thuận tiện, cũng như thực lực gia tăng giá trị. Từ Dự Án BĐS, chỉ mất 15 phút để vận động và di chuyển đến trung tâm TP mà không phải quan ngại cảnh kẹt xe, căng thẳng.

Khảo sát trong thực tiễn trên thị phần BĐS TP. HCM Trong thời điểm này, rất hiếm dự án có căn hộ chung cư cao cấp dưới 1 tỷ. Chủ yếu với mức giá này, khách hàng chỉ mua được nhà ở xã hội, hoặc những vị trí quá xa, khó liên kết vào trung tâm. Tuy nhiên, Heaven Riverview là dự án Bất Động Sản “được lòng” người mua nhờ thỏa mãn nhiều yếu tố như: vị trí liên kết, tiện ích, chất lượng bàn giao và uy tín, năng lực nhà đầu tư.

Các chuyên gia cho rằng, nhu yếu nhà ở giá thấp tại Thành Phố HCM vẫn rất lớn và nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được. Tuy nhiên, điều khó khăn vất vả với các DN muốn tham gia phân khúc thị trường này là phải tối ưu hóa mọi chi phí nguồn vào, từ quỹ đất, chi phí lãi suất, xây dựng…

trong thực tiễn đã cho thấy, với dự án Bất Động Sản Heaven Riverview để đưa ra mức định giá chỉ từ 900 triệu/căn, nhà đầu tư đã có quỹ đất tốt đã được gom từ gần 10 năm trước. Hơn nữa, nhờ nguồn vốn tự có và kêu gọi từ người mua, dự án cũng không tốn ngân sách lãi vay. Đây chính là những vấn đề hội tụ làm nên dự án Bất Động Sản giá rẻ, chất lượng cao, được người mua mong chờ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here