Dự báo bất động sản 6 tháng cuối năm đất nền, nhà thổ cư và căn hộ giá tầm trung sẽ là những phân khúc chủ yếu, dẫn dắt giao dịch của thị trường bất động sản.

Những dự báo về thị trường BĐS cuối năm 2018

Dự báo về thị trường nhà đất bất động sản những tháng trong thời điểm cuối năm, Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản và xây dựng khẳng định chắc chắn các tháng trong thời điểm cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.

bat-dong-san-6-thang-cuoi-nam-1bất động sản 6 tháng cuối năm

Ông Phấn cho biết thêm, ở phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu về nhà tập thể, nhà ở thương mại giá mềm trong năm tới sẽ liên tục gia tăng, đặc biệt quan trọng tại những địa điểm đô thành nâng tầm phát triển. Tuy nhiên, thị phần sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc..

“Trong năm 2018, năng lực vẫn cứ thừa nguồn cung nhà ở trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Mẫu sản phẩm thuộc phân khúc thị phần trung cấp của các CĐT đáng tin cậy dự báo rất có khả năng thanh toán cao; các sản phẩm hạng sang dự báo lượng giao dịch sẽ đình trệ. Ở một số khu vực, giá bán Bất Động Sản Nhà Đất giao động nhẹ trong từng phân khúc”, ông Phấn minh chứng và khẳng định.

So với thị phần du lịch nghỉ ngơi, thay mặt đại diện Bộ kiến thiết xây dựng cho biết hiện có thật nhiều dự án Bất Động Sản đang rao bán với nhiều phương thức khuyến mại, nguồn cung nhà ở du lịch condotel rất lớn, dự báo năm 2018 thị phần chung cư du lịch condotel sẽ có xu hướng chững lại.

Cũng xuất hiện cái nhìn khá khả quan so với thị phần từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục quản lý và điều hành và thị phần BĐS Nhà Đất Nước Nhà – quản trị Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Việt Nam cho biết thêm trong các tháng cuối năm thị phần vẫn nâng tầm phát triển không thay đổi.

Phân khúc đất nền vẫn nóng ở các quận trung tâm 6 tháng cuối năm

“Riêng đối với đất nền xung quanh vị trí ven đô có cơ sở hạ tầng triển khai xong, Nằm trong địa điểm có nhiều con đường cũng đã hoàn thành ở 2 khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ có xu thế tăng”, ông Hà nhấn mạnh.

Quan sát trên thị phần cho thấy, ở thời điểm hiện nay trong các phân khúc, đất nền vẫn luôn là phân khúc thị trường sức nóng nhất nhất là đất nền các Quận trung tâm TP.Hồ Chí Minh và xung quanh vị trí ven ngoại thành. Theo nhìn nhận và đánh giá của các chuyên gia, sự hiếm hoi đất trong nội thành của thành phố TP. Hồ Chí Minh đã đẩy tỷ giá của đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong Quý 1 vừa mới qua.

thi-truong-bat-dong-san-6-thang-cuoi-nam-2

ảnh minh họa

Theo số liệu lượng mở bán liền kề, biệt thự hạng sang tại các TP.HCM thời gian qua không nhiều nếu không muốn nói là rất ít. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, có khả năng kể đến một số dự án Bất Động Sản chào bán trong 4 tháng đầu năm và đạt hiệu suất cao như Khu đô thị Dragon Village (Quận 9). Đơn cử, đợt mở bán lần 2 vào ngày 14/4 vừa qua đã thu hút gần 300 người tham gia, 100% sản phẩm đưa ra trong buổi chính thức mở bán bán hết sau 2 tiếng.

Trước sức tiêu thị mạnh mẽ của thị trường, Theo luồng thông tin có sẵn ngày 2/6 tới đây Phú Long sẽ liên tiếp mở bán đợt 3 với những căn biệt thực đẹp nhất tại tiểu khu Dragon Parc nằm ở trong tổng thể dự án. Theo thông tin được biết, Dragon Village là Dự Án BĐS tiên phong Phú Long phát triển tại khu Đông TP Sài Gòn với đầy đủ tiện ích như công viên, hồ cảnh quan, clubhouse, nhà hàng ăn uống, trường đào tạo…

Còn đối với các tỉnh ven ngoại thành như Long An, Đồng Nai, chủ yếu tại khu vực giáp ranh TP.Hồ Chí Minh trong quý I chính thức mở bán lần lượt là 2.009 nền và 1.895 nền/nhà phố. Các dự án Bất Động Sản có mô hình lớn, điển hình như T&T Long Hậu, LexingtonGarden (Long An) và Swan Park, Đảo Đại Phước (Đồng Nai).

So với phân khúc thị phần chung cư, từ sau vụ cháy nhà ở Carina trong Tháng 3 đã tác động ảnh hưởng lên đồng loạt thị trường khiến thanh khoản giảm sút tại cả 2 thị phần lớn là TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, do nguồn cung cấp Bây Giờ trên thị trường đang khá lớn nên cũng tác động ảnh hưởng đến thanh toán của từng dự án Bất Động Sản.

Còn ở phân khúc thị phần Bất Động Sản nghỉ dưỡng, nếu như năm 2017 thị trường Bất Động Sản nghỉ ngơi khá sức nóng với mẫu sản phẩm chính là nhà ở khách sạn condotel thì bước sang năm 2018 phân khúc thị trường này khá lắng dịu do tính pháp lý của căn hộ condotel vẫn còn khá mù mờ. Sát đó, chủ đầu tư cũng đã khởi đầu cảm nhận được rủi ro đáng tiếc trong câu chuyện cam kết lợi nhuận của những nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here