Khi thiết kế phong bếp theo phong thủy có thể giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an. Khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy bạn cần lưu ý những điều sau:

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cần lưu ý

Vị trí đặt phòng bếp nên thoáng đãng

Yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi thi công, thiết kế nhà bếp là vị trí phòng bếp. Bếp nên được bố trí ở nơi có tầm nhìn thoáng, rộng ra bên ngoài như nhìn ra vườn hoa, khu vườn nhỏ. Điều này là điều rất tốt trong phong thủy.

Bố trí các vật dụng trong bếp

Gia chủ nên bài trí các vật dụng trong bếp theo nguyên lý tam giác, tức bố trí lò nướng – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác. Một điều ít người biết là bạn không nên đặt lò nướng quay lưng vào cửa

Có thể bạn quan tâm: Mua bán nhà quận 3

Các màu nên sử dụng trong phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ nên chọn sơn bếp màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… Bởi đây là những màu sắc sẽ giúp căn bếp luôn ấm áp, giúp tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa.

Phong thủy cho phòng bếp nhỏ

Với những căn bếp nhỏ, gia chủ nên sơn tủ bếp màu tươi sáng như màu trắng, màu bơ, màu vàng. Ngoài ra, ánh sáng cho căn bếp nhỏ cũng cần đảm bảo đầy đủ với lượng sáng phù hợp.

Cây trong phòng bếp

Khi trồng cây trong bếp, bạn nên đặt chậu cây ở phía Nam phòng bếp. Ngoài ra, phía Đông cũng là hướng đại cát đối với căn bếp. Những loại cây lá rộng sẽ có tác dụng trong việc chiêu tài. Để gìn giữ sức khoẻ cho mọi người trong nhà, bạn chú ý nên đặt các loại hoa màu đỏ ở gần tủ lạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here