Môi giới BĐS là nghề rất “hot”, có những người thành công kiếm được cả trăm triệu sau mỗi giao dịch mua bán nhà đất song cũng có người “thất thu” liên tục trong nhiều tháng liền. Trước khi bạn bước vào nghề môi giới, đừng quên nắm được 2 “luật” bất thành văn của người môi giới dưới đây của Homedy!

1. Nắm rõ quy luật của nghề môi giới nhà đất

Môi giới BĐS cũng như hầu hết các ngành khác, để thành công bắt buộc bạn phải áp dụng đúng quy luật của nghề nghiệp. Cụ thể:

Để giao dịch thành công một thương vụ môi giới BĐS thì bạn phải dẫn ít nhất 8 khách hàng đi tham quan thực tế dự án cần bán. Để có 8 khách hàng đi tham quan thực tế dự án thì phải có ít nhất 15 khách hàng chịu nghe bạn giới thiệu về dự án đó. Và để có được 15 người chịu gặp, nghe trình bày dự án, bạn phải hẹn gặp được 25 người trong số đó. Để có 25 người đồng ý cho gặp thì bạn phải làm rất nhiều thứ để truyền thông điệp dự án cho khách hàng như hình thức Google Ads, Facebook Ads, SMS marketing, chăm sóc fanpage, đăng tin rao vặt, tạo kênh liên kết, gửi Email Marketing, viết bài định hướng thị trường, telesales…

môi giới bất động sản

Là môi giới kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng hay “thất thu”, tất cả là do bạn!

Đây thực sự là một công việc không hề dễ dàng đối với những bạn môi giới BĐS mới vào nghề hay môi giới thiếu tính kiên nhẫn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng đằng sau sự thành công luôn là những nỗ lực không mệt mỏi, đặc biệt với người làm môi giới nhà đất, 10/10 người ai cũng có mong muốn đột phá thu nhập hàng tháng để trở nên giàu có. Và người thất bại là người muốn nhiều nhưng làm ít và người thành công là người muốn nhiều nhưng làm cũng nhiều hơn nhiều lần.

Ngoài quy luật trên, người làm môi giới bất động sản còn cần phải nhanh nhạy trong việc xử lý công việc của mình như:

– Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của công ty hoặc ban giám đốc.

2. Nắm rõ pháp luật về môi giới nhà đất

Cũng tương tự như những ngành nghề khác, môi giới nhà đất là một hoạt động kinh doanh được pháp luật công nhận và được quy định cụ thể tại Luật kinh doanh BĐS và các luật liên quan đến lĩnh vực này.

môi giới bất động sản

Môi giới BĐS là một hoạt động kinh doanh được pháp luật công nhận

Theo đó, điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất được quy định tại điều 62 Luật kinh doanh BĐS 2014. Một tổ chức cá nhân được hành nghề môi giới BĐS khi đáp ứng các điều kiện về pháp luật môi giới BĐS. Do đó cần nắm rõ luật môi giới nhà đất như sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh BĐS.

– Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

– Tổ chức hay cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.

Trên đây là 2 “luật” bất thành văn của người môi giới thành công phải nằm lòng. Nếu bạn là một người mới bắt tay vào nghề cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm rõ 2 “luật” trên chắc chắn bạn sẽ thành công với nghề.

Trên đây là một trong những lưu ý tuyệt vời dàn cho các nhà môi giới, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà tại tp HCM hay mua bán nhà quận 1 có thể tham khảo bài viết trên đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here