Sai lầm khiến 80% khách hàng từ chối telesales bất động sản

20/11/2020 20:54

Sử dụng team telesales (tiếp thị bán hàng qua điện thoại) là hoạt động quan trọng trong kính doanh BĐS. Tuy nhiên, thực tế cứ 10 nhân viên telesales, có tới 7 - 8 người chưa biết sử dụng điện thoại hợp lý để tối ưu hiệu quả.

 

80% khách từ chối telesales ngay khi nghe giới thiệu

Lý do từ chối của khách hàng thường bắt nguồn từ một sai lầm cơ bản: telesales không nắm rõ được thông tin về khách hàng, quá trình chăm sóc đã thực hiện, lịch sử và nội dung cuộc gọi trước để có cách tiếp cận “trúng” ngay đến vấn đề của khách.

Khi đó, cuộc chuyện với khách sẽ trở nên “lan man” và khiến họ cảm thấy khó chịu, bị làm phiền và không thấy vấn đề của mình được giải quyết, đặc biệt khi đây đã là lần gọi thứ 2 trở đi. Do vậy, đa phần khách sẽ từ chối những cuộc gọi tiếp thị bán hàng ngay khi mới nhấc máy.

Theo đại diện Công ty Cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorp - đơn vị phát triển giải pháp Bizfly - đánh giá, nguyên nhân chủ yếu của sai lầm trên là ở vấn đề kỹ thuật. Phần mềm quản lý khách hàng và tổng đài để gọi điện lại tách biệt nhau, do vậy nhân viên telesales khó có thể tra cứu thông tin, xem lại lịch sử chăm sóc, nghe lại nội dung các cuộc gọi trước để đưa ra phương án hợp lý cho lần gọi tới cho khách hàng.

Sai lầm khiến 80% khách hàng từ chối telesales bất động sản

Ngoài ra, do thông tin khách hàng trải qua nhiều quá trình từ thu thập, nhận, nhập và xử lý ở trên các nền tảng khác nhau nên chỉ cần một chút sơ sót là đã dẫn đến sai tên, thiếu số, nội dung bị đứt gãy, thiếu chính xác và rời rạc.

Giải pháp tối ưu hóa tỷ lệ tiếp cận khách hàng

Vấn đề đặt ra của các đội tiếp thị bán hàng qua điện thoại chính là làm sao để kết hợp tổng đài và phần mềm quản lý khách hàng vào trong cùng một giao diện để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này?

 

Điều này yêu cầu phải có một giải pháp để kết nối các quy trình sao cho data được thu về cùng một nguồn chung, mà nguồn chung đó phải đủ các tính năng như tính bảo mật thông tin, ghi âm các cuộc gọi, phân loại đầy đủ lịch sử thông tin, phân quyền chính xác, dễ dàng thao tác.

Hiện tại phần mềm CRM (Customer Relationship Management) - quản trị quan hệ khách hàng chính là một trong những giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Ví dụ, với phần mềm CRM, DN bất động sản có thể tích hợp dịch vụ tổng đài CRM Call Center để thực hiện các hành động như thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến và xem lại lịch sử chăm sóc khách hàng trên cùng 1 giao diện màn hình, giúp nhân viên tư vấn thao tác dễ dàng, thuận tiện hơn.

Sai lầm khiến 80% khách hàng từ chối telesales bất động sản

Đối với những khách hàng có dữ liệu thông tin số điện thoại, nhân viên telesales có thể thực hiện cuộc gọi từ CRM và xem lại lịch sử cuộc gọi cũ như thời gian gọi, file ghi âm cuộc gọi. Ngoài ra CRM còn lưu tự động thông tin khách hàng từ nhiều nguồn (Website, Apps, hệ thống POS, Comment, Fanpage, Chat) về một hệ thống duy nhất, tiện lợi cho việc xuất và nhập thông tin.

Nắm bắt được nhu cầu của nhiều DN bất động sản, VCCorp giới thiệu Bizfly CRM là giải pháp khai thác dữ liệu hỗ trợ ra đơn ngay, nằm trong hệ sinh thái các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quy trình tương tác, chăm sóc, khai thác và nuôi dưỡng khách hàng cho doanh nghiệp của Bizfly. Giải pháp CRM được vận hành bởi VCCorp, đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ giúp số hoá nhiều lĩnh vực.

(Nguồn: Công ty Cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorp)

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/sai-lam-khien-80-khach-hang-tu-choi-telesales-bat-dong-san-689968.html

Bài viết liên quan

Đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2011-2017

06/05/2020 20:46

- Theo Thanh tra Chính phủ (TTCP), Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2011-2017 chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành chung... vì để xảy ra những sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn.
WeEstate trở thành tổng đại lý phân phối các dự án BĐS của Nam Long

05/05/2020 21:00

Công ty TNHH Bất động sản WeEstate sẽ trở thành đối tác phát triển thị trường, tổng quản lý các đối tác phân phối mới cho các dự án BĐS của Tập đoàn Nam Long.
Chung cư cũ bất ngờ đổ sập trong tích tắc, bụi bốc cao mù mịt

05/05/2020 20:42

- Chung cư đang được sửa chữa đột nhiên đổ sập, 2 người đi bộ gần đó may mắn thoát chết trong gang tấc.
CapitaLand và Thiên Đức bàn giao căn hộ Feliz en Vista

05/05/2020 20:20

CapitaLand và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức thông báo đang triển khai việc bàn giao căn hộ Feliz en Vista cho người mua nhà.
Sở Xây dựng TP.HCM liên đới gì trong vi phạm tại DA Saigon Skyview?

04/05/2020 21:00

Mặc dù chủ đầu tư dự án Saigon Skyview chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo quy định nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng.

Tin nổi bật

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang phục hồi nhanh chóng theo hình chữ V

04/05/2020 17:34

Đây là nhận định của ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.
Hà Nội phân loại quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp

04/05/2020 17:21

UBND TP Hà Nội đồng ý nguyên tắc phân loại và giải quyết thủ tục quy hoạch 3 trường hợp cụm công nghiệp theo báo cáo, đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.
Thanh tra Tp.HCM công bố kết quả việc thanh tra dự án SaiGon SkyView

04/05/2020 16:59

Mới đây, Thanh tra Tp.HCM yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng TP tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến những bất cập trong việc cấp giấy phép xây dựng phần ngầm công trình tại dự án SaiGon Skyview (Quận 8, Tp.HCM).
Quý 1, Tập đoàn CEO đạt gần 288 tỷ đồng doanh thu

04/05/2020 16:06

Doanh thu bán hàng và cung cấp, lợi nhuận sau thuế trong quý 1 của tập đoàn CEO lần lượt là gần 288 tỷ đồng và 2,14 tỷ đồng.
Bình Định sắp có siêu đô thị du lịch biển rộng 1.770ha

04/05/2020 15:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 2 – Khu trung tâm đô thị du lịch biển, Khu vực phía Nam vùng đầm Đề Gi, huyện Phù Cát.