Trong 4 năm tới, dự đoán một tòa nhà mới tại thành phố HCM sẽ “soán ngôi” tòa nhà cao nhất Việt Nam bởi công trình dự án HPC 81 vừa mới khai trương.

Được thiết kế để gây ra môi trường dung hòa giữa cảnh quan tự nhiên với những đại đô thành đang nâng tầm phát triển nhanh chóng, Empire 88 Tower gồm 3 tòa nhà chọc trời với tòa tháp trung tâm cao 333 mét, có kết cấu khối đế được xây dựng như một khu vườn thu nhỏ.

Tòa tháp Empire 88 Tower Nằm ở phía trong Dự Án BĐS Empire City tại KĐT Thủ Thiêm, Q.2, TP Hồ Chí Minh.

Cuối 2015, kiến trúc sư Ole Scheeren đã công bố toàn bộ thiết kế của dự án Bất Động Sản chọc trời cao 333m này và cho biết thêm dự án Bất Động Sản sẽ mô phỏng địa hình, cảnh quan thiên nhiên của Nước Ta.

Ông Ole Scheeren kì vọng Empire City sẽ góp phần tạo ra điểm nhấn cho “khu vực phát triển nhanh nhẹn ở phía đông của sông Sài Gòn”.

Emprie City sẽ tiến hành tạo thành từ ba tháp. Hai tháp xung quanh sẽ bao gồm các khu vườn bậc thang, được thiết kế để gợi nhớ những cánh đồng lúa bậc nhất của Nước Nhà ở địa chỉ miền núi phía bắc. Trong khi đó, ngọn tháp cao nhất sẽ mang hình hài như một ngọn núi, gồm những khu vườn trên cao, nơi công chúng có thể chạm tay đến bầu trời.

Empire City gồm 3 tháp, trong đó tháp 88 tầng chính có chiều cao 333m

Scheeren nói về ý tưởng của mình: “Tôi cảm thấy tất cả chúng ta nên suy nghĩ về tương lai của kiến trúc và của chính Thành Phố và nghĩ ra cách để thiên nhiên rất có khả năng cùng tồn tại với con người”.

“Nhưng chúng tôi muốn tạo ra cách để thiên nhiên không riêng gì có thể tồn tại trên mặt đất, mà còn đang cao trên bầu trời. Cho nên, chúng tôi gây nên nền móng mô phỏng phong cảnh ruộng bậc thang khổng lồ, để neo ba tòa tháp xuống đất và cảnh quan này sau này được kéo lên trời”, ông nói.

kiến trúc sư Olen Scheenre mô phỏng ruộng bậc thang của Nước Ta trong thiết kế

“Điều này cho phép công chúng tiếp cận với độ cao đáng kinh ngạc của tòa án nhân dân nhà và cho phép họ thực sự khám phá các lực hữu cơ của thiên nhiên.”

Tháp chính có tên 88 Tower, có khoảng không tổ chức sự kiện trên cao, sẽ là chỗ hiện thực ước mơ “chạm tay tới bầu trời” của công chúng

sau khi hoàn thành xong, Empire City chỉ thua tòa HPC 81 của Tập đoàn Vingroup về chiều cao. Empire City cao 333m, trong khi dự án Landmark 81 cáo hơn 461m, gồm 81 tầng, nằm ở vị trí trọng tâm Khu đô thị Vinhomes Central Park bên bờ sông TP. Sài Gòn. Landmark Tower là một trong mười căn nhà tốt nhất quốc tế.

Tháp 88 tầng chính của Empire City, được gọi là Empire 88 Tower, sẽ bao gồm các căn hộ và khách sạn, cũng như boong quan sát công cộng. Không gian tổ chức sự kiện trên cao gọi là Cloud Space.

Empire 88 Tower sẽ có TTTM với các cửa hàng bán lẻ, trong lúc hai tháp nhỏ hơn sẽ gồm có văn phòng và nhà ở.

Scheeren coi dự án này là 1 biểu tượng cho tương lai phát triển của Thành Phố.

Những “khu rừng” trên cao sẽ giúp con người và thiên nhiên hòa hợp

Bài đọc thêm sự thay đổi của Hà nội sau 10 năm sát nhập

kiến trúc sư Ole Scheeren đã thành lập văn phòng kiến trú Buro Ole Scheeren vào thời điểm năm 2010, sau khi chính thức làm Giám đốc của OMA. Ông đã làm việc tại Châu Á Thái Bình Dương trong hơn một thập kỷ, phát triển các cao ốc ở Bắc Kinh, Bangkok, Singapore và Kuala Lumpur.

trong một cuộc chất vấn với tạp chí kết cấu hạ tầng Dezeen, Sheeren nói ông thích làm việc ở Châu Á Thái Bình Dương bởi vì ở chỗ này có “một sự hoang mang và sợ hãi và tầm nhìn cho tương lai”.

Scheeren cũng chia sẻ rằng ông cảm nhận một “năng lượng lạ thường” ở TP.Hồ Chí Minh – và ông hy vọng nó sẽ biến đổi trong vài ba năm tới.

kết cấu hạ tầng sư Scheeren nói ông cảm nhận một “năng lượng lạ thường” ở TP.HCM

Olen Scheeren nói: “Thành phố Hồ Chí Minh thật sự nhắc nhở tôi về Bangkok từ nhiều 2014. Nếu bạn nhìn vào quá trình gây dựng đang diễn ra, đó là 1 trong các khoảnh khắc mà người ta nghĩ nó không có khả năng tưởng tượng được.”

“Tuy nhiên, tôi đã sống ở Trung Hoa đủ lâu để biết mọi thứ có khả năng mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến”, Ole Scheeren nói một cách hóm hỉnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here