Theo đó, TP Hồ Chí Minh được quy hoạch là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế lớn, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là nơi có vị trí chính trị quan trọng của cả nước,  là đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm công nghiệp, dịch vụ đa lĩnh vực. Với quy hoạch này sẽ phát huy vai trò đặc biệt của Thành phố trong mối quan hệ với Vùng TP.HCM, Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, với cả nước và bạn bè quốc tế.

TP sẽ phát triển hài hòa, đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo chỉnh trang đô thị, giữa phát triển không gian đô thị cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển thành phố hiện đại, có bản sắc, phát huy thế mạnh đặc thù sông nước, tạo nên sức hấp dẫn của đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…

Với việc điều chỉnh này, TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa về bất động sản trong cuối năm 2018 và đến tận năm 2015. Các nhà đầu tư lớn sẽ đổ dồn về đây triển khai những dự án bất động sản lớn, khu nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về cuộc sống của người dân.

TP.HCM sẽ trở thành thành phố đa trung tâm

Dựa vào bản đồ quy hoạch TP.HCM, có thể thấy thành phố sẽ được phát triển theo mô hình tập trung – đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành sở hữu bán kính 15 km và 4 cực phát triển về khu Đông, Tây, Nam, Bắc.

Quy hoạch TP. HCM đến năm 2025 theo phân khu chức năng

Theo đó, thành phố sẽ được quy hoạch theo các khu như: khu nội thành cũ, khu nội thành mới (các quận mới), khu ngoại thành. Mỗi khu vực sẽ có những nguyên tắc cụ thể để định hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật

Từ giờ đến năm 2025, TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, cụ thể là hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, các tuyến giao thông được thủy, đường hàng không… sẽ được đầu tư để phát triển mạnh hơn.

Để đạt được những mục tiêu đề ra là xây dựng TP. Hồ Chí Minh theo hướng phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa, bảo vệ môi trường, an ninh xã hội, quốc phòng theo hướng liên kết vùng… thành phố cần có những chủ trương, chính sách, biện pháp để đảm bảo thực hiện tốt những tiêu chí đã đề ra. Với chính sách quy hoạch này, thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh sẽ có nhiều cơ hội để thu hút hơn nữa các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here