Cách trang trí phòng nghỉ hợp phong thủy không những đem lại khoảng không phòng nghỉ của bạn luôn rộng rãi mà còn giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Tầm quan trọng của phòng ngủ đối với con người là không phải bàn cãi, đó là nơi tất cả chúng ta nghỉ ngơi, hồi phục nguồn năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng. Cũng bởi lẽ đó mà cách trang trí phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy luôn được đặt lên số 1. Song không phải ai cũng luôn tồn tại thời gian để nghiên cứu và điều tra xem làm thế nào để có được một phòng nghỉ hài hòa.

ảnh minh họa

Phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy

Tiếp theo một số vụ việc về phía sẽ là những sự việc về hình thế bố cục, tức là sự sắp xếp, vị trí và những điều kiêng kỵ liên quan, rất có khả năng tóm tắt như sau:

tránh việc để đầu của giường hướng vào cửa phòng: vấn đề này hoàn toàn có thể giải thích theo ý kiến khoa học hiện đại vì rõ nét khi đang nằm trên giường tất cả chúng ta sẽ hay bị bất ngờ khi có người mở cửa, hoặc khi có người đi lại. Thậm chí còn ngay cả khi đang ngủ, chúng ta cũng bị cảm xúc không yên tâm len lỏi vào giấc ngủ. Vấn đề đó xảy ra lặp đi lặp lại lâu ngày rất có thể làm ảnh hưởng tác động đến thần kinh, hay bị bất ngờ tá hỏa.

>> đọc thêm Hà nội điều chỉnh quy hoạch đất tại gia lâm tại đây

Phong thủy phòng nghỉ hợp lý giúp mang đến sức khỏe thể chất và hạnh phúc

Tránh việc treo gương lớn trong phòng nghỉ, đặc biệt là chiếu vào giường nằm ngủ. Việc này thường tạo cảm xúc có một số người thứ ba xen vào, bất lợi trong mối quan hệ vợ chồng, dễ gây xích mích, hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

Nếu trong phòng có đặt những bước tượng bày diễn trang trí theo ý thích của gia chủ thì mặt của bước tượng nên hướng ra cửa phòng. Cách làm này sẽ tạo cảm giác bình yên hơn cho người nằm ngủ do trạng thái tâm lý và tinh thần yên tâm vì như có một số người canh giữ.

Góc tường nhọn cũng không nên chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ, cửa lớn cũng không nên chiếu thẳng vào cửa phòng nghỉ (cửa thông nhau dễ gây gió lùa), đầu giường ngủ tránh việc quá sát vào cửa sổ. Hiện tượng này cũng thường gây cảm xúc không an tâm, hay bất ngờ khi bị ngoại cảnh bên ngoài ảnh hưởng tác động, dễ gây ra sự căng thẳng mệt mỏi, sức khỏe thể chất bị suy giảm, tác động đến cả vấn đề công danh của gia chủ.

Tránh việc để đầu của giường hướng vào phía nhà bếp ăn hoặc nhà vệ sinh. Vì lúc ấy chủ nhân sẽ cảm thấy khó thư giãn, thường mất tập trung chuyên sâu do những mùi vị, nhiệt độ, môi trường tự nhiên không thật không chuyển biến, thiếu trong lành, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, đặc biệt là các bệnh tương quan đến mạng lưới hệ thống hô hấp.

Đầu của giường ngủ không nên để “xà ngang ép đỉnh”, đây là 1 thuật ngữ trong phong thủy nghĩa là khi ta nằm ngửa nhìn thẳng lên trần nhà thì không nên có xà ngang ở vị trí đó. Không dừng lại ở đó, cũng không nên có vật gì tương tự, tạo cảm giác nặng nề, hướng xuống ví dụ như đèn chùm, quạt trần… gia chủ lúc này sẽ dễ lâm vào trạng thái bị kích cầu do cảm thấy bị chịu áp lực nặng nề, sức ép từ bên ngoài, đặc biệt làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Về các đồ vật phụ trợ (tủ quần áo, bàn trang điểm…) tránh việc quá nặng nề, hoặc có hình dạng thô kệch, hoặc xù xì dữ tợn, nên đặt đúng vị trí khớp ứng theo cung tốt hoặc xấu. Vấn đề đó vừa có tác dụng trấn áp những luồng năng lượng độc hại, vừa tăng cường thêm những luồng nội khí mới mẻ, tươi mát.

Và một vấn đề nữa ít nhất phải được tính đến khi bố trí, đây là sắc tố và chất liệu phải tương xứng với ngũ hành của bản mệnh tính theo tuổi của chủ nhân và quan tâm tránh việc có sắc tố quá sặc sỡ, dễ gây mất tập trung chuyên sâu, khó thư giãn tâm hồn. Ví dụ nếu bản mệnh của bạn thuộc hành Mộc thì gam màu chính sẽ là xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu, trứng sáo hoặc xanh lam, xanh thẫm, nước biển. Chất liệu chủ yếu sẽ là gỗ hoặc các vật liệu thuộc hành thủy như bể cá cảnh. Theo quan hệ sinh khắc của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là bản mệnh của chủ nhân sẽ tiến hành trợ sinh, tài lộc hưng vượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here