Xây bể bơi ‘ngốn bộn tiền’, dùng vài tháng ôm nặng cả năm

10/03/2021 20:15

Khi xây hay cải cạo nhà có những chi tiết thiết kế, những món đồ gia chủ nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. Có thể chỉ sau thời gian ngắn những chi tiết đó sẽ trở thành gánh nặng khiến ngôi nhà khó rao bán hơn.

 

Tạo cảnh quan quanh nhà lộng lẫy, đẹp mắt

Nhiều gia đình trước khi bán sẽ cải thiện cảnh quan ngôi nhà. Cảnh quan được coi là yếu tố đưa đến sự thu hút và vẻ ngoài hấp dẫn. Đây cũng là cách để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, không hề như người bán nghĩ, tu sửa cảnh quan kỹ lưỡng, công phu đôi khi khiến người mua thất vọng. Những người không đam mê cây cối hoặc không thích làm vườn sẽ không mua nhà vì khó giữ được cảnh quan luôn đẹp, có những người thích làm vườn nhưng không thích cảnh quan mà chủ cũ tạo ra và không muốn bắt đầu làm lại từ đầu. Thay vì nghĩ đầu tư cảnh quan sân vườn để khi bán nhà được giá cao hơn thì nên suy nghĩ tạo cảnh quan đẹp cho gia đình.

Lắp đặt các đồ điện tử cao cấp

Bất cứ ai cũng thích căn nhà hiện đại, được lắp đặt các thiết bị điện tử cao cấp. Nhưng điều này chưa chắc đã tăng giá trị của căn nhà khi bán. Ví dụ như gia chủ lắp đặt thiết bị với máy chiếu hiện đại để làm thành rạp chiếu phim tại gia nhưng người mua chưa chắc đã thích cách lắp đặt như vậy và họ có thể sửa sang lại ngay khi chuyển đến.

Xây bể bơi ‘ngốn bộn tiền’, dùng vài tháng ôm nặng cả năm
Nhiều gia đình bể bơi chỉ sử dụng vào vài tháng hè phải bảo trì, vệ sinh, nước cho bể bơi thường xuyên trong năm với chi phí không hề nhỏ.

Ngoài ra, các thiết bị công nghệ thay đổi chóng mặt. Cho nên, chẳng mấy chốc mà chúng trở nên cũ kỹ và lỗi thời. Nếu bạn cần hoặc muốn có các thiết bị điện tử cao cấp thì hãy lắp đặt vì sở thích của bản thân đừng nghĩ người mua lại nhà cũng hài lòng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bể bơi

Có bể bơi trong nhà là niềm mơ ước của không ít người, nhưng yếu tố này có thể làm "nản lòng" người mua. Việc làm bể bơi để bơi vào mùa hè thật thích nhưng chi phí bảo trì, vệ sinh, nước cho bể bơi cũng không hề nhỏ. Người mua tiềm năng có thể nhận thấy các chi phí này tốn kém nên họ bỏ qua cả căn nhà mà bạn đang rao bán.

 

Cải tạo phòng tắm và nhà bếp

Cải tạo nhà tắm nhà bếp có thể là cách tuyệt vời để tăng giá trị song không phải lúc nào cũng vậy. Thay thế gạch ốp cũ kỹ và thay các thiết bị đã lỗi thời sẽ giúp căn nhà mới mẻ với khách, nhưng đôi khi lại chẳng có tác dụng gì.

Xây bể bơi ‘ngốn bộn tiền’, dùng vài tháng ôm nặng cả năm
Việc sửa chữa, cải tạo ngôi nhà trước khi rao bán là cần thiết nhưng cần cân nhắc các chi tiết, nội thất tránh "ném tiền qua cửa sổ"

Nếu như thêm bàn đá granit, đặt thêm tủ, thiết bị đắt tiền cho nhà bếp và nhà tắm, nhưng phần còn lại của ngôi nhà chẳng ăn khớp với sự cải tạo này, người mua tiềm năng sẽ xem đó là kiến trúc không có sự gắn kết nên họ không mua. Nhà tắm và nhà bếp được sửa chữa quá mức còn khiến người mua suy nghĩ cách làm sao để các phòng khác hòa trong tổng thể chung của 2 không gian đã sửa, đôi khi họ chẳng muốn làm nên không mua nữa.

Những cải tạo không "nhìn thấy được"

Ví dụ làm thêm lớp cách nhiệt hay sửa ống khói, thay máng xối... đều là những việc cần làm cho căn nhà nhưng dường như chẳng có tác động gì đến vẻ ngoài, diện mạo ngôi nhà. Nó không giống như cải tạo nhà bếp, nhà tắm, lợp mái có thể thấy rõ ràng khi xem nhà. 

Nhược điểm là bạn bỏ chi phí lớn nhưng lại chẳng thu được đồng nào khi bán nhà. Sẽ là hữu ích khi làm những cải tạo này khi bạn muốn bạn bảo vệ căn nhà hơn là chú ý đến chuyện có thêm tiền khi khách mua.

Kim Ngân  (Theo Wise)

Vay cố tiền mua nhà đất, vật vã chi tiêu còng lưng trả nợ

Vay cố tiền mua nhà đất, vật vã chi tiêu còng lưng trả nợ

Nhiều người liều vay mua nhà cuối cùng chịu đựng cái giá phải trả quá đắt khi theo đuổi "ngôi nhà mơ ước" bởi các chi phí phát sinh, bảo trì và khoản nợ mua nhà là vấn đề phải đối mặt.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/kinh-nghiem-tu-van/xay-be-boi-ngon-bon-tien-dung-vai-thang-om-nang-ca-nam-718518.html

Bài viết liên quan

Đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2011-2017

06/05/2020 20:46

- Theo Thanh tra Chính phủ (TTCP), Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2011-2017 chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành chung... vì để xảy ra những sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn.
WeEstate trở thành tổng đại lý phân phối các dự án BĐS của Nam Long

05/05/2020 21:00

Công ty TNHH Bất động sản WeEstate sẽ trở thành đối tác phát triển thị trường, tổng quản lý các đối tác phân phối mới cho các dự án BĐS của Tập đoàn Nam Long.
Chung cư cũ bất ngờ đổ sập trong tích tắc, bụi bốc cao mù mịt

05/05/2020 20:42

- Chung cư đang được sửa chữa đột nhiên đổ sập, 2 người đi bộ gần đó may mắn thoát chết trong gang tấc.
CapitaLand và Thiên Đức bàn giao căn hộ Feliz en Vista

05/05/2020 20:20

CapitaLand và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức thông báo đang triển khai việc bàn giao căn hộ Feliz en Vista cho người mua nhà.
Sở Xây dựng TP.HCM liên đới gì trong vi phạm tại DA Saigon Skyview?

04/05/2020 21:00

Mặc dù chủ đầu tư dự án Saigon Skyview chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo quy định nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng.

Tin nổi bật

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang phục hồi nhanh chóng theo hình chữ V

04/05/2020 17:34

Đây là nhận định của ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.
Hà Nội phân loại quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp

04/05/2020 17:21

UBND TP Hà Nội đồng ý nguyên tắc phân loại và giải quyết thủ tục quy hoạch 3 trường hợp cụm công nghiệp theo báo cáo, đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.
Thanh tra Tp.HCM công bố kết quả việc thanh tra dự án SaiGon SkyView

04/05/2020 16:59

Mới đây, Thanh tra Tp.HCM yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng TP tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến những bất cập trong việc cấp giấy phép xây dựng phần ngầm công trình tại dự án SaiGon Skyview (Quận 8, Tp.HCM).
Quý 1, Tập đoàn CEO đạt gần 288 tỷ đồng doanh thu

04/05/2020 16:06

Doanh thu bán hàng và cung cấp, lợi nhuận sau thuế trong quý 1 của tập đoàn CEO lần lượt là gần 288 tỷ đồng và 2,14 tỷ đồng.
Bình Định sắp có siêu đô thị du lịch biển rộng 1.770ha

04/05/2020 15:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 2 – Khu trung tâm đô thị du lịch biển, Khu vực phía Nam vùng đầm Đề Gi, huyện Phù Cát.