Từ Đầu trong những năm 2010 tình hình bất động sản nhà nước ta đã có sự phát triển mạnh. Không chỉ riêng TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… bất động sản nhà đất ở Thủ Đô cũng nóng lên từng ngày một. Trong đó, tình hình mua bán nhà quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội được cho là nâng tầm phát triển can đảm nhất.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình nâng tầm phát triển của mua bán nhà đất Q Ba Đình và nguyên do thúc đẩy sự nâng tầm phát triển đó.
Tình hình mua bán nhà Q. Ba Đình
Hoạt động mua bán nhà đất Q. Ba Đình diễn ra vô cùng nóng trong vài ba năm quay trở về đây. Các CĐT có thể thuận tiện tìm kiếm tin tức về bán nhà Q. Ba Đình một cách dễ dàng từ các doanh nghiệp môi giới hoặc thông qua các quảng cáo về BĐS nhà đất.


tin tức rao bán nhà quận Ba Đình nở rộ

Giá nhà đất Q. Ba Đình có mức xấp xỉ lớn từ khoảng 30 – 40 triệu/ m2 tới 400 – 450 triệu/m2 tùy từng vị trí và khu vực, việc mua nhà tại quận ba đình dưới 2 tỷ vẫn đang thúc đẩy được nhiều nhà đầu tư tại đây. Nhưng trên thực tế các hoạt động mua bán nhà ở Q Ba Đình vẫn vô cùng hút khách. Ghi nhận của 1 công ty bất động sản nhà đất ở thanh phố Hà Nội cho biết riêng quí I, 2017 có hơn 50% lượng khách tới công Ty tham quan, mua nhà chú ý quan tâm về bất động sản Ba Đình TP Hà Nội.
không chỉ có vậy, trong thời điểm cuối năm năm nay một loạt các dự án BĐS căn hộ chung cư cao cấp được bắt đầu khởi công tại Q. Ba Đình có khả năng kể đến như: Triển lãm Giảng Võ; Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai; Hanoi Aqua Central… đáp ứng hàng trăm chung cư từ trung lưu tới cao cấp trong tương lai gần. Vấn đề đó, thôi thúc nhu cầu mua sắm lớn hơn từ các nhà đầu tư cũng như cư dân muốn mua nhà ở Q Ba Đình đặt tại mà vẫn hợp với năng lực tài chính với khoảng giá tiền không quá cao từ 40 – dưới 100 triệu/m2.

Lí do vì sao BĐS nhà đất Ba Đình được yêu thích
Vị trị địa lý và cơ cấu hạ tầng
Ba Đình là 1 trong 4 quận trung tâm của Thủ Đô Hà Nội và là 1/12 Q nội thành của thành phố. Q Ba Đình có địa thế địa lý đắc địa tiếp giáp với các quận lớn của TP.HN (bắc giáp quận Tây Hồ, nam giáp quận Đống Đa, đông giáp sông Hồng, đông nam giáp quận Hoàn Kiếm, tây giáp Q Cầu Giấy).
Quận có 14 Phuờng và là địa điểm tập trung nhiều cơ quan quan trọng của Việt Nam kể chung và TP.Hà Nội nói riêng như: Đài truyền hình Nước Ta, Phủ Chủ tịch, Lăng quản trị Hồ Chí Minh, Cung văn hóa thể thao Quần ngựa chiến, Hoàng thành Thăng Long, Quảng trường Ba Đình… Do nằm ở giữa trung tâm, lại có dân sinh cao BĐS nhà đất quận Ba Đình là nơi định cư lạc nghiệp đáng mơ ước của rất nhiều người dân đang sống và làm việc tại Hà Nội.
Về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải tại quận Ba Đình cũng đã được TP chú trọng. Mạng lưới hệ thống chợ, trường lớp, các cơ quan y tế được tôn tạo và qui hoạch cụ thể. Mạng lưới giao thông vận tải trên địa bàn Q. Được nghiên cứu và điều tra, đầu tư và quy hoạch trên cơ bộ nhất thống quan điểm với mạng lưới giao thông vận tải của cả TP, đã được xác lập tại đầu tư và quy hoạch chung Thủ Đô Hà Nội.
Các hệ thống đường xá được mở rộng theo nhiều hình thức từ đường cấp thành Phố đến đường xung quanh vị trí, nhánh đường nhỏ nội bộ… cùng với 5 tuyến phố sắt đô thị trải qua địa bàn quận tạo điều kiện kèm theo thuận lợi hơn cho dân cư trong di chuyển và đi lại cũng như cuộc sống nếu mua căn hộ Q. Ba Đình.

Một con đường sắt đi qua Q. Ba Đình

Giá cả hợp lý
Là một trong 4 Q. Giữa trung tâm của thành Phố nhưng đánh giá về mặt bằng chung giá mua bán nhà đất ở Q. Ba Đình thuộc hàng không chuyển biến và hợp lý nhất. Nếu như giá nhà đất ở quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy dao động từ 900 triệu – hơn 1 tỷ đồng/m2 thì giá nhà ở Q Ba Đình chỉ khoảng từ dưới 450 triệu/m2 là cao nhất. Ở các khu vực trong Q giá cả nhà đất có sự chênh lệch rõ rệt có khu giá nhà chỉ giao động từ 40 – 60 triệu/m2.
Nếu để lên bàn cân để so sánh thì mức giá 40 – 60 triệu/2 thấp nhất cho mua nhà ở quận Ba Đình khi đối chiếu với mức giá từ 35 – 50 triệu/m2 tại địa chỉ Đông TP Sài Gòn thì mức định giá cả này hoàn toàn chấp nhận được.
Tiện ích hiện đại, đời sống dân sinh cao
Một nguyên do nữa khiến cho bất động sản nhà đất Q Ba Đình được các chủ đầu tư ưa chuộng vì đây là chỗ tập trung nhiều tiện ích hiện đại nhất nhì thành Phố rất có thể kể đến như: Quảng trường Ba Đình, Lotter Center TP.Hà Nội, Chợ Long Biên… hệ thống các bệnh viện lớn trên địa bàn Q. Như bệnh viện phụ sản, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Y học dân tộc, Bệnh viện Lao Trung ương…


Một góc của Lotter Center Ba Đình Hà Nội

bài đọc thêm Có 1,5 tỷ băn khoăn không biết chọn nhà mặt đất hay căn hộ chung cư
Không chỉ có vậy, đời sống dân sinh ở Q. Ba Đình cũng được dân cư nhìn nhận cao. Đa phần thành phần cư dân đều là hệ thống người tri thức có nếp sống văn minh, lịch sự…
Mua bán nhà đất Q. Ba Đình đã, đang và sẽ là danh mục nhà đất nâng tầm phát triển nở rộ. Cho dù có giá tiền hơi cao so với tầm bình dân nhưng nhà đất bất động sản Ba Đình nói riêng và tình hình mua bán nhà TP.HN nói chung hứa hẹn sẽ mở ra nhiều thời cơ an cư lạc nghiệp lý tưởng cho người đất Thủ Đô Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here