Hàng loạt các Ông Chủ Lớn thực hiện tại dự án hướng tây Hà Nội, thêm vào đó việc hạ tầng được triển khai xong với tin tức huyện Hoài Đức lên Q khiến BĐS khu vực này đang ấm dần lên từng giờ.


đất nền  thuộc huyện Hoài Đức tăng giá mạnh.

nếu bạn đang có nhu cầu mua đất từ liêm dưới 1 tỷ tham khảo tại đây.

Thị trường đất phía tây tăng giá bởi nhiều nguyên nhân

Chị Thu Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng chồng vừa bán mảnh đất cách đây 2 tuần tại địa chỉ gần dự án Bất Động Sản Kim Chung- Di Trạch lãi 300 triệu đồng. Chị Nga chia sẻ: “Mình mua mảnh đất nửa năm trước đó, không ngờ đến giữa năm nay giá cả leo thang lên. Rất nhiều người hỏi mua trả giá. Mình chốt được khách và họ không hề kiêng tháng 7 âm vẫn xuống tiền”.

Vừa bán mảnh đất xong, chị Nga cùng chồng mua ngay mảnh đất nền hơn 100m2 tại mặt đường Quốc lộ 32. “Vì tôi ném tiền ngay trong tháng ngâu nên giá 180 triệu đồng/m2. Vừa mua xong qua tháng ngâu được 10 ngày giá đã tiếp tục tăng lên 200 triệu đồng/m2. Tôi chưa bán ngay vì còn đợi giá lên nữa”, chị Nga nói.

bộ dĩ việc tăng giá thành của đất bán tại khu vực phía tây TP. Hà Nội bởi tin tức huyện Hoài Đức lên quận vào khoảng thời gian 2020. Điều đó tác động ảnh hưởng rất lớn đối với thị phần bởi Hoài Đức có nhiều thuận lợi vì liền kề với các Q Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, HĐ Hà Đông, các huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ, Đan Phượng, Quốc Oai và có Đại lộ Thăng Long, QL32 và nhiều tuyến phố liên tỉnh chạy qua.

không chỉ có thế, tuyến Metro Nhổn – ga TP.Hà Nội có chiều dài 12,5km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, Dự kiến khai thác TM vào năm 2021 sẽ giúp việc lưu thông giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội trở nên thuận tiện hơn.

Trong thực tế, theo khảo sát của phóng viên, ngoài việc cơ sở hạ tầng địa điểm này đã hoàn thiện tốt, việc nhiều Ông Chủ Lớn góp vốn đầu tư dự án đầu tiên tại Hoài Đức đã đẩy giá đất nền các dự án lân cận tăng lên mức 30-40% chỉ trong một năm qua.

Anh Trung Khánh, GĐ Văn phòng môi giới tại huyện Hoài Đức cho biết thêm, đất thổ cư trong làng xê dịch từ: 22- 30 triệu đồng/m2. Vừa qua, huyện Hoài Đức bán đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất diện tích quy hoạnh khoảng 1000 m2 sát Dự Án BĐS Kim Chung Di Trạch với giá trúng thầu 37,5 triệu đồng mỗi m2 và một Ông lớn đã trúng thầu. Ngay tiếp sau đó, doanh nghiệp đã bán sang tay với giá 50 triệu đồng mỗi m2 (tại các lô ở vị trí mặt đường nội bộ) và giá 80-85 triệu đồng mỗi m2(tại mặt đường quốc lộ 32). “Thị trường sôi động cách đây nửa năm nhưng tăng giá rất mạnh tay vào thời điểm này. Đa phần người mua có nhu cầu chọn lựa đất nền trống vì khả năng sinh lời cao và dễ thanh khoản”, anh Khánh nói.

đất nền phía tây tăng giá bởi hạ tầng

Bà Nguyễn Hoài An – GĐ CBRE Hà Nội phân tích, cho dù thị phần căn hộ chung cư cao cấp gắn liền với đất không sôi động như căn hộ chung cư nhưng lại có những định hướng mới đáng chú ý. Rõ ràng, theo quan sát Lúc bấy giờ khuynh hướng chọn liền kề ven đô thay vì căn hộ cao cấp trong phố đang dần được ưa chuộng. Đây cũng là xu vị trí hướng của thị trường bất động sản nhà đất thế giới.

theo số liệu của CBRE, tính từ đầu xuân tới thời điểm này, đã có tổng cộng hơn 2.600 căn biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề được mở bán, bằng 59% tổng số căn chính thức mở bán của năm ngoái. Xung quanh vị trí hướng tây vẫn được ghi nhận là xung quanh vị trí có nguồn cung mới kinh khủng nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung cấp mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện nay.

xét về triển vọng các tháng cuối năm, thay mặt đại diện CBRE quý IV/2017 được kì vọng sẽ là quý rất sức nóng trên thị trường biệt thự hạng sang, liền kề với nhiều dự án Bất Động Sản quy mô lớn sẽ tiến hành chính thức mở bán.

hạ tầng cải thiện mạnh mẽ ở địa chỉ hướng phía tây sẽ liên tục giúp duy trì nguồn cầu khả quan tại địa chỉ này. Gần đó, địa điểm hướng phía đông với triển vọng tương lai về nâng tầm phát triển hạ tầng, liên kết tốt hơn với xung quanh vị trí trọng tâm qua nhiều cây cầu mới, cũng tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm của các CĐT cũng như khách hàng mua nhà để tại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here