Bạn đã biết cách tăng giá trị ngôi nhà của mình chưa. Bạn nghĩ rằng khi bạn chăm chút cho khu vườn, tay nắm mạ vàng, bồn tắm… sẽ tăng giá trị cho ngôi nhà. Nhưng không, thực tế là chúng không có nhiều tác dụng.

Giá trị ngôi nhà

Cherie Barber, chuyên gia cải tiến nhà Australia đã tiết lộ những chi tiết không có giá trị nâng tầm giá trị ngôi nhà trong mắt người mua.

xem thêm: mua bán nhà Bình Chánh

Những món đồ lặt vặt, thừa thãi

Những chi tiết như bồn tắm spa, vòi nước mạ vàng… không hề làm tăng giá trị ngôi nhà trong mắt người mua. Cherie Barber nói: “Khả năng cao là người mua bình thường có xu hướng ưu tiên những chi tiết thiết thực hơn”.

Bởi vậy, bạn không cần trải thảm khắp nơi, hay mua những vòi nước lóng lánh, lắp hệ thống chiếu sáng cầu kỳ. Thay vào đó, bạn nên cải thiện những món đồ quan trọng, hữu dụng hơn.

Không gian xung quanh nhà

Thay vì đổ nhiều tiền bạc để làm vườn, lát đá, làm đường đi…, bạn chỉ nên làm sao để chúng thật gọn gàng và ngăn nắp. Bởi chi phí hàng tháng để bảo dưỡng chúng không phải là con số nhỏ.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà Bình Thạnh

Nhà bạn có bể bơi không?

Nhiều chủ nhà có điều kiện thường đầu tư nhiều vào bể bơi. Nhưng đối với người xem mua nhà, bể bơi không phải là chi tiết quan trọng. Thậm chí, nhiều người còn lo ngại về chi phí để bảo trì chúng.

Đồ handmade

Những món đồ do chính bạn làm sẽ thú vị với bạn nhưng với người xem nhà, họ có thể nghĩ phía sau món đồ đó là khoảng tường xấu… Bởi vậy, trước khi cải tạo đồ đạc trong nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Những sửa chữa lớn

Trước khi bán nhà quận 7, bạn nên xem xét lại mọi chi tiết trong nhà, chẳng hạn như sửa lại những góc đồ bị sứt mẻ… Nhưng nếu bạn muốn sửa lại mọi thứ, bạn nên tính toán lại chi phí vì chúng khá tốn kém.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here