Đất nền Bình Chánh gần đây lại có dịp “sốt” giá không ngừng do thông tin huyện sẽ được xem xét lên quận. Bên cạnh những luồng tin tích cực còn tồn tại không ít thông tin “ma”, dưới đây là một số lưu ý bạn nhất định phải biết về đất nền Bình Chánh trước khi tiến hành đầu tư.

Mua đất nền Bình Chánh: Cẩn thận với nhà đất không phép!

Không chỉ đối với đất nền tại huyện Bình Chánh, nhiều người khi tìm hiểu mua đất thường chỉ nghe theo lời hứa hẹn của những “môi giới có tâm” mà không tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý. Theo đó, những lời hứa chắc như đinh đóng cột thường được nghe đến như đất nền Bình Chánh này đã có giấy chuyển nhượng viết tay, có sổ chung hay vi bằng, sau này sẽ được hợp thức hóa nhanh chóng…
Ảnh 1 – Cần tìm hiểu thật kỹ mặt pháp lý trước khi mua đất
Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), nếu có ý định đầu tư đất nền ở những vùng như Bình Chánh, tốt nhất hãy chọn những dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Mặc dù còn có hạn chế về tốc độ thu hút dân cư, tuy nhiên về lâu về dài, những dự án này sẽ được hưởng lợi do cơ sở hạ tầng đồng bộ và hệ thống tiện ích khu vực vượt trội.

đất nền bình chánh
đất nền bình chánh

Qũy đất nền Bình Chánh bạt ngàn, đầu tư là có lãi!

Đất tại Bình Chánh khá rộng nhưng không phải đầu tư vào đâu cũng được, lối suy nghĩ trên thực sự là một sai lầm. Bạn nên biết rằng, với nguồn đất hiện có, Bình Chánh đang có bao nhiêu quỹ đất sạch để làm dự án, bao nhiêu đất nhằm phát triển khu dân cư, phát triển khu công nghiệp?
Ảnh 2 – Qũy đất tại Bình Chánh đang bị thu hẹp dần

Anh Thanh Tân, môi giới đất nền Bình Chánh lâu năm chia sẻ: “Do quỹ đất tại trung tâm TP. HCM đang bị thiếu hụt nghiêm trọng nên hầu hết những huyện ngoại thành như Bình Chánh đang được định hướng xây dựng công trình công cộng của thành phố. Trước mắt là bệnh viện Nhi Đồng 3, sau này sẽ là trường đại học, bến xe, bệnh viện”.
Cũng theo anh Tân, nguồn đất Bình Chánh tuy nhiều nhưng với định hướng chung về công trình công cộng, quỹ đất dành cho dự án khu đô thị để ở đang rất hạn chế.
Mua đất nền Bình Chánh: Chớ dại tin vào tờ rơi, tin đăng thiếu tin cậy
Khi có nhu cầu đầu tư đất thật sự, mọi nguồn tin đến từ tờ rơi, tin đăng hoặc môi giới đều là thông tin quý đối với người mua. Tuy nhiên, thông tin đến từ những nguồn trên chỉ thực sự có giá trị nếu người mua tìm hiểu kỹ và có nhận định chính xác về nó.

Cần kiểm chứng thông tin rao vặt trước khi tiến hành đầu tư mua đất

Anh Nguyễn An Bình, công nhân làm việc hơn 10 năm tại huyện Bình Tân chia sẻ: Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng anh đã chọn đất nền Bình Chánh làm nơi đầu tư và cũng là nơi an cư sau này của gia đình mình. Năm 2015, anh được giới thiệu một dự án khá đẹp với giá khoảng 450 triệu đồng. Vợ chồng anh sau khi bàn bạc đã thống nhất sẽ mua, nhưng đúng thời điểm đó anh vô tình thấy tờ rơi rao bán đất Bình Chánh giá rẻ chỉ từ 250 – 350 triệu đồng/nền. Vậy là anh lại lặn lội đi tìm hiểu, sau mới vỡ lẽ đất đó chính xác là đất thuộc địa phận tỉnh Long An, thông tin trong tờ rơi không đúng. Đến khi quay lại xem mảnh đất cũ thì đã có người mua, lần lữa tìm mãi không được nền ưng ý và giá cũng đã tăng cao, đến giờ anh vẫn chưa mua được đất cho gia đình mình.

đất nền bình chánh
đất nền bình chánh

Trường hợp của anh An tin vào tờ rơi quảng cáo cũng không phải là hiếm gặp và đất Long An mạo danh là đất nền Bình Chánh cũng không phải là chuyện xạ gì. Bằng chứng là đến nay, nhiều người vẫn tin và lao vào tìm kiếm mua đất giá rẻ mà cuối cùng vừa mất thời gian công sức.
Mua đất nền tại huyện Bình Chánh thực sự không dễ song với những thông tin trên, rất hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mua đất nền cho mình và cảnh giác những chiêu trò bán đất giá rẻ của “cò mồi: hiện nay !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here