Chỉ cần gõ cụm từ “chung cư dưới 1 tỷ vnđ Hà Nội” trên công cụ Google, sẽ cho ra tới 7.840.000 kết quả tìm kiếm trong 0,79 giây. Vấn đề đó cho thấy, việc tìm kiếm Thông tin về các dự án này là không khó, thậm chí cực kỳ đơn thuần. Thế nhưng, từ “tìm” đến “mua được” lại là cả một vấn đề.

Mua nhà tại Hà Nội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết

Chọn một trong các website về một Dự Án BĐS căn hộ cao cấp giá mềm trong những kết quả tìm kiếm nêu trên, phóng viên đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất đã tìm đến gặp một sàn thanh toán giao dịch Bất Động Sản tại Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy, TP.Hà Nội, nhân viên cấp dưới môi giới sàn này giới thiệu 1 số ít dự án Bất Động Sản mà sàn đang cung ứng, trong đó có một dự án tại quận long biên và một dự án Bất Động Sản gần Bến xe Yên Nghĩa, quận HĐ Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

nha dat gia re

Sau lúc nghe hết Thông tin giới thiệu về hai Dự Án BĐS với mức định giá nhỏ nhất là từ 14,7 triệu đồng/m2 với diện tích quy hoạnh xấp xỉ từ trên 50 – 110 m2. Thấy mức giá dường như cuốn hút khi đối chiếu với nhiều dự án vào thời điểm hiện nay, phóng viên đặt vấn đề về việc làm thủ tục mua các nhà ở này, thì môi giới cho biết thêm, các căn hộ chung cư tại dự án Bất Động Sản đó đều đã hết. Các căn nhỏ trong thực tiễn là các suất ngoại giao, đã bán ra phía bên ngoài thị trường. Hiện tại, sàn chỉ còn sót lại các căn hộ cỡ lớn từ 77 – 110 m2.

tuy vậy, do các dự án Bất Động Sản này Bây Giờ đã triển khai xong, nên nếu có mua thì cũng tiếp tục phải mua lại với mức giá chênh từ 80 – 100 triệu đồng/căn trở lên tùy địa thế.

Theo chia sẻ của vị môi giới này, do khuynh hướng mua căn hộ giá mềm (dưới 1 tỷ đồng) đang “hot” nên những căn diện tích quy hoạnh nhỏ khi vừa mới ra hàng đã được các CĐT “ôm” nhằm bán chênh kiếm lãi, vì vậy người tiêu dùng rất khó có thể nắm giữ những căn hộ cao cấp này liên đới từ nhà đầu tư.

Chông chồ vào những dự án nhà giá rẻ

“Nói là các chủ đầu tư của dự án, thật ra cũng là mấy ông mấy bà lãnh đạo của chủ đầu tư của dự án ôm các căn đẹp, căn nhỏ chứ ai”, cò đất này nói và cho biết thêm, dù sàn đã hết hàng nhưng vẫn đăng tin dưới tiêu đề “nhà chung cư dưới 1 tỷ ở hà nội”, vì đây là một chiêu thức bán hàng, bởi lẽ Bây Giờ sàn này vẫn còn ôm nhiều căn diện tích quy hoạnh khá lớn. Cho nên vì thế, việc “hớt váng” những người có thu nhập khá sẵn sàng chuẩn bị chi thêm từ 200 – 300 triệu đồng để thâu tóm về các căn đó vẫn rất có thể.

khan hiem nguon hang

câu chuyện này cũng diễn ra tương tự khi người viết tìm đến một dự án căn hộ chung cư ở Hoàng Mai, TP. Hà Nội theo Thông tin trên mạng là vừa mới chính thức mở bán từ thời điểm cách đó không lâu. Tuy vậy, khi gọi đến số điện thoại liên hệ trên các website trên mạng, các môi giới đều cho biết thêm các căn tại Dự Án BĐS này gần như đã được đáp ứng hết trước cả thời gian chính thức mở bán và giờ chỉ rất có khả năng thâu tóm về các “suất ngoại giao” với giá chênh lên tới gần 100 triệu đồng/căn.
Nhà Đất BĐS, khi đề cập đến sự việc Dự Án BĐS chưa chính thức mở bán nhưng đã cung cấp hết, vị này cho biết, đó là do các cam kết phải dành 1 số ít lượng căn hộ nhất định cho các đối tác khi cùng bắt tay hợp tác nâng tầm phát triển dự án Bất Động Sản.

Thực tiễn, để tiến hành các dự án căn hộ chung cư giá rẻ, các chủ đầu tư dự án thường hợp tác và ký kết phát triển xây dựng mới tại các khu đất nền ở dành cho cán Sở của những cơ quan công lập. Trong hình thức bắt tay hợp tác này, các DN sẽ chỉ phải mất chi phí thiết kế xây dựng và sau đó được tỉnh thanh hóa bằng một số lượng căn hộ cao cấp nhất định tại những Dự Án BĐS này, số còn lại sẽ do đơn vị quản lý điều hành và cung ứng cho cán Sở, công nhân viên cấp dưới của đơn vị chức năng.

cho nên, số lượng căn hộ chung cư do DN này bán ra trong thực tế rất ít. Chưa kể, với mức giá khá thấp, đa số các sàn đã cho nhân viên của mình thực thi đặt cọc ngay từ khi dự án Bất Động Sản mới tin tức ra thị trường, rồi sau đó bán lại thu tiền chênh.

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên viên cũng như người mua nhà, căn hộ chung cư cao cấp có tầm tiền khoảng 1 tỷ vnđ là phân khúc thị phần căn hộ chung cư cao cấp được khách hàng chú ý nhất Hiện nay. Một khảo sát thời gian gần đây của 1 sàn Nhà Đất tại TP.Hà Nội, có tới 70% rất đông người tham dự khảo sát có sức chung cư giá rẻ nhất Hà Nội và muốn vay vốn ngân hàng từ ngân hàng.

mặc dù thế, thực tiễn, rất ít Dự Án BĐS nhà giá rẻ người mua có thể mua mà không mất tiền chênh. Tất nhiên, tại TP.Hà Nội không phải không còn Dự Án BĐS dưới 1 tỷ vnđ mà khách hàng rất có khả năng mua. Nhưng nghịch lý ở chỗ, những dự án Bất Động Sản này lại chưa có cơ sở hạ tầng đồng Sở, dẫn đến những người dân có nhu cầu ở thực lại không thể ở được, hơn nữa các dự án này cũng chưa nghe biết bao giờ rồi để có thể bàn giao nhà cho cư dân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here