Q.Bình Thạnh tuy không phải trung tâm trung tâm của Sài Gòn. Nhưng từ đây đến Quận 1, Q3 rất gần, giá lại không quá cao so với khu vực nội đô. Bạn đã tích lũy được 1 số tiền và muốn mua căn hộ, vậy có nên mua nhà ở Bình Thạnh? Tìm hiểu mua bán nhà quận bình thạnh dưới 2 tỷ với đầy đủ những tiện ích sống tại đây.

TP.Hồ Chí Minh luôn luôn được xem là giữa trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, cho nên vì thế rất nhiều lao động ở những tỉnh thành khác tập trung rất nhiều về đây sinh sống và làm việc khiến cho tình hình giao dịch nhà đất tại TP.HCM luôn diễn ra sôi động. Nếu như Q1 và Q3 là những xung quanh vị trí giữa trung tâm của cả thành Phố (hay còn được xem như là các khu đất nền vàng) thì các Q. Lân cận như Quận 4, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh… cũng được có được những thuận lợi không nhỏ về vị trí nằm ngay sát trung tâm, sầm uất, chi phí sinh hoạt không quá cao cũng như mang lại nhiều thời cơ để đầu tư nên thu hút được sự chú ý của những người có sức mua nhà để tại hoặc dịch vụ thuê mướn và góp vốn đầu tư các hoạt động thương mại bùng nổ.

Vị trí địa lý của Q. Bình Thạnh so với các quận khác tại TP HCM

Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi như hướng nam giáp Q.1, phía tây giáp với Quận 3, Q Phú Nhuận, Q. Gò Vấp, phía đông được bao quanh bởi sông Sài Gòn với nhiều kênh rạch cùng với điểm giao thông cực kỳ quan trọng tạo mạng lưới hệ thống giao thương dễ dàng với các khu vực lân cận. Chính nhờ vị trí thuận lợi nên việc mua bán nhà Q.Bình Thạnh khá nhộn nhịp, đặc biệt là sự xuất hiện ngày càng nhiều các dịch vụ mua bán nhà đất, các Dự Án BĐS căn hộ giá mềm, căn hộ chung cư cao cấp, mua bán biệt thự…

Vị trí của quận Bình Thạnh trên bản đồ

Các ngành kinh tế tại đây đa phần là thương nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, Thương Mại & Dịch Vụ và du lịch đã góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hoá trở nên nhanh chóng hơn. Trong thời hạn tới, Quận Bình Thạnh sẽ còn liên tiếp nâng tầm phát triển và thay đổi diện mạo kinh tế – văn hóa xã hội. Vì thế, việc mua nhà Quận Bình Thạnh cũng được coi là một trong những kênh góp vốn đầu tư cuốn hút đối với nhiều người lúc này.

Bình Thạnh với nhiều dịch vụ thương mại và tiện ích sống

Ngoài địa thế đắc địa, mua nhà ở Bình Thạnh còn được xem như là một lựa chọn tốt do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người sinh sống và kinh doanh thương mại ở đây như: chợ Bà Chiểu, khu du lịch Bình Quới, khu du lịch Văn Thánh (ngay chân cầu Văn Thánh), khu du lịch Tân Cảng (dưới chân cầu Sài Gòn ven sông Sài Gòn), nhà hàng CoopMart và rất nhiều trường học, bệnh viện, trọng tâm thương mại…

Đa dạng các loại hình căn hộ

Nếu bạn cần mua căn hộ Bình Thạnh thì việc kế đến là nên cân nhắc thật kỹ những loại hình căn hộ chung cư cao cấp hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính. Nếu tài chính eo hẹp, bạn nên chọn mua căn hộ cao cấp giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp để có khả năng hưởng lợi từ gói hỗi trợ cho vay cho vay 30 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Ngược lại, các căn hộ thượng hạng hoặc Nhà Phố là những lựa chọn tương thích cho những người có thu nhập cao và tài chính dư dả. Bạn cũng cần phải chú ý là nếu không đủ vốn thì cũng chỉ nên vay trả góp từ 20% – 30% giá trị căn nhà nhằm bảo đảm khả năng trả nợ sau này.

Tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan

Trước khi quyết định mua nhà ở Quận Bình Thạnh, người mua cần phải biết thật kỹ thông tin dự án trên các trang mua bán Nhà Đất BĐS, các trang web của chủ đầu tư… và để nhiều thời gian để đi tham quan, kiểm tra các căn hộ chung cư mẫu, nhà chào bán để so sánh, đối chiếu và chọn ra được căn hộ chung cư tương thích nhất. Sau đây là 1 số tin tức cần chú ý khi mua nhà Q Bình Thạnh:

Tình hình an ninh của xung quanh vị trí xung quanh nhà ở, mức độ ô nhiễm, tiếng ồn, thực trạng kẹt xe, tắc đường hay ngập úng…
Giá cả và quy trình tiến độ tỉnh thanh hóa, mức độ hấp dẫn của các chương trình khuyến mãi, mức chiết khấu, sự hỗ trợ của chủ nhà hoặc người đầu tư.
Các ngân sách phải đóng khi mua nhà như phí điều hành và quản lý, phí gửi xe, phí trước bạ, nhiều chủng loại thuế….
Kiểm tra kỹ HĐ, giấy tờ nhà… Bạn cũng có thể nhờ luật sư tư vấn về các điều khoản trong hợp đồng cũng như các khoản phí để tránh các rủi ro không may nảy sinh về sau.

bài viết cùng chuyên mục The Park Avenue – Điểm nóng thu hút nhà đầu tư cũng như khách hàng thời điểm này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here