Bạn có biết màu sắc có ảnh hưởng tác động đến tâm trí con người không? Sắc tố có tiếng nói riêng và đặc biệt ý nghĩa riêng của nó. Không phải một các vô tình mà người ta nói màu trắng là màu tinh khiết, màu đỏ đi liền với lửa và máu biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, hay màu đen biểu hiện cho việc thanh nhã, trang trọng.

Cũng chính vì hiểu biết rõ sắc tố ảnh hưởng tác động tâm trí con người nên Mc Donald chọn màu vàng và đỏ làm biểu tượng cho thương hiệu của mình. Màu đỏ không chỉ vấn đề thúc đẩy người ta hành động nó còn tác động ảnh hưởng đến não bộ một sự thèm khát. Màu vàng nói lên sự tín nhiệm, gần gũi.

Tác giả của bài báo trên tờ Việt Beauty khuyên bạn tạo màu xanh trong tiệm tuy tôi không hiểu về phong thủy nhưng có một lời khuyên tương đương như thế cho bạn. Không phải là vì phong thủy mà vì tâm trí con người.

Tâm lý con người

Tờ Journal of Marketing Research làm 1 cuộc nghiên cứu do Tiến Sĩ Tuấn Phạm của đại học Columbia đứng vị trí số 1 đã chứng minh rằng khi người mua thoải mái họ sẽ tiêu nhiều tiền hơn. Người tiêu dùng sẵn sàng chuẩn bị tiêu thêm 15% tại 1 nơi thoải mái hơn.

tâm trí bình thường bạn cũng thế khi bạn mệt mỏi bạn thường đặt ra nhiều vấn đề hơn, đề ra nhiều câu hỏi hơn, nêu lên nhiều thắc mắc hơn khi bạn quyết định một việc gì đó, đặc biệt là khi phải chi tiền.

Bạn vào một của tiệm ngăn nắp và gọn gàng ngăn nắp và gọn gàng đồ đã đạt được xếp thứ tự dễ kiếm, mỗi món hàng đều có bản giá rõ nét, bạn ít trả giá hơn, và ít suy đoán món hàng này có mắc không đối với khi bạn đi mua hàng ngoài chợ trời. Cùng một món hàng bạn gặp trong tiệm ngoài chợ trời dù giá có rẻ hơn bạn vẫn sinh nghi, bạn không biết có phải là hàng thật không, giá như thế có mắc không, bạn có thể mua hớ không, nên bạn sẽ thường kỳ kèo trả giá.

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn mong muốn tăng giá làm nails của tiệm bạn thì việc quả quyết bạn phải làm đây chính là làm cho người mua thoải mái.

1. Khung cảnh

Bạn nên tạo một khung cảnh thoáng rộng, thân mật từ ngay ngoài cửa bước vào. Hãy dẹp hết các đồ đạt ngổn ngang trước của, báo chí, bàn và ghế nên sắp xếp ngăn nắp trận tự “ALL THE TIME.” bàn ghế trong tiệm phải sắp đặt trật tự, hàng loạt, không nên để cộc cà cộng cạch cái này cái nọ.

ngăn nắp là yếu tố quan trọng nhất

2. Khoảng không

khoảng không của tiệm nên được thoáng, nếu tiệm nằm mở một vị trí không được thông thoáng, bạn nên đặt các máy hút khỏi để giảm sút các mùi hóa chất, cộng thêm một chút ít Air Freshner tạo được sự thoải mái cho khách hàng.

không gian thoáng tạo cảm giác dễ chịu

3. Âm thanh

  • Những tiếng quá ồn từ máy móc đồ vật trong tiệm nên được cách âm.
  • Tivi không nên mở quá lớn, nhất là không bao giờ mở phim tàu, phim chưởng hay các đĩa ca nhạc Nước Ta nếu khách trong tiệm chỉ là khách thế giới.
  • Mở nhạc nhẹ, êm dịu vừa đủ nghe để lấn áp bớt những tiếng ồn khác trong tiệm.
  • Mọi người thợ trong tiệm nên làm ăn nói từ tốn vừa đủ nghe, không nên ngồi từ cửa trước gọi vọng đến đàng sau “CÓ KHÁCH” (Chính bản thân tôi đã không ít lần bị giật mình khi ngồi trong tiệm).
  • Cái cảnh cãi nhau, lời qua tiếng lại, sỉ sỏ nhau giữa thợ phải được cấm tuyệt đối.
  • nên tránh nói tiếng Việt trước mặt khách thế giới. Vấn đề đó tuy hơi khó xúc tiến vì 1 số ít lớn thợ người việt rất yếu tiếng Anh, nhưng bạn nên giảm thiểu càng nhiều càng tốt.

4. Ánh sáng

tránh việc để tiệm quá tối, và cũng không nên quá sáng làm chói mắt gây khó chịu.

ánh sáng trong tiệm tránh việc quá sáng cũng như quá tối. Phải vừa phải

5. Các việc khác

Các việc khác là việc khi bạn làm nails cho khách nhớ cẩn thận đừng làm khách đau. Đừng cắt da, dũa làm họ chảy máu. Đừng rush! Nếu là khách mới, hoặc loại sản phẩm mới bạn nên giải thích cho khách từng bước rõ ràng trước khi bạn làm. Khi khách hiểu bạn đang làm gì, sắp làm gì thì khách bớt lo lắng và họ sẽ thư giản hơn.

Có một câu chuyện nhỏ nhỏ kể cho bạn nghe chơi: trước lúc đưa con đi đến nha sĩ khám răng lần đầu tiên trong đời bé (lúc đó bé chỉ 2 tuổi) mình đã giải thích trong nhà hôm nay con sẽ đi nha sĩ khám răng, nha sĩ sẽ cho con nằm lên một cái ghế (và tôi bảo bé nằm xuống), nha sĩ sẽ kêu con mở miệng (lại kêu bé há miệng ra) và nha sĩ sẽ khám răng cho con (tôi lấy một cái muỗng nhỏ đem vào miệng bé gõ nhẹ vào một cái răng). Không có đau đớn gì, con đừng sợ nhé. Tôi đã giải thích cho bé vậy.

Khi đến văn phòng nha sĩ, cháu tự nhiên leo lên ghế nằm. Cô phụ tá lấy áo giáp ra dự định sẽ cột bé như các cháu bé khác. May mà tôi ở đấy và bảo cô phụ tá, tôi không hề mong muốn cháu bị cột, cô hãy để cho bé tự nhiên. Cô nha sĩ đã vô cùng ngạc nhiên không hiểu sao thằng bé dạn quá. Thật ra tôi đã làm ở trong nhà rồi!

Yes, thưa bạn, bạn hãy làm cho khách hàng thoải mái khách hàng sẽ tín nhiệm bạn hơn, và bạn không có nên phải lo cái ông hàng xóm kia lại hạ giá thêm 2 đồng nữa. Người mua sẽ sẵn lòng trả thêm tiền cho bạn nếu họ được thoải mái.

đọc thêm thủ tục mua nhà của việt kiều tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here