Chuyên gia "mách nước" nơi đầu tư bất động sản chắc thắng năm 2021

Bất động sản vùng ven được các chuyên gia và giới đầu tư đánh giá là điểm hút dòng vốn trong năm 2021.

13/01/2021 00:00

Tại Tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới" diễn ra mới đây, TS. Nguyễn Đức Hưởng, chuyên gia kinh tế, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhận định, bất động sản vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ lên ngôi. "5 năm tới, đất Long Thành, Đồng Nai, quận 9, Thủ Đức sẽ tăng giá mạnh. Nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền và đất chia lô sẽ bán rất nhanh”, ông Hưởng nhấn mạnh.

Ngoài khu vực vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Hưởng bổ sung thêm, khu vực Tây Nguyên cũng có nhiều tiềm năng để đầu tư. "Măng Đen, Biển Hồ, rừng trồng thông ở Tây Nguyên đang bắt đầu là xu hướng, địa điểm mới phát triển du lịch. Trong giai đoạn lãi suất ngân hàng, giá đất còn thấp nên đầu tư, không nên đợi bất động sản tăng giá mới mua", ông Hưởng chia sẻ.

Trước câu hỏi “đầu tư vào khu vực nào sẽ hấp dẫn trong năm 2021”, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường lại chọn Quảng Bình. Theo nhận định của vị chuyên gia này, nơi đây nhiều tiềm năng phát triển bất động sản.

"Tôi mới thấy có 1, 2 doanh nghiệp đặt chân vào đây nhưng cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà không mở rộng. Tôi tính toán chỉ vài năm nữa, Quảng Bình sẽ trở thành điểm đến mới ở miền Trung", ông Võ lý giải sự lựa chọn.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group cũng khuyến nghị các nhà đầu tư vào bất động sản vùng ven. Đây chính là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư có nguồn lực dồi dào. Lý giải nhận định này, ông Quyết giải thích: “FLC đầu tư tại 10 tỉnh với các khu nghỉ dưỡng đều có diễn biến giá đều khả quan.

Ví dụ, ở Bình Định và Quy Nhơn, mức giá tăng từ 30 triệu đồng/lô lên 700 triệu đồng/lô. Hay tại Gia Lai, khi FLC đầu tư 500ha tại Pleiku, năm 2019, mức giá là 100 triệu đồng/m2 thì năm 2020 lên 180 triệu đồng/m2. Nếu có sân golf và khu nghỉ dưỡng, mức giá có thể sẽ còn tăng cao hơn. Ở Sầm Sơn cũng tương tự, trước đây nếu là 3 triệu đồng/m2 thì hiện nay là 20 triệu đồng/m2”.

Vị lãnh đạo FLC Group cũng khuyên nhà đầu tư mua vùng ven là các khu vực có dự án sắp vận hành.

Trong khi đó, Chủ tịch BHS Group, ông Nguyễn Thọ Tuyển nhấn mạnh, đất vùng ven sốt mạnh thời gian quan sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường

Ông Tuyển phân tích: “Thời gian qua, thị trường tại một số địa phương có nhiều thay đổi. Giá nhà lên cao và nguồn cung giảm khiến cơ hội cho người mua nhỏ lẻ không còn nhiều. Việc người dân chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì phương tiện công cộng để giảm ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến đất vùng ven sốt giá”.

Vị lãnh đạo BHS Group cho biết thêm, hiện nay, Hà Nội là tâm điểm khi kết nối với các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai, giúp cho việc di chuyển ra ngoại thành trở nên dễ dàng. Có những sản phẩm nghỉ dưỡng xa Hà Nội hoặc các thành phố lớn đến 200 - 300km nhưng thời gian đi lại chỉ 2 - 3 tiếng là một điểm cộng. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở TP. Hồ Chí Minh.

Theo Hải Nam/reatimes.vn

Nguồn: http://tapchitaichinh.vn/thi-truong-tai-chinh/chuyen-gia-mach-nuoc-noi-dau-tu-bat-dong-san-chac-thang-nam-2021-331304.html

Bài viết liên quan

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

21/09/2020 00:00

Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.
Điểm tựa nào cho doanh nghiệp vượt bão Covid-19 lần thứ 2?

20/09/2020 00:00

Để “vượt khó” sau Covid-19 lần thứ 2, doanh nghiệp bất động sản cần xem xét việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình hỗ trợ bán sản phẩm, quản lý vận hành, đồng thời triển khai những kế hoạch dài hơi hơn.
Cấp thiết "khám" lại niên hạn sử dụng nhà chung cư

19/09/2020 00:00

Cần đánh giá lại niên hạn sử dụng để có những giải pháp kịp thời cho những chung cư hết thời hạn sử dụng. Đây là ý kiến của một số chuyên gia và luật sư về việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ đang tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường vì có thể sập bất cứ lúc nào.
Mua chung bất động sản, cơ hội hay rủi ro chực chờ?

18/09/2020 00:00

Không chỉ dừng lại ở chia sẻ nhà ở theo hình thức cho thuê, thời gian gần đây trên thị trường còn xuất hiện thêm hình thức chia sẻ đầu tư bất động sản. Bằng cách này, nhà đầu tư vốn mỏng có thể tham gia đầu tư bất động sản theo hình thức chia nhỏ cổ phần.
"Bỏ túi" 10 kinh nghiệm trước khi mua chung cư

17/09/2020 00:00

Chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, bởi hàng loạt tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để chọn mua được một căn hộ tốt, an toàn không phải chuyện dễ dàng.
Vì sao nhà ở xã hội vẫn “dậm chân tại chỗ”?

17/09/2020 00:00

Tuy lượng cầu lớn nhưng nhiều người dân không hào hứng với phân khúc nhà ở này, còn doanh nghiệp không mặn mà. Nguyên nhân được Bộ Xây dựng chỉ ra là do một số cơ chế để hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội cải thiện được nhà ở còn bất cập.

Tin nổi bật

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang phục hồi nhanh chóng theo hình chữ V

04/05/2020 17:34

Đây là nhận định của ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.
Hà Nội phân loại quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp

04/05/2020 17:21

UBND TP Hà Nội đồng ý nguyên tắc phân loại và giải quyết thủ tục quy hoạch 3 trường hợp cụm công nghiệp theo báo cáo, đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.
Thanh tra Tp.HCM công bố kết quả việc thanh tra dự án SaiGon SkyView

04/05/2020 16:59

Mới đây, Thanh tra Tp.HCM yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng TP tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến những bất cập trong việc cấp giấy phép xây dựng phần ngầm công trình tại dự án SaiGon Skyview (Quận 8, Tp.HCM).
Quý 1, Tập đoàn CEO đạt gần 288 tỷ đồng doanh thu

04/05/2020 16:06

Doanh thu bán hàng và cung cấp, lợi nhuận sau thuế trong quý 1 của tập đoàn CEO lần lượt là gần 288 tỷ đồng và 2,14 tỷ đồng.
Bình Định sắp có siêu đô thị du lịch biển rộng 1.770ha

04/05/2020 15:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 2 – Khu trung tâm đô thị du lịch biển, Khu vực phía Nam vùng đầm Đề Gi, huyện Phù Cát.