Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay gọi tên Burj Khalifa với độ cao 830m. Ngoài Burj Khalifa, trên thế giới còn rất nhiều tòa nhà chọc trời ấn tượng khác và những tòa nhà lăm le soán ngôi vương của tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa 

Cùng khobatdongsan.com theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé

Tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa

Top những tòa nhà cao nhất thế giới và có kiến trúc độc đáo ấn tượng nhất

Tòa tháp Jeddah

Tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh Tháp Jeddah

Một trong những toà nhà cao nhất thế giới là tháp Jeddah của Ả Rập Saudi cao hơn 634m. Tuy nhiên nó lại không nổi tiếng bằng Tháp đồng hồ Makkah độ cao 601m.

Tòa tháp gồm 167 tầng và 59 thang máy nhanh nhất thế giới. Sẽ chỉ tốn hơn 1 phút để thang máy chạm đến độ cao 634m. Tòa tháp do kiến trúc sư Adrian Smith thiết kế. Ông là người thiết kế tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai.

Có thể bạn quan tâm: Mua bán nhà quận Tân Bình

Tháp Dubai Creek

Tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh Tháp Dubai Creek

Tháp Dubai Creek ở Dubai đang trong thời gian xây dựng và dự kiến sẽ cố gắng phá vỡ những giới hạn của việc xây dựng tòa nhà cao hơn 1,000m. Chắc chắn nó sẽ phá vỡ kỉ lục của tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa, tòa nhà cao 830m

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Tòa nhà sẽ nằm ở một khu vực hoàn toàn mới của thủ đô UAE với hình dạng giống với một tòa tháp Hồi giáo. Nó được đặt biệt danh “The Tower”, và sẽ rất nổi bật vào ban đêm khi nó tỏa những luồng ánh sáng mạnh mẽ vào bầu trời. Nếu bạn muốn quan sát toàn cảnh Dubai thì hãy đến tháp Dubai Creek. Vì đặc điểm này, tòa thắp chắc chắn sẽ là một địa điểm kiếm bội tiền cho đất nước dubai vốn giàu có.

Tòa tháp Merdeka PNB118

Tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh một trong những tòa nhà cao nhất thế giới Merdeka PNB118

Vào năm 2024 Kuala Lumpur sẽ chào đón một tòa nhà cao nhất Malaysia với độ cao là 664m có tên là Merdeka PNB118. Tòa tháp sẽ được đặt tại quảng trường độc lập Merdeka để nhấn mạnh cái tên của nó.

Tòa nhà sẽ có 118 tầng và và có thiết kế độc đáo, đẹp mắt và đẳng cấp như một viên kim cương. Chắc chắn đây sẽ là một địa điểm thu hút khách du lịch khắp thế giới.

Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến

Tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh trung tâm quốc tế Shimao

Về nhì trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến, Hông Kong, Trung Quốc. Với chiều cao 700m tòa nhà còn là tòa nhà cao nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự kiến, và rất có thể nó không đạt được mục tiệu nếu tốc độ xây dựng các tòa tháp chọc trời khác nhanh hơn.

Tòa nhà được làm hoàn toàn bằng kính và có chiều cao gấp đôi tháp Eiffel. Trong đó có nhiều loại hình bất động sản bao gồm văn phòng, các căn hộ và một khách sạn. Đặc biệt, trên đỉnh tháp được thiết kế 1 hồ bơi và một hộp đêm sang trọng. Mục đích xây dựng tòa nhà này không chỉ để ghi tên mình vào kỷ lục thế giới mà còn với mục đích thu hút khách du lịch với các chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng thú vị vào buổi tối.

Với phương châm thân thiện với thiên nhiên, tòa tháp sẽ tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, dùng hệ thống thông gió tự nhiên và xây dựng các cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, hoang dã quanh các lối đi dạo. Tòa nhà dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2024.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here