Mua nhà đất hay mua căn hộ chung cư là câu hỏi muôn thuở. Mua nhà đất hay mua căn hộ chung cư đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn là chính xác nhất

Lựa chọn không gian sống của bạn là gì? Một ngôi nhà phố hai tầng tiện nghi và ấm cúng, hay một căn hộ chung cư phong phú tiện ích nội – ngoại khu? Lựa chọn loại hình nào còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, cân nhắc ưu, nhược điểm của từng loại hình được liệt kê trong infographic dưới đây, bạn sẽ tìm được phương án đầu tư phù hợp!

So sánh ưu, nhược điểm của nhà đất và căn hộ chung cư
Xem xét ưu, nhược điểm của từng loại hình giúp bạn đưa ra quyết
định đúng đắn khi lựa chọn chốn an cư.

Xem thêm: mua bán nhà quận tân phú giá rẻ

Ngoài những tiêu chí trên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà đất hay căn hộ chung cư.

Trước tiên, tùy thuộc vào việc bạn sống một mình hay cùng gia đình, bạn bè mà sẽ cần không gian sống khác nhau. Ví dụ, gia đình đông người cần căn nhà có nhiều phòng riêng, người sống một mình có thể chỉ cần một căn hộ nhỏ xinh, đủ tiện ích… Đừng quên cân đối vấn đề này với ngân sách bạn hiện có, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Về vị trí ngôi nhà, bạn cần xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc. Lưu ý quan sát lượng giao thông xung quanh, nhất là vào giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.

Về không gian sống, bạn cần chú ý các vấn đề như môi trường, khu dân cư… Nếu đã có gia đình, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà bạn chọn không tác động xấu đến sự phát triển của con cái.

Xem thêm: bán nhà quận thủ đức giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here