Cú hích của mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018 được hy vọng vực dậy thị trường bất động sản đang tụt giảm mạnh.

Hiệp Hội Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng thực trạng ảm đạm của thị trường địa ốc  TP. Hồ Chí Minh 6 tháng đầu xuân chỉ là những tín hiệu chững lại mang tính thời gian cục diện này có thể thay đổi khi 5 biến số lần lượt xuất hiện.

ảnh minh họa

Cú hích mùa cao điểm

Thị trường BĐS Nhà Đất sẽ có sự phát triển sắc nét hơn trong các tháng trong thời điểm cuối năm 2018, cũng là cao điểm của thị trường Bất Động Sản. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ phát triển mạnh và cùng với phân khúc thị phần nhà tại bình dân sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ yếu của thị trường BĐS.

Phân khúc nhà tại cao cấp cũng tiếp tục nâng tầm phát triển theo hướng gây ra đẳng cấp độc đáo, khác biệt, tích hợp nhiều tiện ích, Thương Mại Dịch Vụ. Khuynh hướng thiết kế xây dựng khu cư dân thông minh, tòa thông nhà minh, căn hộ thông minh, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, thân mật thiên nhiên môi trường, bảo mật an ninh, an toàn trước hết là về PCCC sẽ rất được coi trọng.

Thêm dòng tài chính hỗ trợ tốt

Phân khúc thị phần nhà tập thể, thiết chế Công đoàn sẽ có nguồn vốn và quỹ đất để nâng tầm phát triển kể từ quý IV/2018 trở đi. Dự kiến sẽ phát hành Quy chuẩn xây dựng Nước Ta (mới) cho phép xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích quy hoạnh dưới 45 m2 sẽ tạo điều kiện kèm theo phát triển chung cư giá rẻ, trong số đó, có loại nhà ở dịch vụ cho thuê giá thấp.

nhà đất phía đông Thành Phố Hồ Chí Minh

Thị trường dần trở về giá trị thật

Theo HoREA, giá cả của phân khúc đất nền bột phát, đất nông nghiệp & trồng trọt phân lô trái phép sẽ trở lại giá trị thực và các xung quanh vị trí bị phân lô trái phép sẽ tiến hành rà soát theo quy định của pháp luật.

Có quy chế mới cho “bất động sản lai”

phân khúc thị phần condotel sẽ liên tục xu thế đình trệ và giá cả hợp lý hơn. Dự đoán sẽ có những quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình BĐS mới như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, Nhà Hàng Mặt Phố để xu hướng nâng tầm phát triển bền vững lâu dài và đảm bảo lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

xem thêm thủ tục mua nhà của việt kiều tại đây.

Xử lý nợ xấu thúc đẩy M&A

Trong khi nguồn cung quỹ đất dự án Bất Động Sản thông qua việc chủ đầu tư của dự án bồi thường giải phóng mặt bằng gặp khó khăn vất vả, thị phần đang hy vọng vào nguồn cung cấp thông qua chiến lược chuyển đổi mục tiêu sử dụng 26.000 ha đất NNTT, trong đó có khoảng 2.200 ha đất ở.

Chiến lược đấu thầu 127 dự án Bất Động Sản cơ sở hạ tầng, đô thị của TP, và kế hoạch của Công Ty điều hành quản lý gia sản VAMC thực hiện Nghị quyết 42 của QH về thí điểm xử lý nợ xấu, trong số đó, nhiều khoản nợ được đảm bảo bằng Dự Án BĐS, giúp thúc đẩy thị phần mua và bán ủy quyền Dự Án BĐS (M&A) nâng tầm phát triển mạnh hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here