So với quý III/2018, quý IV của thị trường bất động sản tại TP.HCM phân hóa rõ ràng về sức mua ở từng khu vực. Nhìn chung, thị trường BĐS thành phố có dấu hiệu khởi sắc hơn vào những tháng cuối năm.

Đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS TP.HCM được nhiều chuyên gia nhận định có xu hướng phát triển ổn định về cuối năm, sức mua không có nhiều đột biến. Tuy nhiên, thị trường đang dần phân hóa rõ rệt theo từng phân khúc, khu vực BĐS và được dự báo sẽ diễn ra sôi động hơn trong những tháng cuối năm.

Ở phân khúc căn hộ, nhu cầu của thị trường sẽ vẫn bình ổn tại các dự án có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn. Những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, chủ đầu tư thực hiện bài bản, vị trí đẹp sẽ thu hút nhà đầu tư đổ tiền vào. Tuy nhiên, rất khó có thể nhận định chính xác dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ “rót” mạnh vào phân khúc nào, vì mỗi phân khúc đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Khu vực nào tại TP.HCM sẽ là tâm điểm đầu tư cuối năm?

Theo các chuyên gia nhận định khu vực BĐS phía Đông thành phố sẽ tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Các căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường, còn căn hộ hạng C lại không có nhiều dự án mới. Trong khi đó, phân khúc nhà phố, biệt thự liền kề ở khu Đông so với các khu vực khác của thành phố vẫn chiếm tỉ lệ lớn về nguồn cung và sức cầu.

Tại khu Đông, hiện có rất nhiều các dự án chuẩn bị ra mắt như: Rome Diamond Lotus của Phúc Khang, Gem Riverside của Đất Xanh Group (Quận 2), Vincity của Tập đoàn Vingroup (Quận 9). Một số dự án căn hộ do nhà đầu tư “thăm dò” từ quý trước và hiện đã bắt đầu nhận đặt chỗ  và thu được nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng.

Thực tế cho thấy, khu vực BĐS phía Đông thành phố gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức hiện đang là khu vực được các nhà đầu tư quan tâm và kỳ vọng nhất trong thời điểm cuối năm. Bên cạnh hạ tầng giao thông hoàn thiện, khu vực BĐS này còn sở hữu sự lượng lao động dồi dào, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc đông nên nhu cầu về nhà ở cao. Thêm vào đó là các dịch vụ tiện ích đi kèm đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của người dân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here