Đi cùng với sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông, sự hình thành nhanh chóng của các khu dân cư và hệ thống tiện ích, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn đang khởi sắc rõ rệt.

Theo báo cáo từ Savills, quý III/2018 có 13 dự án mới và 18 dự án đang mở bán tiếp theo, cung cấp 6.910 căn hộ, tăng 12% theo năm. Nguồn cung căn hộ sơ cấp đạt 27.380 căn, tăng 14% theo năm, nhưng tất cả đều có sự giảm nhẹ so với quý II.

Số căn hộ bán thành công cũng cho thấy mức tăng 11% theo năm, giá chào bán trung bình đạt 1.330 USD/m2, tăng 6% theo quý và 5% theo năm. Ở căn hộ hạng B chiếm đến 60% thị trường, theo sau là hạng C với 33%. Dự kiến trong quý IV năm 2018, hơn 4.500 căn hộ sẽ được ra mắt thị trường từ 11 dự án, phần lớn là căn hộ hạng B.

Có thể nói, thị trường BĐS quý III diễn ra khá bình ổn ở hầu hết các phân khúc, một phần do các nhà đầu tư lẫn khách hàng đều muốn dồn nguồn lực vào dịp cuối năm. Phần khác, nguồn cung hạn chế khiến thị trường đang nhắm vào các chủ đầu tư uy tín và dự án tốt, là cơ hội cho các doanh nghiệp có sẵn quỹ đất trước đó tham gia thị trường thời điểm này.

Theo các chuyên gia, khu Đông Sài Gòn vẫn đang là khu vực được các nhà đầu tư kỳ vọng nhất ở thời điểm cuối năm. Đi cùng sự phát triển của hạ tầng giao thông, thị trường địa ốc ở khu vực này đang khởi sắc rõ rệt, mặt bằng mức giá BĐS liên tục được tái lập và duy trì mức tăng trưởng ấn tượng. Điển hình nhất có thể kể đến Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, nơi đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và đón đầu sự dịch chuyển của những thị dân tìm kiếm không gian sống chất lượng cao cấp.

Hiện khu đô thị Cát Lái đã hoàn tất việc đón gần 1.000 gia đình Citihome, Citibella, dự kiến năm 2019 sẽ tiếp tục đón khoảng 800 gia đình Citisoho. Năm 2020, sẽ có thêm hơn 600 gia đình Citiesto và 100 gia đình Lavila Đông Sài Gòn … sẽ gia nhập vào cộng đồng cư dân văn minh và năng động tại khu vực này. Có thể thấy chỉ trong khoảng 3 năm nữa, Khu đô thị Cát Lái sẽ đón khoảng 12.000 cư dân về đây sinh sống.

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây lại được ví thành nơi đáng sống khu Đông Sài Gòn, nguyên nhân là bởi: từ Khu đô thị Cát Lái các cư dân chỉ mất khoảng 15 phút là có thể di chuyển vào trung tâm thành phố, thậm chí khoảng cách này ngày càng được rút ngắn hơn nữa nhờ hạ tầng không ngừng được hoàn thiện. Với những gia đình trẻ, đây là sự lựa chọn phù hợp với họ.

Ngoài ra, hệ thống tiện ích cao cấp trong khu vực cũng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh sống và giải trí của cư dân với hệ thống công viên, cây xanh, siêu thị, khu vui chơi, mua sắm…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here