Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ là phải tạo được một khoảng không đa năng, tiện dụng và phản ánh cá tính của các bé. Hãy đảm bảo rằng căn nhà luôn có thể trở nên ngăn nắp và gọn gàng trong thời gian ngắn nhất. Hãy cùng tham khảo những chú ý và chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé dưới đây.

Vị trí cao nhất cho phòng nghỉ của bé cao nhất nên được ở giữa, hay phần trước của ngôi nhà, để mang tới cảm xúc được yêu thương chăm sóc, an toàn.

 • Tránh chọn nhà để xe, nhà kh o để làm phòng nghỉ cho bé. Phòng ngủ tránh những nơi có tiếng ồn để em bé đã có được giấc ngủ sâu.
 • phòng nghỉ của em bé trai nên đặt ở hướng đông hay phía bắc phần của ngôi nhà. Còn phòng ngủ của 1 bé gái nên đặt ở phía nam, hướng đông nam hay hướng phía tây của ngôi nhà. Tuy nhiên khía cạnh này có thể khó với 1 số khu căn hộ ở với diện tích nhỏ hay những nhà không cần có một phòng cho bé.

 • so với trẻ sơ sinh tránh ở trong phòng mới xây, vì mới sinh các chức năng trong cơ thể trẻ vẫn còn rất non nớt và thường xuyên trong tình trạng ngủ. Vì thế nhà mới xây thiếu năng lượng cũng như hơi ấm rất không tốt cho sự nâng tầm phát triển bình thường của trẻ.

Cách bố trí giường ngủ của bé

 • nên đặt đầu giường của trẻ dựa vào một bức tường vững chắc. Thông thường sẽ đặt chiều dài của nôi hay giường của trẻ vào tường. Tránh việc làm như vậy vì em bé sẽ tại 1 vị trí phòng thủ.
 • đầu của giường nên được sắp xếp phía bắc, thay mặt đại diện cho việc tĩnh lặng. Thêm vào đó rất có thể đặt hướng tây Nam và đông bắc.
 • nên đặt giường, nôi ở xa với cửa ra vào. Tránh đặt giường dưới một hành lang cửa số hoặc trực diện với cánh cửa phòng.

 • tránh đặt giường của trẻ dưới một bờ tường nghiêng hoặc trần nghiêng.
 • tránh đặt giường của trẻ vào một bờ tường được chia sẻ với một phòng tắm, Tolet hay các phòng tiện ích khác.
 • khoảng không dưới giường hoặc cũi trống phải luôn sạch sẽ, tránh để đô vật dưới đáy giường. Căn phòng của bé luôn phải được sạch sẽ, thoáng đãng.

sắc tố cho căn nhà của béKhu vơi chơi nên lựa chọn các sắc tố tươi sáng nhưng không nên sử dụng trong phòng nghỉ của em bé, trẻ sơ sinh. Chính bởi so với trẻ sơ sinh thì giấc ngủ là cần thiết cho sự phát triển cạnh tranh lành mạnh. Do đó cần đảm bảo sự yên tĩnh và màu sắc dịu nhẹ cho căn phòng của bé.

 • Chọn màu thì Màu trắng là tuyệt vời cho bé nhất, không nên phối màu quá nổi bật như màu đen và trắng do tại tương phản quá nhiều. Nên chọn các màu nhẹ nhàng và hòa giải về phong thủy, như màu xanh lá cây và xanh da trời, trắng và màu xanh nhạt, hoặc màu hồng và màu vàng…
 • không nên thiết kế và hình vẽ trên các bờ tường quá nhiều sẽ cảm xúc rối mắt, nên làm sử dụng sắc tố nhẹ nhàng.

 • tuy vậy, các sắc tố mạnh cũng có các ảnh hưởng tốt đến trẻ. Màu sắc trong phòng nên chọn cho hợp với sự phát triển cá nhân của trẻ, để kích thích tính sáng tạo cho trẻ.
 • Khi sử dụng màu sắc nên kết phù hợp với vị trí hướng của phòng nghỉ cho bé. Ví dụ, phòng ở hướng phía đông ánh sáng dùng màu xanh lá cây (gỗ) với màu xanh (nước) là vấn đề chính được nuôi dưỡng bởi các yếu tố tương hỗ.
 • Chọn khăn trải giường cho bé nên sử dụng màu nhẹ nhàng.

Tạo một căn phòng thoáng rộng cho bé

 • phòng nghỉ của bé quá bẩn sẽ có thể trở nên kìm hãm năng lượng và vấn đề đó là không tốt cho việc phát triển của đứa trẻ. Muốn có nguồn năng lượng tích cực và mềm mại, chuyển động nên đặt chiếc loa nhỏ gần cửa sổ, mở nhạc du dương để nó chuyển dịch nhẹ nhàng khắp phòng.
 • tránh đặt em bé dưới quạt bởi vì gió quạt sẽ làm phát tán, gián đoạn năng lượng trong cơ thể của bé. Theo đó làm cho bé phát triển chậm.
 • Tìm cách vô hiệu các năng lượng cũ và gây nên một nguồn năng lượng mới để khởi tạo điểm bắt đầu tốt. Bằng cách mở cửa sổ vào ngày nắng, mang tới nguồn năng lượng, ánh sáng của mặt trời và không khí trong lành vào trong phòng. Treo chuông reo hay vỗ tay cũng là cách làm sạch không gian trong phòng nghỉ của bé yêu của bạn.
 • Muốn làm sạch phòng nên để muối biển trong chén rồi đặt tổng thể toàn bộ các góc trong căn phòng, trong ba ngày. Giữ cho phòng sạch sẽ và gọn gàng, không nên chồng chất các đồ đạc trên sàn nhà. Vì vấn đề này làm cho dòng chảy năng lượng bị đình trệ và thất thoát, làm cho bé không ngủ ngon.

 • Số lượng đồ chơi và sách trong phòng của bé nên tiêu giảm. Tử vi phong thủy thì một cái cũ bỏ đi và đảm nhiệm cái gì đó mới có thể vào, làm cho cuộc sống của bé có thể trở nên may mắn tốt lành hơn. Do thế hãy thu dọn những thứ không có sử dụng như quần áo củ của trẻ. Để tạo được cảm giác mới mẻ cho căn phòng.
 • Nên dùng nhiều chủng loại tinh dầu nhẹ nhàng từ tự nhiên, chẳng hạn như hoa cúc, hoa hồng, vani và hoa oải hương để thông khí tốt cho căn nhà của bé.

Trang trí trong phòng của bé

 • Đồ trang trí cũng luôn có thể giúp cho việc chuyển động của nguồn năng lượng vận khí là vấn đề thôi thúc tăng trưởng. Các đồ chơi động vật hung tàn hay hung hăng thì tránh việc đặt trong phòng của bé.
 • Thiết kế trong phòng ngủ của bé tránh có điểm khắt khe. Tránh việc có những mũi tên độc hướng về phía bé, không có góc cạnh kim cương, hoặc hình tam giác.
 • Nếu trong phòng của bé có một góc nhọn chỉ vào đầu hoặc cơ thể của bé. Nên di chuyển chúng đi chỗ khác hoặc một phần thoát ra khỏi căn phòng, mục đích để chúng không riêng gì thẳng vào hướng của giường ngủ bé. Các góc cạnh cứng từ tủ chỉ nên mềm nó với một cây nho tơ tằm hoặc dải băng màu đỏ. Mang đến cảm xúc mềm dịu và khi trẻ chơi đùa trong phòng và không còn xẩy ra những tai nạn đáng tiếc.

Ánh sáng thích hợp cho phòng bé

 • ánh sáng trong phòng bé nhỏ không nên quá sáng hoặc quá tối. Rèm nên giảm xuống hoặc nâng lên để giữ cho phòng tại một mức độ ánh nắng dễ chịu.

Nếu phòng quá sáng, làm cho trẻ không nghỉ ngơi thư giãn được nhiều. Còn nếu quá mờ nhạt, căn nhà sẽ là quá “âm”, khi đó trẻ có khả năng không phát triển hoặc có sự việc về hô hấp. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé yêu của bạn.

đọc thêm Khởi công dự án Đà Nẵng Times Square tại đây

 • tránh việc sử dụng gương trong phòng ngủ. Nó là năng lượng dương tính hoạt động và có khả năng làm cho bé khó ngủ vào ban đêm. Bạn nên treo một bức tranh gia đình niềm hạnh phúc hoặc một con vật nuôi yêu thích sẽ tạo cảm xúc tích cực và một cảm xúc niềm hạnh phúc và an toàn cho bé của bạn.

Tránh các thiết bị điện tử trong phòng bé

 • Trong phòng nghỉ của trẻ tránh có những thiết bị điện tử như máy tính, ti vi. Chính vì chúng phát ra tần số điện từ, liên quan tới những bệnh về não. Nếu sử dụng một màn hình điện tử cao nhất giữ nó xa ít nhất 3 mét so với phương vị nắm của bé.
 • Để bé có những điều kiện phát triển cao nhất thì hãy áp dụng tử vi phong thủy trong phòng của bé yêu. Để bé có thiên nhiên và môi trường đảm bảo an toàn, cạnh tranh lành mạnh để thúc đẩy sự phát triển và giúp trẻ học tập tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here